Bãi Ôm – Bãi Rạng nơi vẻ đẹp thiên nhiên còn nguyên vẹn

Với chiều dài 3.260km, đường bờ biển Việt Nam vẫn còn những bãi biển cực hoang sơ, đẹp ngẩn ngơ chưa hề có sự “nhúng tay” của các dịch vụ du lịch. Bãi Ôm, Bãi Rạng (Phú Yên) mới được khám phá gần đây chính là một ít trong số đó.

Di chuyển từ thành phố Tuy Hòa khoảng 70km đến vịnh Xuân Đài, rẽ vào đi thêm 20km, bạn chính thức đặt chân đến Bãi Ôm và Bãi Rạng. Bạn nên nhờ dân địa phương chỉ dẫn vì khu vực này vẫn chưa phát triển về du lịch do đó không có bất kì hướng dẫn đường đi cụ thể nào. Đường vào nhỏ hẹp, khá uốn lượn lên xuống các dốc cao thấp nhưng mọi khó khăn đều xứng đáng khi khoảnh khắc bạn nhận ra mình đang đứng trước vùng biển đẹp hoang sơ với biết bao điều chờ bạn khám phá.

Ảnh: Sưu tầm.

Bãi Rạng thực sự là một món quà quý giá của mẹ thiên nhiên với bãi cát trắng dài vô tận và biển xanh óng và sóng gợn nhẹ, tạo nên một ốc đảo thiên đường cho những ai muốn tận hưởng những giây phút thanh bình nhất trên đời với thiên nhiên. Bãi biển cũng là một nơi tuyệt vời để cắm trại qua đêm và tổ chức tiệc BBQ khi những rặng dừa thổi trong gió nhẹ.

Ảnh: Sưu tầm.

Cách Bãi Rạng một vài mét, Bãi Ôm toát lên một cảm nhận hoàn toàn khác. Trong khi trước đây nó được biết đến bởi sự yên bình và quạnh hiu, thì sau này lại hùng hồn với những con sóng ngày đêm vỗ mạnh vào bờ. Chỉ cách khoảng một mét dưới mặt nước biển là những rặng san hô nhiều màu mà du khách có thể nhìn thấy khi đi bộ hay bơi trên biển. Có truyền thuyết nói rằng bạn có thể tìm thấy dấu chân của Nguyễn Ánh, vị vua Triều Nguyễn đầu tiên trên một trong số những hòn đó dọc biển.

Ảnh :Nemtv

Ở Bãi Rạng – Bãi Ôm không có dịch vụ du lịch, ngoài một làng chài nhỏ. Tuy nhiên, dân làng luôn sẵn sàng mời đón khách đến dùng những bữa trưa hay bữa tối giản dị, một trải nghiệm hiếm có mà bạn khó có thể tìm được trong cuộc sống bận rộn hàng ngày.

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐẾN BÃI RẠNG – BÃI ÔM:

  •  Bằng xe: từ trung tâm thành phố Tuy Hòa, quốc lộ 1A dẫn đến thị xã Sông Cầu. Tìm đường đến Vũng La, một làng chài ở xã Xuân Phương, chỉ cách bờ Nam biển khoảng 600m.
  •  Bằng thuyền: từ thị xã Sông Cầu hay xã Nhất Tự Sơn, thuê một con thuyền khoảng 100.000 đồng/tiếng cho truyền 4 chỗ và khoảng 1 triệu cho thuyền lớn hơn. Đi thuyền mất khoảng 90 phút.

Nếu các bạn đi Tour Du lịch Phú Yên, nhớ ghé thăm Bãi Rạng – Bãi Ôm, nơi thiên đường chưa được biết đến này nhé.

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!

Gửi phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here