Hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ tại suối Đá Giăng

Được được dân phượt gọi là “mỹ nhân vùng sơn cước Quảng Ngãi” bởi khung cảnh thiên nhiên đẹp không thể tả: khu rừng âm u, các vách núi đầy hoa dại, những đoạn suối trong xanh, thác nước trắng xóa, hòa cùng với âm thanh nhịp nhàng của thác, suối và tiếng rừng làm cho người chinh phục say mê khó cưỡng.

Nằm cách trung tâm TP. Nha Trang gần 40km về phía tây nam, suối Đá Giăng (xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa). Suối Đá Giăng nằm kề bên tuyến đường lên đỉnh Hòn Bà.

Để đến được với suối Đá Giăng từ trung tâm xã Phổ Nhơn, các bạn sẽ phải băng qua những cánh đồng hoa màu thẳng tắp khoảng 3km, bạn sẽ đặt chân đến thác nước Đá Giăng sẽ có một căn nhà cấp bốn ở bìa rừng, các bạn có thể gửi xe ở đây để bắt đầu chuyến hành trình khám phá.

Ảnh: Nemtv

Khi đến suối Đá Giăng trước mắt bạn là những dòng nước mát chảy từ trong những khe đá. Ghềnh đá và nước xô đẩy nhau, tạo ra những bọt nước tung tóe trắng xóa, cộng hưởng với những giai điệu âm thanh đầy cung bậc cảm xúc, tạo nên một cảm giác thư thái đến lạ thường giữa không gian hùng vĩ của núi rừng.

Ảnh: Nemtv

Quả thật tiếng tiếng đồn không sai. Suối Đá Giăng đẹp mộc mạc và kiêu sa giữa núi rừng. Chính vì thế mà dân phượt thường gọi suối Đá Giăng là “mỹ nhân miền sơn cước”. Những dòng thác từ độ cao khoảng vài chục mét đổ xuống, tung bọt trắng xóa, làm sáng cả một góc rừng nơi này được xem như là  “hai trong một” tức là “liên khúc” của thác và suối.

Ảnh: Nemtv

Với du khách, thác Đá Giăng là nơi để thưởng ngoạn, vui chơi, còn với người dân địa phương, thác nước Đá Giăng được xem như một báu vật của làng, bởi vì nó cung cấp nước tưới cho một diện tích lớn cây hoa màu  của huyện Đức Phổ. Mặc dù là một cảnh đẹp từ thiên nhiên hiếm có thế nhưng suối Đá Giăng vẫn chưa được quan tâm đầu tư. Các dịch vụ du lịch thiết yếu như ăn uống, giải trí… thì ở đây vẫn chưa có.

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!

Gửi phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here