Sky Mirror ‘Gương Mặt Trời’ Nơi Sống Ảo Giữa Biển Tại Malaysia

Sky Mirror hay còn gọi là ‘Gương Mặt Trời’ là điểm thu hút khách du lịch độc đáo nhất Malaysia, nơi đây chỉ có thể tiếp cận hai lần một tháng vào thời điểm trăng non và trăng tròn mới.

Xem thêm: Những địa điểm ở Đà Nẵng vừa độc vừa đẹp
Xem thêm: Những bãi biển ở Ninh Thuận hút hồn dân mê du lịch

Vị trí địa lý của Sky Mirror

Bãi cát nổi giữa biển, tới đây du khách phải di chuyển bằng thuyền

Nơi này nằm cách bờ biển của làng chài Jeram, Selangor, ở giữa eo biển Malacca, 1,74 hải lý. Hầu hết thời gian khu vực này bị ngập dưới biển nên nó không xuất hiện trên bản đồ thế giới.

Sky Mirror nằm gần Kuala Selangor, là một dọi cát rộng lớn ngay cửa biển. Nơi này có bề mặt bằng phẳng, với diện tích rộng tới hàng chục sân bóng. Khi nước triều rút dần bắt đầu để lộ ra một khu vực rộng lớn giữa biển. Đó là lúc du khách được đưa đến vui chơi.

Sky Mirror vốn có từ lâu, nhưng chỉ vài năm gần đây, người Malaysia mới chính thức khai thác địa điểm du lịch này.

Phương tiện di chuyển tới Sky Mirror

Phải mất hơn 40p đồng hồ trên thuyền du khách mới có thể di chuyển tới đây.

Để tới đây, du khách di chuyển bằng ôtô từ thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) chừng 1 giờ. Tại đây có một cây cầu gỗ dẫn ra bến tàu. Và từ bến tàu di chuyển tầm 45p để ra tới  Từ thị trấn, chúng tôi ngồi tàu chừng 40 phút để tới bãi biển này.

Thời gian du lịch lý tưởng tới Sky Mirror

Rất nhiều du khách đến đây để trải nghiệm và chụp ảnh.

Bãi biển Kuala Selangor còn được biết đến với cái tên “gương Mặt Trời”. Những vùng nước nông của “đảo bí mật” này phản ánh bầu trời trong veo cùng tất cả những gì đang diễn ra, do đó tạo ra nhiều cơ hội chụp ảnh độc đáo cho du khách.

Do phụ thuộc vào mực nước lên xuống nên mỗi tháng chỉ có 18 ngày phù hợp để chụp hình, gồm ngày mùng 1, ngày 15 âm lịch cùng 4 ngày trước và sau đó.

Trong khi đó, du khách muốn chụp vào thời điểm hoàng hôn lại càng khó hơn khi một năm chỉ có 6 ngày phù hợp. Bãi biển xanh ngắt cùng những nhân viên phục vụ sẵn sàng hết mình vì những tấm ảnh đẹp.

Họ được chuẩn bị sẵn những chiếc ô bảy màu cùng những bộ quần áo sặc sỡ để nổi bật trên nền trời xanh.

Nhân viên chuẩn bị cả ô nhiều màu sắc để tạo phần sinh động cho những bức ảnh của du khách.

Để có mặt nước lặng như gương phản chiếu, các nhân viên du lịch đã phải chắn gió và nước, sau đó đắp cát để tạo bờ ngăn sóng.

Nhân viên tại đây đang chụp ảnh cho du khách

 

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!

Gửi phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here