Chiêm ngưỡng thiên nhiên Iceland đẹp như ‘thiên đường hạ giới’

Là một nước Bắc Âu dân cư thưa thớt, Iceland có nhiều quang cảnh thiên nhiên tươi đẹp như những vùng đồng cỏ yên bình rộng lớn ở thôn quê, những dãy núi cao, những sông băng lớn hay những thác nước hùng vĩ.

Ảnh: querzy
Iceland còn có tên gọi khác là Băng Đảo, là một đảo quốc thuộc châu Âu. Đây là một trong những quốc gia thưa dân nhất thế giới; tính đến tháng 4 năm 2012, dân số Iceland là 320.060 người, với mật độ dân số 3,1 người/km².
Iceland nằm giáp vòng cực Bắc nên có khí hậu rất lạnh giá. Tuy nhiên đất nước này lại nằm trên vành đai núi lửa Đại Tây Dương, nên có rất nhiều núi lửa, suối nước nóng và nguồn địa nhiệt khổng lồ. Iceland cũng có rất nhiều sông băng. Nhờ có dòng hải lưu Gulf Stream chảy gần bên, khí hậu Iceland được ôn hòa hơn đôi chút.
Ảnh: iceland24blog
Khoảng 11% diện tích của Iceland được bao phủ bởi các sông băng với tổng diện tích lên tới 11.922 km², trong đó sông băng rộng nhất là Vatnajökull lên đến 8.300 km². Vào mùa đông, phần lớn diện tích của Iceland bị bao phủ bởi băng và tuyết. Khu vực trung tâm hòn đảo là Cao nguyên Iceland có khí hậu khắc nghiệt và là nơi không thể sinh sống được.
Bù lại khu vực ven biển Iceland là những vùng đất thấp. Các vịnh biển được tạo thành do nước biển nhấn chìm các thung lũng sông băng cũ ăn sâu vào đất liền làm tăng độ dài đường bờ biển của Iceland lên tới 4.970 km. Khu vực ven biển là nơi sinh sống chủ yếu của người dân Iceland.
Điểm cao nhất của Iceland là ngọn núi Hvannadalshnúkur, cao 2.110 m. Còn điểm thấp nhất của Iceland là phá Jölkulsárlón: -146 m.
Ảnh: nordicvisitor
Những năm gần đây, Iceland ngày càng trở nên thu hút khách du lịch quốc tế. Tại Iceland, khách du lịch có thể tham gia loại hình nghỉ dưỡng suối nước nóng. Iceland có rất nhiều các dòng suối nước khoáng nóng chứa nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Du lịch sinh thái với những hoạt động như leo núi, trượt tuyết, cưỡi ngựa cũng rất được ưa chuộng.
Ảnh: nordicvisitor

Trong những thước phim đẹp ngỡ ngàng của hai tác giả Samuel V.Rocheleau và Garðar Ólafsson, Iceland hiện lên không khác gì chốn thiên đường hạ giới. Những điểm du lịch nổi tiếng có thể kể đến ở Iceland như thác Dettifoss, thác Selfoss, thác Gulfoss hay thác Kalfárvellir, hồ nước nóng Blue Lagoon, cột phun Golden Circle, sông băng Vatnajökull, bãi biển đen Reynisfjara và dĩ nhiên không thể thiếu hiện tượng cực quang vào ban đêm…

 

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!

Gửi phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here