TRUNG THU CHƠI Ở ĐÂU? TRUNG THU TUYÊN QUANG LÀ ĐỈNH NHẤT VIỆT NAM

Trung Thu trong ký ức của mỗi người là đèn ông sao năm cánh và những chiếc đèn lồng nhỏ xinh, nhưng bạn sẽ thấy choáng ngợp khi đặt chân đến Tuyên Quang, tận mắt chiêm ngưỡng hàng trăm mô hình đèn lồng khổng với kích thước lớn chưa nơi đâu có.

Bay trên mùa vàng – Festival dù lượn và các lễ hội sắp diễn ra tại Yên Bái

Trung thu Tuyên Quang sẽ đặc biệt hơn trong năm nay vì Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ nhất sẽ diễn ra chính thức trong 04 ngày tại đây (từ ngày 20 đến ngày 23/9/2018) tại Thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc.

Lễ hội Thành Tuyên năm 2018 có sự tham gia của các huyện, thành phố trong tỉnh và một số đoàn đại biểu quốc tế, các địa phương, đại sứ quán các nước: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước ASEAN; các tổ chức quốc tế; một số tổ chức phi Chính phủ nước ngoài tại Việt Nam có quan hệ hợp tác với tỉnh Tuyên Quang.

Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2018 gồm các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc. Cụ thể, Lễ khai mạc liên hoan và Lễ hội Thành Tuyên năm 2018 với chủ đề “Tinh hoa hội tụ” được tổ chức vào tối ngày 21/9/2018 (ngày 12/8 Âm lịch) tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Tuyên Quang.

Cùng với đó sẽ có các chương trình văn hóa nghệ thuật như Đêm hội Thành Tuyên với chủ đề “Lung linh sắc màu đêm hội Thành Tuyên”; trình diễn một số Di sản văn hóa phi vật thể có tính cộng đồng; Triển lãm, giới thiệu, trưng bày ảnh, hiện vật di sản văn hóa; Hội thảo “Bảo tồn và phát huy Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia gắn với phát triển du lịch”; cùng các hoạt động phụ trợ khác: Trưng bày, giới thiệu ẩm thực, sản phẩm du lịch của Tuyên Quang khai mạc trưng bày.

Hàng nghìn người đổ về Tuyên Quang ngắm đèn trung thu khổng lồ gây tắc nghẽn giao thông

               Lương Văn Tuấn – Nếm TV

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!

Gửi phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here