“Ăn gì ở Sài Gòn?” là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi ghé thăm thành phố nhộn nhịp và sôi động này. Không cần lo lắng nữa, hãy để NếmTV giới thiệu cho bạn cẩm nang những món ăn ngon ở Sài Gòn để bạn không phải tiếc hùi hụi khi bỏ lỡ bất kì thứ gì nhé!
Nội Dung Chính
Cơm tấm
Nếu như có cơ hội đặt chân đến Sài Gòn thì chắc chắn bạn phải thử qua món cơm tấm ở đây. Bất kỳ thời điểm nào trong ngày, cho dù là sáng, chiều hay tối thì các hàng cơm tấm vẫn tấp nập người vào ăn.
Một đĩa cơm với đầy đủ thịt sường nướng, chả bì, lạp xưởng, trứng ốp la cùng một chút mỡ hành được rưới lên trên trông vô cùng bắt mắt, khiến cho ai nhìn thấy cùng khó lòng mà cưỡng lại được.
Gợi ý một số địa chỉ:
- Cơm Tấm Chả Cua: 36 Bình Thới, phường 14, quận 11, TP. Hồ Chí Minh
- Cơm Tấm Thanh: 563 Lạc Long Quân, phường 10, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
- Cơm Tấm Ba Ghiền: 84 Đặng Văn Ngữ, phường 10, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
- Cơm Tấm Đêm: 337 Hậu Giang, phường 5, quận 6, TP. Hồ Chí Minh
- Cơm Tấm Huyền: Hẻm 95 Đinh Tiên Hoàng, phường 3, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Hủ tiếu Nam Vang
Đối với những người ở Sài Gòn thì món ăn không hề kém cạnh với cơm tấm chính là hủ tiếu. Hủ tiếu có hai kiểu ăn để bạn lựa chọn, đó là hủ tiếu nước và hủ tiếu khô.
Mọi người thường chọn ăn hủ tiếu vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối. Dù là ăn khô hay nước thì một bát hủ tiếu luôn đầy đủ các nguyên liệu như thịt miếng, thịt bằm, tôm, gan, trứng cút, mực,…
Gợi ý một số địa chỉ:
- Hủ tiếu Nam Vang Quỳnh: A65 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP. Hồ Chí Minh
- Dì Năm Sadec: 83D Bùi Thị Xuân, quận 1, TP. Hồ Chí Minh
- Hủ tiếu Liến Húa: 381 Võ Văn Tần, phường 5, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Phá lấu
Theo thời gian, phá lấu đã dần thành một món ăn quen thuộc của biết bao người sinh sống ở Sài Gòn. Ngày này, món phá lấu được chế biến theo rất nhiều kiểu, không chỉ có phá lấu nước mà còn có cả phá lấu xào, phá lấu chiên, phá lấu xào me, phá lấu xiên nướng,…
Ngoài ra, phá lấu còn có thể ăn chung với mì hoặc bánh mì. Một bát phá lấu đầu đủ bao gồm: gan, khăn lông, lá xách, phèo non, tổ ong, trái khế, lá mía, thịt dày,…
Gợi ý một số địa điểm:
- Phá lấu cô Oanh: 200/20 Xóm Chiếu, phường 14, quận 4, TP. Hồ Chí Minh
- Phá lấu dì Nủi: Hẻm 243/30 Tôn Đản, quận 4, TP. Hồ Chí Minh
- Phá lấu bò cô Thảo: 243/29G Tôn Đản, phường 15, quận 4, TP. Hồ Chí Minh
- Há cảo – Phá lấu bò Marie Curie: 433/44 Lê Đại Hành, phường 11, quận 11, TP. Hồ Chí Minh
| Tham khảo thêm: Điểm mặt 5+ món ăn đặc sản Sài Gòn có “1-0-2”
Dimsum
Những chiếc dimsum bé bé, nhỏ xinh với lớp áo mỏng bằng bột mềm mịn, với phần nhân bên trong vô cùng đa dạng như thịt, tôm hay một số loại hải sản khác sẽ làm hài lòng những thực khách dù là khó tính nhất.
