HomeMiền TrungBắc Trung BộKhám phá cánh rừng Săng Lẻ được coi là "Báu Vật" ở...

Khám phá cánh rừng Săng Lẻ được coi là “Báu Vật” ở Nghệ An qua góc nhìn Flycam

-

Rộng 70 ha với nhiều cây trăm năm tuổi, rừng săng lẻ ở miền Tây Nghệ An là thắng cảnh thu hút sự quan tâm của du khách và các nhà khoa học. Được chính quyền và người dân địa phương bảo vệ nghiêm ngặt.

Ảnh: Nemtv

Cách quốc lộ 1A đoạn qua huyện Diễn Châu (Nghệ An) 130 km, rừng săng lẻ rộng 70 ha nằm trên địa phận xã Tam Đình (huyện Tương Dương).

Ảnh: Nemtv

Khu vực này thuộc dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An và một trong không nhiều cánh rừng vẫn còn giữ được vẻ đẹp tự nhiên.

Khu rừng nằm bên quốc lộ 7A, cung đường nối từ trung tâm huyện Diễn Châu đến cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An.

Ảnh: Nemtv

Khu rừng gồm hàng nghìn cây săng lẻ đứng san sát bên nhau.

Săng lẻ thuộc họ bằng lăng lông (tên khoa học là Lagerstroemia tomentosa), có thân gỗ cao 30-40 m, tương đương đường kính 40-80 cm. Vỏ cây màu vàng nhạt, cành mảnh khảnh, có lông mềm, lá mũi mác, thuôn dần, dài 7-14 cm, rộng 20-50 mm…

Ảnh: Nemtv

Năm 2014, rừng săng lẻ Tương Dương được UBND tỉnh Nghệ An đưa vào danh sách bảo vệ nghiêm ngặt.

Ông Lữ Văn Chôm (Hạt phó kiểm lâm huyện Tương Dương) cho biết, trong rừng săng lẻ có nhiều cây cổ thụ ước chừng cả trăm năm tuổi. “Khu rừng quý này được chính quyền cũng như người dân địa phương ra sức bảo vệ”

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!

Gửi phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read

Đặc sản Quảng Ngãi 1

9+ đặc sản Quảng Ngãi bạn nhất định phải thưởng thức...

0
Quãng Ngãi là một tỉnh ven biển nằm trong eo đất miền Trung thân thương nổi tiếng với những món ăn độc đáo lạ...