Hoa Sưa phủ “trắng tuyết” các con phố Hà Nội

Giữa nhịp sống náo nhiệt của thủ đô, sắc trắng hoa sưa làm cho mọi thứ trở nên yên bình và nhẹ nhàng một cách lạ lùng.

Khi nhắc đến một loại hoa đặc trưng ở Hà Nội chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay đến hoa sữa. Nhưng còn một loại hoa nữa tên gần giống với hoa sữa cũng làm cho người ta nhớ nhung, lưu luyến khi phải rời xa Hà Nội.

Đến hẹn lại lên, tháng Ba về cũng là lúc hoa sưa bừng nở.hàng cây sưa vẫn đứng lặng im, nay bỗng tràn trề sức sống.

Ảnh: Sưu tầm.

Từng chùm hoa bung nở trắng xóa như bông tuyết, sáng rực cả góc phố. Sắc hoa trắng miên man, dịu nhẹ ấy cứ theo người ta suốt chặng đường, mê đắm trong từng suy nghĩ, bồng bềnh cả trong những giấc mơ…

Những cây hoa Sưa trông như được phủ tuyết trắng xóa. Ảnh: Sưu tầm.

Giữa rừng hoa sưa trắng, Hà Nội như khoác lên mình một tấm áo mới, vừa bình dị, thân quen, vừa thanh cao, lạ lẫm, vừa mang một sắc vẻ rêu phong, cũ kỹ, nhưng cũng mới lạ đến bất ngờ.

Ảnh: Sưu tầm.

Hoa sưa nở đẹp một cách lạ lùng, trắng như những bông tuyết.

Ảnh: Sưu tầm.
Ảnh: Sưu tầm

Mùa hoa sưa kéo dài từ đầu tháng 3 đến khoảng đầu tháng 4 khi nắng lên thì hết. Hoa sưa rất nhanh nở và cũng rất chóng tàn. Có khi chỉ qua vài ngày, những tán lá xanh mướt đã được thay thế bởi một màu trắng muốt của hoa. Chính vì cái sự “vội đến rồi lại vội đi” ấy mà những người yêu hoa sưa cũng tranh thủ những ngày này để thưởng hoa và lưu lại những hình ảnh đáng nhớ.

Ảnh: Sưu tầm

Nhiều người nói rằng hoa Sưa đẹp nhất ở đoạn đường Thanh niên.

Hoa Sưa trên đoạn đường thanh niên. Ảnh: Sưu tầm.

Các tay máy cũng theo mùa mà đi săn ảnh, càng về cuối càng hăng say vì muốn níu giữ nét đẹp tinh khôi của phố phường Hà Nội khi hoa sưa phủ sắc trắng.

Nhiều bạn trẻ thích thú chụp ảnh cùng hoa Sưa. Ảnh: Sưu tầm.
Bạn trẻ thích thú tạo dáng chụp ảnh với hoa Sưa.

 

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!

Gửi phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here