Những chiếc bánh nóng hổi chấm cùng nước tương sa tế sẽ khơi dậy vị giác, khiến du khách chỉ muốn ăn mãi không ngừng. Vì dimsum là một món điểm tâm sáng có nguồn gốc từ Trung Hoa nên người dân Sài Gòn khuyên rằng muốn ăn dimsum ngon đúng chuẩn thì bạn nên ghé thăm khu vực quận 5, nơi có rất nhiều người Hoa sinh sống.
Gợi ý một số địa chỉ:
- Tiến Phát – Điểm tâm Hồng Kông: 18 Ký Hòa, phường 11, quận 5, TP. Hồ Chí Minh
- Quán Minh Ký – Dimsum bình dân: 22/15 Nguyễn Thời Trung, phường 6, quận 5, TP. Hồ Chí Minh
- Há cảo Kiều Ký: 43 Lão Tử, phường 14, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh
Bánh tráng trộn
Nhắc đến những món ăn ngon ở Sài Gòn không thể không kể đến bánh tráng trộn. Món ăn này từ xưa đến nay đã là một món ăn vặt vô cùng quen thuộc đối với người dân ở Sài Gòn.
Bánh tránh trộn dường như phủ sóng ở hầu hết các ngóc ngách ở Sài Gòn, đâu đâu người ta cũng có thể bắt gặp những xe bán bánh tráng trộn với một hương vị đặc trưng không lẫn đi đâu được. Một phần bánh tráng trộn đầy đủ gồm có: bánh tráng, thịt bò khô, khô mực thêm rau răm, xoài, ớt sa tế, nước sốt bò đặc biệt và vài quả trứng cút. Tất cả trộn đều với nhau cho thấm đẫm gia vị, tạo nên một hương vị thơm ngon khó tả.
Gợi ý một số địa chỉ:
- Bánh tráng trộn chú Viên: 38 Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
- Bánh tráng trộn Long: 34 Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
- Bánh tráng trộn cô Thảo: 90 Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
- Bánh tráng trộn Cống Quỳnh: 153 Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP. Hồ Chí Minh
- Bánh Tráng Trộn & Cuốn 12K: 18A Nguyễn Kim, phường 12, quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Bánh mì nướng
Xuất hiện cách đây một thời gian không lâu nhưng bánh mì nướng đã làm mưa làm gió trong cộng đồng những người sành ăn ở Sài Gòn. Còn gì tuyệt vời hơn được ngồi nhâm nhi những chiếc bánh mì nóng hổi vừa nướng xong và cùng trò chuyện tán gẫu cùng bạn bè.
Bánh mì nướng cũng có rất nhiều loại đa dạng cho bạn lựa chọn như: bánh mì nướng muối ớt, nướng muối tỏi, nướng bơ, nướng phô mai,…
Gợi ý một số địa chỉ:
- Bánh mì nướng muối ớt cô Năm: 281 đường 3 Tháng 2, phường 10, quận 10, TP. Hồ Chí Minh
- Bánh mì nướng muối ớt cô Tám: 56T Lê Quang Sung, phường 6, quận 6, TP. Hồ Chí Minh
- Út Thảo – Bánh mì nướng muối ớt, bánh tráng trộn & bánh tráng nướng: 013 Lô R Chung Cư Ngô Gia Tự, Hòa Hảo, phường 2, quận 10, TP. Hồ Chí Minh
- Bánh mì nướng muối ớt: 310 Nguyễn Duy Dương, quận 10, TP. Hồ Chí Minh
Vừa rồi là một số món ăn để trả lời cho câu hỏi: “Ăn gì ở Sài Gòn?” mà NếmTV muốn giới thiệu cho bạn. Nếu có cơ hội đặt chân đến Sài Gòn thì đừng quên dành môt chút thời gian để thử qua những món ăn này nhé!