Điểm mặt 5+ món ăn đặc sản Sài Gòn có “1-0-2”

Đặc sản Sài Gòn 2019

Là thành phố đông dân tại Việt Nam, Sài Gòn không chỉ là trung tâm kinh tế – xã hội mà có là nơi có rất nhiều món ăn đa dạng, đặc biệt là các món ăn đường phố. Văn hóa ẩm thực đường phố Sài Gòn vô cùng phong phú với rất nhiều món ăn khác nhau mà mức giá lại rất hợp lý. 

Hãy cũng NếmTV điểm mặt qua những món ăn đặc sản Sài Gòn mà bạn nhất định phải thử khi đặt trên đến đây nhé! 

Cơm tấm Sài Gòn

Nói đến các món ăn đặc sản Sài Gòn chắc chắn không thể không kể đến cơm tấm. Đây là một món ăn vô cùng đặc trưng mà ở Sài Gòn người ta có thể ăn bất kể bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối.

Đặc sản Sài Gòn - thịt sườn
Cơm tấm là món ăn đặc trưng của người dân Sài Gòn

Một đĩa cơm tấm đầy đủ phải bao gồm cơm được nấu từ hạt tấm (phần đầu của hạt gạo), thịt sườn nướng, chả trứng, bì, lạp xưởng, trứng ốp la và một chút đồ chua.

Để phần cơm thêm hấp dẫn, người ta thường rưới thêm lên trên bề mặt một chút mỡ hành và tóp mỡ. Và cuối cùng, để món ăn thêm trọn vẹn, không thể thiếu một chén nước mắm ớt ngọt ăn kèm.

Đặc sản Sài Gòn - mỡ hành
Để món ăn thêm hấp dẫn, người ta thường rưới lên trên một chút mỡ hành

Một số địa chỉ ăn cơm tấm ngon ở Sài Gòn mà bạn nên thử là: Cơm tấm Cali, Cơm tấm Ba Ghiền, Cơm tấm bụi Sài Gòn.

Hủ tiếu Nam Vang

Hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia, được chế biến theo cách của người Hoa và cuối cùng thay đổi sao cho phù hợp với khẩu vị của người Việt, dần dần trở thành một món đặc sản Sài Gòn mà du khách nên biết tới khi đến nơi đây du lịch.

Đặc sản Sài Gòn - hủ tiếu
Hủ tiếu Nam Vang

Khác với bún hay phở, sợi hủ tiếu khá nhỏ, dai và giòn. Nguyên liệu của món hủ tiếu vô cùng đa dạng như thịt miếng, thịt bằm, tôm, gan, trứng cút, mực,… Hủ tiếu cũng có hai kiểu ăn để bạn lựa chọn, đó là hủ tiếu nước và hủ tiếu khô. Mọi người thường chọn ăn hủ tiếu vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối.

Đặc sản Sài Gòn - hủ tiếu khô
Khi ăn, du khách có thể lựa chọn giữa hủ tiếu nước và hủ tiếu khô

Một số cửa hàng hủ tiếu nổi tiếng ở Sài Gòn là: Hủ tiếu Liến Húa, Hủ tiếu Nam Vang Nhân Quán, Hủ tiếu Nam Vang Quỳnh.

Phá lấu

Phá lấu là một trong những món ăn vặt trứ danh của người dân Sài Gòn, thường được ăn vào buổi trưa hoặc buổi chiều. Đây là món ăn làm từ nội tạng của động vật, trong đó phổ biến nhất là phá lấu bò hoặc heo.

Đặc sản Sài Gòn - phá lấu
Phá lấu là món ăn được làm từ nội tạng động vật

Nồi nước phá lấu gồm các gia vị như ngũ vị hương, quế chi, bát giác cùng một số vị thuốc bắc. Còn phần thịt có thể là bất cứ từ lưỡi, tai, ruột cho đến bao tử của heo, bò.

Phá lấu có thể ăn cùng với bánh mì hoặc mì tôm, kèm theo một chén nước chấm ớt chua ngọt là đã đầy đủ hương vị.

Đặc sản Sài Gòn - mì tôm
Phá lấu thường được ăn kèm cũng bánh mì hoặc mì tôm

Gợi ý một số địa chỉ ăn phá lấu ở Sài Gòn: Phá lấu bò Cô Thảo, Phá lấu Dì Nủi, Phá lấu bò Bà Hạt.

