HomeKhám Phá Du LịchĐịa DanhNgõ bích họa độc lạ giữa lòng Hà Nội

Ngõ bích họa độc lạ giữa lòng Hà Nội

-

Bạn sẽ cảm thấy thật sự bất ngờ và ngạc nhiên khi lần đầu tiên nhìn thấy con ngõ cực độc và lạ trong lòng Hà Nội.

Hàng trăm bức tranh bích họa độc lạ được họa sỹ già vẽ bằng ve và bột màu xuất hiện trên những mảng tường trong ngõ Ao Dài gần trường Học Viện Tài Chính (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) khiến nhiều người thích thú chiêm ngưỡng.

Những bức tranh độc đáo, thú vị này đã được vẽ từ nhiều năm trước bởi cụ Cao Trí Thịnh là một nhà giáo về hưu có sở thích vẽ tranh (96 tuổi, là người dân sinh sống tại xóm 6, phường Đức Thắng). Cụ đã tự bỏ tiền túi của mình ra vẽ những bức bích họa này trong vòng 10 năm.

Theo người dân sinh sống tại ngõ Ao Dài, cụ Thịnh là người khéo tay và tài hoa. Ngoài việc vẽ đẹp cụ còn rất thích làm thơ, chính vì thế mà nhiều bức vẽ của cụ luôn có kèm theo bài thơ bên cạnh.

Ảnh: Sưu tầm
Ảnh: Sưu tầm

Con ngõ dài 400m với hơn trăm bức tranh bích họa khác nhau, về về chủ đề cuộc sống, trẻ em, môi trường… và thậm chí cả những bài thơ, các câu khẩu hiệu quen thuộc với cuộc sống của người dân suốt thập kỷ qua.

Ban đầu rất khó để các bạn tìm đường đến đây, bởi vì trên Maps chưa có thông tin về địa điểm này. Rất may là NếmTV đã note lại địa điểm này. Link bản đồ chỉ dẫn. 

Một số hình ảnh của Ngõ Ao Dài:

Có những bức vẽ được vẽ từ năm 2000, dưới mỗi bức tranh đều có chữ ký của tác giả và đề năm vẽ.
Tại đây không chỉ tên ngõ, tường được vẽ trang trí mà biển số nhà cũng mang một dáng vẻ riêng.
Nội dung của các hình vẽ chủ yếu để tuyên truyền về môi trường, trẻ em, sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình và tránh xa các tệ nạn xã hội.

Mặc dù có nhiều ý kiến cho rằng các bức tranh của cụ Thịnh có phần đơn giản thế nhưng người dân ngõ Ao Dài ai cũng yêu thích chúng và đều có ý thức giữ gìn cảnh quan sạch đẹp hơn.

 

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!

Tuấn Romantic
Tuấn Romantic
" Hạnh phúc không phải là đích đến mà là cuộc hành trình mà chúng ta đang đi "

Gửi phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read

Đặc sản Quảng Ngãi 1

9+ đặc sản Quảng Ngãi bạn nhất định phải thưởng thức...

0
Quãng Ngãi là một tỉnh ven biển nằm trong eo đất miền Trung thân thương nổi tiếng với những món ăn độc đáo lạ...