HomeKhám Phá Du LịchĐịa DanhBạn đã bao giờ nhìn chùa Hương, suối Yến từ trên cao...

Bạn đã bao giờ nhìn chùa Hương, suối Yến từ trên cao chưa?

-

Đã từng ngồi thuyền xuôi theo dòng suối Yến, đã từng leo những bậc thang lên chùa Hương. Nhưng bạn đã bao giờ ngắm nhìn nơi mà bạn đã đi qua từ trên cao chưa?
nemtv.vn sẽ cho bạn thấy một góc nhìn khác về chùa Hương, suối Yến.

Chùa Hương, suối yến ở Mỹ Đức – Hà Nội cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 65km

Hình ảnh chùa hương. Ảnh: Nemtv
Suối Yến dài hơn 4000 mét bắt nguồn từ đồng Lỗ Rừng Vài qua vùng đồng lầy chảy vào làng Yừn Vĩ; qua làng Yừn Vĩ, làng Hội Xá, Đục Khê rồi chảy ra sông Đáy.

Suối yến nhìn từ flycam. Ảnh: Nemtv
Núi hai bên suối được người xưa đặt tên theo hình tượng như: núi Con Rồng, đầu núi là ngôi đền, hành khách trẩy hội Chùa Hương lên lễ trình nên thường gọi đền Trình, như tự cho mình đã bắt đầu đi vào cảnh phật.
Suối yến. Ảnh: Nemtv

Trung tâm chùa Hương nằm ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ ĐứcHà Nội, nằm ven bờ phải sông Đáy. Trung tâm của cụm đền chùa tại vùng này chính là chùa Hương nằm trong động Hương Tích hay còn gọi là chùa Trong.

đường lên chùa. Ảnh: Nemtv

Ngôi chùa được xây dựng với quy mô chính vào khoảng cuối thế kỷ 17, sau đó bị hủy hoại trong kháng chiến chống pháp năm 1947, sau đó được phục dựng lại năm 1988 do Thượng Toạ Thích Viên Thành dưới sự chỉ dạy của cố Hoà thượng Thích thanh Chân.

Ảnh: Nemtv

Chùa Hương Tích ở Hà Nội thật ra chỉ là một “phiên bản” đầy ý nghĩa của chùa Hương Tích trên núi Hồng Lĩnh, Tỉnh Hà Tĩnh.

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!

Gửi phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read

Đặc sản Quảng Ngãi 1

9+ đặc sản Quảng Ngãi bạn nhất định phải thưởng thức...

0
Quãng Ngãi là một tỉnh ven biển nằm trong eo đất miền Trung thân thương nổi tiếng với những món ăn độc đáo lạ...