Ngôi chùa thiêng tại vịnh Hạ Long Thu nhỏ

Bạn sẽ thật sự ngỡ ngàng trước cảnh đẹp của chùa Hàm Long tại Hồ Tuy Lai được mệnh danh là một Hạ Long thu nhỏ chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 50km.

Chùa Hàm Long có ở khắp nơi: Bắc Giang, Bắc Ninh, Quy Nhơn, Hà Nội (chùa ở phố Hàm Long), Huế… Rồng là vật quý, lại thêm nói đến bộ Hàm của nó làm gợi lên một hình ảnh vừa hoàn mỹ uy nghi, lại vừa hiểm trở hoang dã, có lẽ vì thế nên cái tên Hàm Long có ở nhiều địa điểm trên đất nước Việt Nam.

Hồ Tuy Lai nằm tại xã Tuy Lai, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) có những dãy núi đá vôi đan xen nhau rộng hàng trăm ha. Nơi đây có 3 hồ lớn nối liền với hồ Quan Sơn, tạo nên phong cảnh non nước không khác gì Vịnh Hạ Long ở Quảng Ninh.

Hồ Tuy Lai bắt đầu từ thôn Thượng xã Thượng Lâm (Mỹ Đức) đến chân núi Hàm Long, chạy dài 10km. Tổng diện tích mặt nước là 250ha, kích thước nơi mặt hồ nơi rộng nhất là 810m; kích thước bề mặt nơi eo hẹp nhất 118m, mặt nước có thảm thực vật phong phú mang đặc trưng của các sông suối nước ngọt.
Còn 3 chuỗi cảnh quan còn lại là chuỗi cảnh quan núi cao tự nhiên, có các dạng núi đá vôi tự nhiên; cảnh quan đảo nhỏ và vùng cảnh quan xen kẹp giữa các dãy núi tạo thành các vùng thung lũng.

Video dưới đây sẽ cho bạn chiêm ngưỡng từ góc nhìn flycam về cảnh đẹp tại Chùa Hàm Long và Hồ Tuy Lai được mệnh danh là một Hạ Long Thu nhỏ ngay gần Hà Nội.

 

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!

1 bình luận

Gửi phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here