Hồ Phú Ninh – điểm đến ít người biết ở Quảng Nam

Hồ Phú Ninh từng là công trình thủy lợi lớn nhất miền Trung khi khánh thành và là hồ lớn thứ hai Việt Nam, chỉ sau hồ Dầu Tiếng tại tỉnh Tây Ninh.

Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Hồ Phú Ninh thuộc thôn Trung Đàn, xã Tam Đại, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam nằm cách ga Tam Kỳ 7 km, sân bay quốc tế Đà Nẵng khoảng 70km, cách sân bay Chu Lai khoảng 15km, là nơi tuyệt đẹp và lý tưởng để bạn ngắm cảnh, một nơi được mệnh danh là “Hòn Ngọc Xanh” của miền Trung với núi non hùng vỹ, phong cảnh hữu tình, mặt nước nên thơ…

Ảnh: Sưu tầm.

Hồ Phú Ninh có tổng diện tích trên 24.000 ha, diện tích mặt nước 3.400 ha cùng 32 đảo lớn nhỏ như đảo ông Sơ, đảo 61, đảo Rùa… với cảnh quan đẹp đang được đầu tư phát triển du lịch. Đặc biệt hồ có nguồn nước khoáng lộ thiên với hàm lượng chất khoáng cao, chứa nhiều nguyên tố vi lượng có lợi cho sức khỏe.

Ảnh: Sưu tầm.

Đây là một trong những điểm phượt lý tưởng cho những bạn thích khám phá vẻ đẹp thiên nhiên, muốn tìm về với núi rừng, tránh xa không khí ồn ào, náo nhiệt nơi phố thị.

 

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!

Gửi phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here