BÌNH LIÊU NƠI CÓ ĐỒI CỎ LAU ĐẸP NHƯ TRONG PHIM HÀN QUỐC

Xin chào mọi người ???

Vậy là mình lại vừa trải qua 1 cuộc hành trình đầy thú vị nữa, lần này nơi mình đến là 1 nơi nói như nào nhỉ, nên thơ – bao la – lãng mạn – bình yên, nơi mà chúng ta có thể thả hồn, phiêu cùng cả 1 đồi lau. Bạn thử tưởng tượng nha: khi nhìn thấy 1 bông lau bạn sẽ có cảm giác gì? Còn nếu đứng trước cả 1 đồi cỏ lau hùng vĩ, aaaaa….. sẽ cực kì tuyệt vời ?

Và có 1 điều đặc biệt mà mình tìm ra khi đến nơi này, mình tin là rất nhiều bạn nghĩ rằng đồi cỏ lau này ở Bình Liêu đúng không, chính mình trước khi đến đây cũng đã nghĩ như vậy! Xin chúc mừng các bạn và cả mình nữa vì đã sai rồi ? Theo như những gì mình được thấy và được nghe thì đồi cỏ lau này là cột mốc 1297, nó nằm ở địa phận Đình Lập Lạng Sơn, nhưng mọi người thường chọn cách bắt xe đến Bình Liêu rồi ra đó cho gần và có chỗ ngủ nghỉ còn ở Lạng Sơn qua đó hơi bất tiện.

Xem thêm: Sky Mirror ‘Gương Mặt Trời nổi giữa biển ở Malaysia

Bây giờ mình sẽ kể cho các cậu nghe về đồi cỏ lau này nhé :

Mình đến nơi đây vào khoảng 6h sáng, và hãy nhắm mắt lại hít thở thật sâu bầu không khí trong lành này và mở mắt ra để ngắm nhìn nào

Thật tuyệt vời phải không nào. Những bông lau này nở vào tầm tháng 10 hàng năm, vào đầu mùa bông lau sẽ có màu đỏ tía còn cuối mùa sắp tàn là màu trắng. Trên đường đi đến đồi cỏ lau này thì lại có vô vàn địa điểm check in lý tưởng , vì thế mà bạn chỉ cần dơ máy ảnh ra cười thật tươi thôi thì dù bất cứ nơi nào mình tin chắc là bức ảnh đó cũng rất rất đẹp.
1 điều thú vị nữa là ngọn đồi này có những biệt danh rất đáng yêu được mọi người đặt cho như “Sống lưng khủng long” “Nấc thang lên thiên đường”

Sống lưng khủng long

Nấc thang lên thiên đường

Không phải ở Hà Giang hay Mù Quang Chải mới săn mây được nhé, ở đồi cỏ lau này có 1 thung lũng cũng có thể săn mây được và khi đứng trên đỉnh ngọn đồi đôi lúc bạn sẽ bắt gặp những đám mây bay là là qua người, thật huyền ảo giống như chốn thần tiên. Và 1 nơi nên thơ như thế này nếu được đi cùng người mình yêu thương và cùng nhau hòa vào không gian nơi đây thì còn gì tuyệt vời hơn phải không :))

Chưa hết đâu, ngọn đồi này còn là ranh giới giữa đất nước Việt Nam của mình và nước bạn Trung Quốc. Vậy là đâu cần đến visa, đâu cần máy bay, đâu cần nhìn qua màn hình laptop, tivi mà chúng ta có thể nhìn tận mắt đất nước Trung Quốc rồi ? Ở đây có 2 con đường mòn, 1 con đường để các anh lính nước mình đi tuần tra và con đường còn lại là để lính nước bạn tuần tra, rất thú vị nhé !

1 số hình ảnh trên đường lên ngọn đồi lau này cũng đẹp vô vàn luôn

Và các bạn biết mình tìm đường lên đây như thế nào không, 1 anh bạn bản địa ở đây đã chỉ đường và trở thành bạn đường của mình luôn đấy, 2 đứa còn trêu nhau “Chúng ta không có duyên làm bạn đời thì hãy làm bạn đường của nhau vậy” Người dân nơi đây vừa nhiệt tình, tốt bụng, mến khách lại còn vui tính nữa chứ.

Có rất nhiều câu chuyện hài hước dọc chuyến đi khám phá đồi lau của mình như đường tuần tra, anh bạn bản địa vui tính, mình còn nhặt được tờ rơi điện máy xanh ở tận trên này nữa, hihi. Cuối cùng, dù đồi cỏ lau này nằm ở Bình Liêu hay Lạng Sơn điều đó cũng không quan trọng bằng việc là nó cực kì đẹp và nên thơ. Những lúc mệt mỏi hay đơn giản là có thời gian rảnh hãy nhấc cả người lên và đến đây nhé.

Đây là video về chuyến đi của Nếm TV tới Bình Liêu mời các bạn cùng xem.

Hãy chỉ cho tớ nơi bạn muốn đến, tớ không bắt cậu phải đi, tớ sẽ đi thay cậu rồi kể cho cậu nghe về nơi đó vì cậu và cả vì tớ. Cảm ơn cậu đã lắng nghe những lời mình chia sẻ. Nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu cậu được tự mình trải nghiệm và nếu có thể hãy đi cùng Nếm TV ❤

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!

2 Các bình luận

Gửi phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here