Dân Phượt tranh cãi vụ việc đổi tên đỉnh “Bạch Mộc Lương Tử” thành đỉnh “Ky Quan San”

Dân phượt đang tranh cãi nhau vì đỉnh “Bạch Mộc Lương Tử” mà họ hay trekking đột ngột bị thay tên thành đỉnh “Ky Quan San”

Cao 3.046m so với mực nước biển, từ sau khi có dự án xây dựng hệ thống cáp treo lên đỉnh Fansipan, Bạch Mộc Lương Tử trở thành địa điểm thu hút nhiều dân “phượt” ưa thích vẻ đẹp hoang sơ hùng vĩ. 

Sáng nay trên một nhóm Phượt nick fb có tên Ngoc Ha Vi có đăng tải 1 dòng trạng thái “Vĩnh biệt Bạch Mộc Lương Tử, cái tên đã được nhiều người biết đến với độ cao 3046m. Ngày 07/04/2018 chính quyền huyện Bát Xát đã chính thức tổ chức thay chóp và đặt lại tên gọi chính xác vốn có từ bao đời nay: Đỉnh Ky Quan San” và kèm những tấm hình có một nhóm người đang thi công thay đổi tên của đỉnh Bạc Mộc Lương Tử mà dân phượt đã quen thuộc.

Hình ảnh nhóm người đang thay chóp inox

Tác giả bài viết cho biết thêm là “Tên Bạch Mộc là tên do một nhóm Trecking lên và tự đặt, còn tên chính xác từ trước là Ky Quan San, và đến giờ chính quyền mới chính thức đặt chóp và trả lại tên chính xác cho nó”

Một nick fb khác có tên Thanh Leo bình luận khá hài hước nói rằng tên “Bạch Mộc Lương Tử nghe trong film nào của tàu thì phải”

Có người thì lại tỏ ra tiếc nuối vì chưa đến trekking tại đây vì cái tên “Bạch Mộc Lương Tử” trước đó, một số bạn trẻ rủ nhau lên lần nữa để chụp hình với chóp inox mới với tên “Ky Quan San”. Một bạn trẻ khác bình luận với nội dung “Vậy là tôi đã bị lừa bấy lâu nay”. Nick fb Thuan Tran bày tỏ quan điểm cá nhân thấy cái tên mới nghe “chuối quá”.

Bạn Antôn Quân tự hào vì mình đã trekking trước đó với chóp inox có tên là “Bạch Mộc Lương Tử” bình luận “May e vẫn kịp.chuẩn bị tiến hành lại lên kỳ quan san”

Có rất nhiều ý kiến trái chiều gây tranh cãi việc nên đổi hay không đổi tên cho đỉnh “Bạch Mộc Lương Tử” thành đỉnh “Ky Quan San”. Tuy nhiên chính quyền huyện Bát Xát đã chính thức tổ chức thay chóp và đặt lại tên gọi chính xác vốn có từ bao đời nay đỉnh “Ky Quan San”

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!

Gửi phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here