Chia sẻ kinh nghiệm “Du lịch Cát Bà 1 ngày”

Du lịch cát bà 1 ngày như nào

Cùng Nếm bỏ túi ngay kinh nghiệm du lịch Cát Bà 1 ngày qua cầu vượt biển dài nhất Việt Nam. Ăn gì? Chơi gì? Ở đâu? trong vòng một ngày nhé.

Chơi gì khi du lịch Cát Bà 1 ngày?

Cát Bà được xem là điểm nhấn của du lịch vùng Đông Bắc với vẻ đẹp hoang sơ và đầy bí ẩn.

Du lịch cát bà 1 ngày 1 như nào
Đẹp thơ mộng Cát Bà Hải Phòng

Nét rất riêng của Cát Bà chính là những bãi tắm nhỏ nằm rải rác giữa các ngọn núi đồi. Giờ đây đã được cải tạo thành những bãi tắm có thể xếp vào loại đẹp nhất Việt Nam cả về cát, nước và sóng.

Cầu Tân Vũ – Lạch Huyện – cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam

Sau khi cầu được đưa vào hoạt động, việc đi lại bằng ô tô giữa đất liền từ TP Hải Phòng sang đảo Cát Hải chỉ mất khoảng 5 phút thay vì mất hàng tiếng đồng hồ đi phà như trước kia.
Du lịch cát bà 1 ngày như nào
Cầu vượt biển Tân Vũ
Cây cầu là tuyến đường tiệm cận đến đảo Cát Bà, mở ra cơ hội lớn cho phát triển du lịch tại Cát Bà.
Để đến được Cát Bà thì nhất định phải đi qua cây cầu vượt biển này. Đây cũng là cung đường để cho cấc bạn tha hồ sống ảo đấy.

Tắm biển ở các bãi tắm thú vị khi du lịch Cát Bà 1 ngày

Ở Cát Bà có những bãi tắm nổi tiếng là: Cát Cò 1, Cát Cò 2, Cát Cò 3.

Trong đó bãi tắm Cát Cò 1 đông nhất, bãi tắm Cát Cò 2 thì hoang sơ và đầy bí ẩn, còn bãi tắm Cát Cò 3 thì ít người và khá sạch sẽ.

Du lịch cát bà 1 ngày như nào
Tắm biển ở Cát Cò

Từ thị trấn đi xe ôm hoặc xe bus điện đến các bãi tắm này chỉ mất 10k/1 người. Ngoài ra còn có bãi tắm ở đảo Khỉ, nhưng để đi đến đây bạn phải đi thuyền.

Tham quan Vịnh Lan Hạ khi đi du lịch Cát Bà 1 ngày

Là một trong những vịnh được coi đẹp nhất hành tinh, trước kia vịnh Lan Hạ thuộc vịnh Hạ Long nhưng sau này vịnh Lan Hạ đã được tách riêng ra. Chắc cũng bởi vì lẽ đó mà người ta ít nhắc đến vịnh Lan Hạ hơn vịnh Hạ Long.

Du lịch cát bà 1 ngày như nào
Vịnh Lan Hạ hoang sơ và đầy hấp dẫn

Tuy nhiên điều này khiến vịnh Lan Hạ giữ gìn được vẻ đẹp hoang sơ và vắng vẻ của mình. Tham quan vịnh Lan Hạ là trải nghiệm bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch Cát Bà.

Nếu còn thời gian bạn có thể đi đến những nơi khác của Cát Bà như đảo khỉ, chèo thuyền kayak.

Ngắm hoàng hôn ở pháo đài thần công

Hoàng hôn trên biển luôn lãng mạn vô cùng và ai cũng muốn một lần được ngắm hoàng hôn trên biển. Nhất là ở đảo Cát Bà, nơi có những dãy núi đá nhấp nhô, phía dưới trập trùng sóng nước.

Du lịch cát bà 1 ngày như nào
Hoàng hôn ở pháo đài thần công

Địa điểm thích hợp nhất để bạn có thể ngắm hoàng hôn là pháo đài thần công. Đứng trên khu pháo đài bạn có thể ngắm toàn cảnh thị trấn từ trên cao. Ngoài ngắm hoàng hôn, bạn có thể đến sớm hơn để tham quan khu di tích còn lại từ thời chiến tranh.

Ăn gì khi đi du lịch Cát Bà 1 ngày

Nếu bạn lựa chọn du lịch Cát Bà bằng phương thức tự túc thì có thể tự chuẩn bị đồ ăn ở nhà và mang đi trong chuyến hành trình của mình.

Sau đó cắm trại tại một bãi biển hoang và thưởng thức những món ăn của chính mình.

Du lịch cát bà 1 ngày như nào
Cắm trại ở Cát Bà trên bãi đất hoang

Một trong những trải nghiệm thích hợp với những nhóm bạn trẻ khi đi du lịch Cát Bà là thuê đò (hoặc kayak), sau đó trèo ra các bãi hoang ngoài vịnh Lan Hạ để cắm trại qua đêm.

Cảm giác được làm Robinson ngoài đảo hoang chắc chắn sẽ là kỷ niệm không thể quên với bất cứ bạn trẻ nào khi đi Cát Bà.

Nếu không muốn như vậy, bạn có thể ăn tại các nhà hàng quanh Cát Bà và thưởng thức những đặc sản đến từ đại dương.

Du lịch cát bà 1 ngày như nào
Hải sản phong phú ở Cát Bà

Ngoài mực khô và cá song, Cát Bà còn nổi tiếng với rất nhiều món hải sản khác như phi phi, bề bề, bạch tuộc, ghẹ, ngao, sò…

Bạn nhất định nên thử một trong những món hải sản này. Tuy nhiên du lịch ở Cát Bà chỉ đông nhất vào mùa hè nên giá thành mùa này cũng cao hơn bình thường.

Nếu chỉ có 1 ngày, nên đi du lịch Cát Bà vào mùa nào?

Nên đi du lịch vào mùa hè, thời tiết mùa này nóng, thích hợp với tắm biển và chèo thuyền.

Vào những đêm tháng năm và tháng tám âm lịch, nếu may mắn bạn sẽ được chiêm ngưỡng trọn vẹn một đêm trăng sáng nhất cửa Vịnh Bắc Bộ.

Du lịch cát bà 1 ngày như nào
Một thoáng Cát Bà vào ngày hè

Bầu trời như cao hơn, những gợn mây xa hơn, những ông sao và dải ngân hà sáng rực, thòi gian như ngừng trôi. Bạn sẽ rất vui khi cảm nhận được hết khoảnh khắc này.

Bạn có thể chọn tour du lịch ở các website chính thống của Cát Bà và lựa chọn hành trình của mình nhé.

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!

Gửi phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here