Mũi Trèo tỉnh Quảng Trị đẹp như Lý Sơn và Cô Tô.

Hoang sơ, miễn phí, hùng vĩ, mộng mơ là những từ phải dùng để miêu tả địa danh rất ít người biết tới tại vùng đất miền Trung này.

Quảng Trị là một tỉnh thuộc vùng Bắc Trung Bộ Việt Nam với một mặt giáp biển đông, một mặt giáp với dãy núi Trường Sơn. Nói tới đây chắc hẳn chúng ta sẽ nghĩ đến những địa danh, di tích lịch sử của cuộc kháng chiến chống thực dân như địa đạo Vịnh Mốc, cầu Hiền Lương, vĩ tuyến 17 hay nghĩa trang Trường Sơn. Ít ai biết rằng Quảng Trị còn có rất nhiều bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp và chưa bị ảnh hưởng bởi bàn tay con người.
Vị trí Mũi Trèo: http://bit.ly/vi-tri-mui-treo

Bãi biển cát trắng trải dài cả vài cây số.
Nhiều hộ gia đình sinh sống ven biển Mũi Trèo là ngư dân.

Bạn thích cắm trại, thích tắm biển, thích BBQ với bạn thân ở một nơi ít ồn ào? Hãy thử đến với Mũi Trèo đi. Nếu như ai đó hỏi tôi “Đi đâu ở Quảng Trị”, tôi sẽ trả lời Mũi Lay, Mũi Si, Mũi Trèo nhé, nhưng bài viết này tôi chỉ xin phép review về mũi Trèo thôi.

Đi bộ cạnh vực khiến chúng ta bị kích thích.
Coi chừng té nha.
Vách đá dựng đứng.

Nằm trong huyện Vĩnh Linh, chỉ cách địa đạo Vịnh Mốc chừng 5km, Mũi Trèo được nhiều bạn trẻ săn lùng và tìm đến vào thời gian gần đây.
Với bãi đất rộng rãi đủ sức chứa cho cả vài trăm cái lều, Mũi Trèo được xem là một trong những địa điểm cắm trại lý tưởng của Việt Nam.

Bãi đất rộng tha hồ cho các bạn cắm trại nhé.
Mũi Trèo thơ mộng nhìn từ ngoài biển vào.

Để vào được Mũi Trèo, các bạn sẽ phải qua một con đường xuyên rừng mộng mơ. Có cả tiếng chim hót, tiếng dế kêu hay bạn sẽ bắt gặp những con bướm đủ màu sắc nhé.

Con đường xuyên rừng đầy kích thích.
Các bạn sẽ nghe thấy tiếng chim hót, tiếng dế kêu nhiều lắm.
Hoa dại mọc ven đường.

Khi mới bước chân tới đây, tôi phải thốt lên sao mà giống Lý Sơn, Cô Tô thế. Bởi phần eo biển ở đây là những vách dựng đứng, hùng vĩ chẳng khác gì đỉnh Thới Lới. Nhưng xét về bãi biển thì Lý Sơn thua xa so với Mũi Trèo.

Chắc khác gì Lý Sơn và Cô Tô là mấy.
Ngồi đây chơi thì quên lối về luôn.

Vào thứ 7 chủ nhật, có rất nhiều bạn trẻ từ Huế, Đông Hà, Đồng Hới rủ nhau phượt Mũi Trèo để xả stress sau một tuần làm việc vất vả.

Nhóm bạn trẻ đến từ Đông Hà.

Còn chờ gì nữa mà không rủ bạn bè, người thân khám phá một nơi tuyệt đẹp như này đi. Hãy nhớ chia sẻ để nhiều người biết đến cảnh vật của miền Trung nói riêng, Việt Nam thân yêu nói chung nhé các bạn.

Chỗ này tự sướng siêu ảo.
Góc bên này cũng đã lắm luôn.
Bãi đá siêu đẹp.
Tắm biển bắt còng tại sao không.
Chênh vênh lắm luôn.

Thanks for reading!!!

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!

Gửi phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here