Chợ Ninh Hiệp – Khu chợ nổi tiếng quần áo rẻ “nhất” miền Bắc

Chợ vải Ninh Hiệp

Chợ Ninh Hiệp là khu chợ nổi tiếng tại miền Bắc, nơi đây tập trung rất nhiều nguồn hàng quần áo, phụ kiện thời trang và vải vóc với giá rẻ “giật mình” dành cho dân kinh doanh.

Đây cũng là một trong những chợ đầu mối lớn nhất miền Bắc. Hãy cùng nhau tìm hiểu về khu chợ này!

Chợ Ninh Hiệp nằm ở đâu?

Chợ Ninh Hiệp thuộc địa phận của làng Nành, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội chừng 25 km.

Chợ Ninh Hiệp còn gọi là chợ vải Ninh Hiệp hay chợ Nành Ninh Hiệp.

Chợ vải Ninh Hiệp
Chợ Ninh Hiệp đa dạng các loại mặt hàng từ quần áo, giày dép, các phụ kiện,…

Thời gian mở cửa chợ: 7 giờ – 18 giờ các ngày trong tuần.

Phương tiện đi đến chợ Ninh Hiệp

Đường đi chợ Ninh Hiệp rất thuận tiện và dễ tìm kiếm, bạn có thể di chuyển đến chợ bằng ô tô, xe máy hoặc phương tiện công cộng là xe bus.

Đi bằng phương tiện cá nhân

Nếu bạn xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Nội thì đường đi đến chợ vải Ninh Hiệp sẽ như sau:

  • Sau khi qua cầu Long Biên hoặc cầu Chương Dương, các bạn đi theo đường Nguyễn Văn Cừ, Ngô Gia Tự đến Gia Lâm, đi qua Cầu Chui rồi đến Cầu Đuống.
  • Từ cầu Đuống, các bạn đi thẳng đến trường cấp 3 Yên Viên rồi đến nghĩa trang liệt sĩ. Bạn sẽ thấy ngã rẽ đầu tiên sau khi qua nghĩa trang, thấy FPT Shop thì rẽ tay phải, theo đường Dốc Lã sẽ đến chợ vải Ninh Hiệp.
  • Lưu ý: các bạn không nên đi xe máy thẳng vào chợ, hãy đi thêm một đoạn nữa để gửi xe. Bạn có thể gửi xe ở ao sen xóm 6, bãi gửi xe cạnh trường cấp 2 Ninh Hiệp hoặc gửi ở trong khu Phú Điền, Sơn Long để tránh tình trạng kẹt xe trong chợ, sau đó đi bộ để xem hàng.

Đi bằng xe bus

Từ trung tâm Hà Nội rất nhiều tuyến xe bus có thể đi đến chợ vải Ninh Hiệp:

  • Tuyến xe số 10B sẽ xuất phát từ điểm trung chuyển Long Biên, vé xe có giá là 7.000 đồng/lượt, mỗi chuyến cách nhau 30 phút. Tuyến xe này rất tiện vì trạm dừng chân là ngay tại chợ Baza ở đầu làng hoặc chợ cũ ở cuối làng.
  • Tuyến xe 65 đi từ bến xe Thụy Lâm, vé xe có giá 8.000 đồng/lượt, xe sẽ dừng tại chợ Baza nên cũng rất tiện cho bạn.
  • Tuyến xe 10B, 54 thì trạm cuối ở tận Bắc Ninh, bạn phải xuống xe tại Dốc Lã rồi vào chợ bằng xe ôm (đi khoảng 4km) hoặc đứng đợi ở đây để bắt xe 10B.

Các khu mua sắm trong chợ

Chợ Nành còn được gọi là chợ Nành Ninh Hiệp. Đây là khu chợ lâu đời nhất tại Ninh Hiệp chuyên bán buôn, bán sỉ, bán lẻ đủ các mặt hàng, phụ kiện thời trang từ lớn đến bé.

Chợ đầu mối Baza là khu chợ chuyên bán buôn, bán lẻ những tấm vải. Ngày trước, chợ buôn bán chủ yếu tập trung trung tâm, nhưng bây giờ đã chuyển dần hết ra ngoài dốc Baza.

Các khu mua sắm trong chợ ninh hiệp
Chợ đầu mối Baza

– Chợ Sơn Long là khu chợ chuyên bán buôn, bán sỉ – lẻ quần áo cho nam, thời trang nam.

Các khu chợ chính trong chợ Ninh Hiệp
Chợ Sơn Long là đầu mối lớn của việc buôn bán vải vóc, quần áo

– Chợ Phú Điền chuyên bán quần áo nữ và thời trang nữ, đây là khu chợ mới được xây, bạn có thể tìm thấy dễ dàng vì nó nằm đối diện ngay trường tiểu học Ninh Hiệp.

Các lưu ý khi đi chợ vải Ninh Hiệp

Mang theo khẩu trang

Mang theo khẩu trang vì là chợ vải vóc và quần áo nên khá bụi đồng, nên đi giày thấp vì chợ rất dài nên bạn phải đi bộ khá xa để tham quan và khảo giá các gian hàng trong chợ.

Tham khảo giá ở các quầy hàng khác nhau

Các mặt hàng quần áo, vải vóc tại chợ Ninh Hiệp có nhiều loại khác nhau, đắt rẻ, xấu đẹp đều có. Các bạn nên đi tham khảo giá cả và kiểu dáng ở các quầy hàng quần áo khác nhau trước khi lựa chọn gian hàng, sạp hàng ưng ý để mua buôn với số lượng lớn phục vụ cho công việc kinh doanh.

Nên mang theo tiền mặt

Khi đi chợ Ninh Hiệp bạn nên mang tiền mặt đi lấy hàng. Nếu muốn rút tiền thì có thể ra các cây ATM quanh khu vực chợ để rút tiền như cây ATM ở cổng chợ Nành hoặc cây ATM nằm cạnh khu vui chơi dành cho thiếu nhi.

Không nên đi mua hàng quá sớm

Chợ Ninh Hiệp thường mở cửa từ 7 giờ sáng đến 6 giờ tối, những bạn đi mua buôn thì nên sắp xếp thời gian đi sớm khi chợ chưa đông để được các chủ quầy hàng, sạp hàng tiếp đón tốt hơn.

Tuy nhiên, cũng đừng đi sớm quá, nếu đến sớm, bạn hỏi giá, sờ quần áo mà không mua thì có thể bị các chủ cửa hàng có thái độ không tốt và không lịch sự. Đồng thời, nếu cửa hàng đang đông khách thì bạn đừng mặc cả kỳ kèo quá lâu.

Tránh để mất tài sản

Chợ Ninh Hiệp khá đông và luôn trong tình trạng chen chúc, đặc biệt vào thời điểm cuối tuần nên tốt nhất bạn nên bảo vệ tư trang, tiền bạc cẩn thận để tránh tình trạng kẻ gian móc túi ở chợ Ninh Hiệp.

Hy vọng, với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc mua sắm ở chợ Ninh Hiệp.

 

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!

Gửi phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here