Bánh mì

Khi đi ở đường phố Sài Gòn, dường như cứ một đoạn là bạn lại bắt gặp một hàng bánh mì. Bánh mì dường như đã trở thành món ăn không thể thiếu đối với nhưng người dân nơi đây.

Dù là bán trong cửa tiệm nổi tiếng hay những xe đẩy hàng rong thì đây vẫn là một trong những lựa chọn hàng đầu của tất cả mọi người.

Đặc sản Sài Gòn - bánh mì
Bánh mì là một trong những món ăn không thể thiếu đối với người dân Sài Gòn

Nếu như bạn chỉ mới biết đến bánh mì trứng hoặc bánh mì thịt nướng thì giờ đây bạn có thể lựa chọn giữa vô vàng các loại nhân từ thịt, chả, trứng ốp la quen thuộc cho đến xíu mại, chả cá, heo quay.

Trên hết, điều khiến cho bánh mì Sài Gòn trở nên khác biệt chính là ngoài lớp pate, người bán sẽ quết thêm một lớp bơ béo ngậy. Bánh mì được ăn kèm với rất nhiều dưa leo, đồ chua và rau ngò.

Đặc sản Sài Gòn - dưa leo
Bánh mì Sài Gòn thường được ăn kèm với rất nhiều dưa leo, đồ chua và rau ngò

Danh sách những quán bánh mì ngon ở Sài Gòn: Bánh mì Huỳnh Hoa, Bánh mì bò nướng bơ Campuchia, Bánh mì Cô Điệp, Bánh mì thịt nướng Nguyễn Trãi.

Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn là một món ăn vặt không chỉ nối tiếng ở Sài Gòn mà còn ở rất nhiều nơi trên khắp cả nước. Nếu như du lịch ở Sài Gòn mà không thử qua món bánh tráng trộn thì quả là đáng tiếc.

Đặc sản Sài Gòn - bánh tráng
Bánh tráng trộn là món ăn vặt rất được ưa thích ở Sài Gòn

Bánh tráng được xé nhỏ và cho thêm hành phi cùng sa tế, đậu phộng, thịt bò khô, trứng cút, xoài,… để trộn thành món ăn vặt thơm ngon với mức giá vô cùng rẻ để bạn có thể cùng bạn bè thưởng thức. Bên cạnh bánh tráng trộn, còn có thêm các loại bánh tráng bơ, bánh tráng hành phi, bánh tráng nướng cũng không kém phần hấp dẫn.

Đặc sản Sài Gòn - nguyên liệu
Những nguyên liệu để làm nên món bánh tráng trộn vô cùng đa dạng

Muốn ăn bánh tráng trộn ngon ở Sài Gòn, bạn nên thử: Bánh tráng Chú Viên, Bánh tráng Cô Long, Thế giới ăn vặt Aiya.

 | Tham khảo thêm: KINH NGHIỆM DU LỊCH SÀI GÒN A-Z

Bột chiên

Tuy có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng bột chiên lại là một trong những món ăn khoái khẩu của người dân Sài Gòn. Thông thường, người ta sẽ dùng bột khoai môn xắt vuông, trộn qua nước tương rồi chiên trên chảo lớn cho đến khi mặt ngoài vàng giòn.

Đặc sản Sài Gòn - trung quốc
Bột chiên là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc

Tiếp đó, đập trứng lên phía trên và rắc thêm hành lá. Đặc biệt, món ăn này thêm càng nhiều hành lá thì hương vị sẽ càng ngon hơn.

Đặc sản Sài Gòn - hành lá
Món ăn này sẽ càng ngon hơn khi có thêm nhiều hành lá

Một số quán bán bột chiên ngon ở Sài Gòn: Bột chiên Đạt Thành, Bột chiên Phùng Khắc Khoan, Bột chiên Vạn Thành.

Mong rằng qua bài viết này của NếmTV, các bạn đã trang bị thêm được cho mình danh sách những món ăn đặc sản nức tiếng Sài Gòn. Nếu có cơ hội đến đây, nhớ dành một chút thời gian thử qua những món ăn này để không phải nuối tiếc nhé!

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!

Gửi phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here