HomeKhám Phá Du LịchĐịa DanhMù Cang Chải rực vàng màu hoa cải

Mù Cang Chải rực vàng màu hoa cải

-

Nhắc đến thiên đường hoa cải chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến Mộc Châu. Nhưng không, Nếm sẽ giới thiệu cho bạn biết một địa điểm mới, chắc chắn bạn sẽ muốn “Xách balo lên và đi”.

Mù Cang Chải đã không còn xa lạ đối với dân xê dịch và những người thích đi du lịch, Mù Cang Chải nổi tiếng với ruộng bậc thang mùa đổ nước cũng như mùa lúa chín vàng của người đồng bào dân tộc Mông.

Tuy nhiên mỗi độ xuân sang nếu bạn tới nơi đây bạn sẽ quên ngay Mù Cang Chải thường được nhắc tới bởi ruộng bậc thang trồng lúa chín vàng, mà bạn sẽ thấy một màu vàng của Mù Cang Chải hoàn toàn khác. Du khách tới đây sẽ cảm nhận được vẻ đẹp mê hồn bởi một màu vàng của những cánh đồng hoa cải ngát hương thơm. Nếu như người Kinh ở các tỉnh dưới xuôi thường gieo hạt từ đầu thu để tới mùa đông hoa cải sẽ nở vàng, thì bà con các dân tộc ở Tây Bắc nói chung, người Mông ở Mù Cang Chải nói riêng lại lên nương gieo cải vào dịp đầu đông. Ngay sau Tết Nguyên đán cũng là lúc những thửa ruộng bậc thang trồng cải bắt đầu vàng rực.

Những thửa ruộng bậc thang được nhuộm vàng. Ảnh: Sưu tầm

Trong năm 2018 huyện Mù Cang Chải trồng 70 héc ta cây cải dầu, tập trung chủ yếu tại 3 xã Nậm Khắt, La Pán Tẩn, Dế Xu Phình. Trong đó Nậm Khắt là nơi hoa cải được trồng nhiều nhất với 50ha và đang nở đẹp nhất vào thời điểm này.

Ảnh: Sưu tầm
Ảnh: Sưu tầm.

Ở đây hoàn toàn miễn phí. Bạn không cần bỏ tiền để chụp ảnh hay tham quan, thậm chí còn có cả những anh bảo vệ đứng gần đó nhắc du khách không vào giữa ruộng kẻo làm hoa gãy dập phí công người chăm sóc.

Một bạn nữ chụp hình cùng ruộng hoa cải vàng. Ảnh: Sưu tầm.
Một bạn nữ mặc trang phục Mông chụp ảnh bên ruộng hoa cải vàng. Ảnh: Sưu tầm
Một đôi bạn chụp ảnh bên vườn hoa cải vàng. Ảnh: Sưu tầm.
Nhóm bạn chụp ảnh bên vườn hao cải vàng. Ảnh: Sưu tầm.

 

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!

Gửi phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read

Đặc sản Quảng Ngãi 1

9+ đặc sản Quảng Ngãi bạn nhất định phải thưởng thức...

0
Quãng Ngãi là một tỉnh ven biển nằm trong eo đất miền Trung thân thương nổi tiếng với những món ăn độc đáo lạ...