Tòa nhà cao nhất Việt Nam – Kỷ lục Landmark 81

Tòa nhà cao nhất Việt Nam - sống ảo

Ngay trong năm 2018 vừa qua, tòa nhà cao nhất Việt Nam – Landmark 81 đã chính thức được hoàn thành sau 4 năm khởi công xây dựng. 

Một trong những công trình mang ý nghĩa vô cùng lớn đánh dấu bước tiến cho sự phát triển của nền kinh tế nước ta. Landmark 81 được xếp vào top 10 tòa nhà cao nhất thế giới với độ cao 461 m và có tới 81 tầng.

Không chỉ sở hữu độ cao đáng ngưỡng mộ và tòa nhà còn mang một ý nghĩa sâu sắc ẩn sâu trong đó. Chúng ta hãy cùng  chiêm ngưỡng công trình độc đáo này nhé!

TÒA NHÀ CAO NHẤT VIỆT NAM – LANDMARK 81

Kể đến những công trình thế kỉ của nước ta thì tòa nhà Keangnam Landmark 72 tầng tại thủ đô Hà Nội được xếp là một trong những tòa cao nhất Việt Nam tính tới năm 2017. Tuy nhiên, đó không phải là một công trình hoàn toàn do chủ đầu tư của nước ta xây dựng.

Vào năm 2014, tập đoàn Vingroup đã tiến hành cho khởi công xây dựng tòa nhà Landmark với quy mô lớn, ấm ủ một dự định mang tính đột phá trong tương lai. Mặc dù nằm ven con sông Sài Gòn, nơi có vị trí thuận tiện và được coi là “mảnh đất vàng” của Sài Gòn.

Tòa nhà cao nhất Việt Nam - sài gòn

Nhưng không mấy ai để tâm nhiều tới những ngày đầu mới khởi công của tòa nhà. Sau gần 4 năm miệt mài làm việc của những chuyên gia hàng đầu thế giới. Tòa nhà đã chính thức được khánh thành vào ngày 26/7/2018.

Đánh dấu một bước phát triển vượt bậc nước ta, Landmark được xếp hạng là tòa nhà cao nhất Việt Nam với 81 tầng, và lùi lại ở vị trí thứ 2 là Landmark 72 tầng ở thủ đô Hà Nội.

Niềm tự hào của những người dân Sài Gòn, đây không chỉ là công trình hiện đại bậc nhất Việt Nam mà nó còn đưa nước ta lên một tầm cao mới so với các nước láng giềng.

CHỦ ĐẦU TƯ CỦA LANDMARK LÀ AI?

Để xây dựng được một công trình tầm cỡ thế giới như vậy, thì chắc hẳn chủ đầu tư của tòa nhà này phải chiếm một vị thế quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng – chủ tịch tập đoàn Vingroup, một trong những tập đoàn danh tiếng và có quy mô lớn nhất cả nước. Người đã bắt tay vào xây dựng Landmark từ những ngày mới chỉ là một công trình mà chưa ai biết tới.

Như một tổ hợp hiện đại bậc nhất Việt Nam tòa nhà bao gồm các căn hộ cao cấp, sang trọng, khối cao ốc văn phòng và các trung tâm thương mại nổi tiếng trên khắp mọi miền tổ quốc đều được tập trung tại đây.

Tòa nhà cao nhất Việt Nam - phạm nhật vượng

Công trình là sự đầu tư của hơn 1,4 tỷ USD, với diện tích mặt sàn là 241.000 m2. Thiết kế độc đáo và hàng loạt những tiện ích được sử dụng trong tòa nhà, nơi đây không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế mà còn trở thành một điểm du lịch nổi tiếng của Sài Gòn.

THIẾT KẾ ĐỘC ĐÁO CỦA TÒA NHÀ

Ở độ cao gần 500 m, Landmark cần khối lượng nhân công vô cùng lớn làm việc xuyên suốt trong thời gian xây dựng. Được coi là một siêu dự án nằm giữa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, nơi phát triển của trung tâm kinh tế – văn hóa lớn nhất cả nước.

Tòa nhà cao nhất Việt Nam - thi công

Nhận được sự quan tâm đặc biệt của tất cả người dân trong nước, những vị kỹ sư và công nhân đồng hành từ ngày đầu tiên xây dựng tòa nhà đã chia sẻ rằng: “Đơn vị tôi thi công phần kính cho công trình này. Tôi đã làm khá nhiều công trình cao tầng nhưng rất tự hào khi được tham gia thi công, góp một phần cho sự hoàn thành tòa cao nhất Việt Nam”.

Tòa nhà cao nhất Việt Nam - xây dựng

Đơn vị nhận thiết kế tòa nhà do Atkins đảm nhiệm. Đây là chủ thầu người đã xây dựng nên các dự án như Bahrain World Trade Center, sân bay quốc tế King Abdulaziz tại Ả Rập Saudi, Lotus Hotel tại Thượng Hải nổi tiếng khắp thế giới.

Tòa nhà cao nhất Việt Nam - hoàn thành

Trong khi đó kết cấu bên trong của tòa nhà cũng được xây dựng từ những nhà thầu giỏi nhất thế giới, trước đó đã tạo nên các công trình nổi bật như nhà hát Opera Sydney, Centre Pompidou tại Paris.

Sở hữu hệ thống nội thất sang trọng và hiện đại bậc nhất thế giới, Vingroup muốn đưa đến cho những người dân Việt tận hưởng cuộc sống sang trọng và tiện ích ngay trong những công trình thế kỉ của họ.

Ý NGHĨA CỦA ĐẠI CÔNG TRÌNH LANDMARK

Một trong những điều không thể bỏ qua đó là thiết kế bên ngoài của tòa nhà, lấy ý tưởng từ hình ảnh “bó tre”, tỷ phú Phạm Nhật Vượng – người đã đưa hình ảnh cây tre gắn liền với truyền thống của dân tộc ta vào trong tòa nhà cao nhất Việt Nam này.

Tòa nhà cao nhất Việt Nam - bên trong

Những chia sẻ hết sức ý nghĩa trong ngày khánh thành Landmark, một trong những tâm huyết của ông, người muốn đưa đất nước ta bước lên một tầm cao mới. Thể hiện sức mạnh của toàn dân tộc qua tòa nhà thế kỷ này.

Landmark hoàn toàn chiếm được tình yêu mến của người dân Việt, niềm tự hào của mỗi chúng ta về tinh thần đoàn kết đã trải qua nghìn năm văn hiến.

Tòa nhà cao nhất Việt Nam - landmark 81

Ngày nay, sau khi chính thức đi vào hoạt động, Landmark 81 cũng trở thành một điểm “đáng đến” của Sài Gòn. Không chỉ những du khách trong nước mà các vị khách quốc tế cũng không giấu nổi sự tò mò về tòa nhà này.

Hệ thống đèn led cũng được thiết kế bao quanh tòa nhà, buổi tối đến cũng là hình ảnh “bó tre” khổng lồ lung linh dưới những ánh sáng đầy sắc màu, Sài Gòn bỗng trở nên lộng lẫy hơn bao giờ hết.

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!

Gửi phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here