Đầm Cầu Hai – Nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất xứ Huế

Ngoài Đầm Chuồn, còn 1 nơi tuyệt đẹp cũng là khách du lịch và các tay săn ảnh phải mê mẩn khi đến Huế, chính là Đầm Cầu Hai. Rộng mênh mông như biển với nét đẹp bình dị, đầm Cầu Hai như một báu vật mà thiên nhiên ban tặng cho xứ Huế.

Đầm Cầu Hai ở đâu ???

Vẻ đẹp thơ mộng của Đầm Cầu Hai Huế

Nằm ở địa phận huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Là khu đầm lớn nhất trong hệ thống đầm của phá Tam Giang. Đầm Cầu Hai có diện tích lên đến 11.200 ha. Thông với biển qua cửa Tư Hiền.

Do hứng nước của gần như tất cả các con sông lớn của Huế, nên nước đầm tương đối ngọt rồi chuyển sang nước lợ vào mùa khô.

Từ đầm Cầu Hai, bạn có thể theo đi ngược lên Huế qua các đầm Thủy Tú, đầm Hà Trung, đầm Thanh Lam và sông Hương. Ở mỗi đầm đều mang vẻ đẹp bình dị, yên bình sẽ làm bạn quên hết nhưng mệt mỏi của cuộc sống.

Đến Đầm Cầu Hai Huế thế nào ??

Hoàng hôn trên đầm 

Để khám phá Đầm Cầu Hai không hề khó. Các bạn có thể di theo chỉ dẫn của Google Map. Hoặc đi theo 2 con đường Nếm sẽ bật mí sau đây:

  • Con đường thứ 1 : Từ ngã 3 sân bay Phú Bài, đi theo đường Phú Bài – Trường Hà hướng ra biển. Gặp QL 49B rẽ phải khoảng 30km là cửa Tư Hiền. Khi hoàng hôn đó là nơi chụp đầm Cầu Hai đẹp nhất.
  • Con đường thứ 2 : Đi theo QL 1A từ Huế vào Đà Nẵng. Đến khu vực Ga Cầu Hai sẽ thấy ngay bên trái là đầm Cầu Hai. Đi thêm khoảng 8km nữa là lại gặp QL 49B để rẽ trái vào cửa Tư Hiền.

Dù bạn đi đường nào cũng đều thích hợp cho xe máy và ô tô. Vì không có đoạn nào hiểm trở và khó đi lắm đâu.

Vẻ đẹp mê hồn của Đầm Cầu Hai

Vẻ đẹp bình dị của Đầm Cầu Hai Huế

Với vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ thú. Bất cứ ai đến với đầm Cầu Hai cũng có thể chụp được những bức hình tuyệt vời nhất.

Những con thuyền của hàng trăm hộ dân chài

Đầm rộng mênh mông như biển. Xa xa dãy Bạch Mã ẩn hiện cùng những đám mây tạo nên một khung cảnh vừa kỳ vĩ lại thơ mộng. Những con thuyền của hàng trăm hộ dân chài sinh sống rải rác trong đầm như tô điểm thêm cho khung cảnh ấy.

Đầm Cầu Hai đẹp nhất khi nào ??

Các bè tôm cá trên đầm

Vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày Đầm Cầu Hai cũng đều đẹp. Nhưng với thời tiết nóng nực của miền Trung, thì thời điểm đẹp nhất đến Đầm Cầu Hai là hoàng hôn.

Những chiếc thuyền như tô điểm thêm vẻ đẹp của nơi đây

Mặt nước rộng mênh mông như tấm gương phản chiếu ánh mặt trời đỏ rực. Dãy Bạch Mã ẩn hiện như một bức tranh thủy mặc sẽ làm nao lòng bất cứ du khách nào khi đặt chân đến đây.

Ăn chơi gì ở Đầm Cầu Hai ??

Nếu bạn là người thích thử những trải nghiệm mới. Các làng chài quanh đầm là nơi lý tưởng để khám phá cuộc sống và ẩm thực vùng đầm phá.

Tận mắt ngắm cuộc sống của người dân. Hay cùng lênh đênh đi đánh cá, thu hoạch tôm cua sẽ làm chuyến đi của bạn thêm thúc vị đấy.

Từ thời chúa Nguyễn, đầm Cầu Hai đã trở thành điểm vãn cảnh của nhiều thi sĩ, lãng tử. Ngày nay, đầm Cầu Hai là một địa điểm thu hút với nhiều du khách yêu thích vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ.

Một số hình ảnh về Đầm Cầu Hai

Hoàng hôn thơ mộng ở Đầm

Góc sống ảo siêu đẹp khi du lịch Đầm Cầu Hai

Tương tác với những chiếc thuyền cũng làm bức ảnh thêm thơ mộng

Đây cũng là một nơi siêu lãng mạn cho các cặp đôi 

Xem thêm video về Đầm Cầu Hai của Nếm 

Tuy những năm gần đây, hoạt động du lịch nghỉ dưỡng đã bắt đầu được phát triển ở đầm Cầu Hai. Nhưng vẫn còn những phần hạn chế và thưa thớt. Hi vọng trải nghiệm của Nếm sẽ giúp phần nào du lịch Đầm Cầu Hai phát triển hơn nữa ^^

 

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!

Gửi phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here