Quê shark Nguyễn Xuân Phú có gì?

“Nếu thất bại bạn sẽ làm gì để trả lại tiền cho tôi” đó là câu nói nổi tiếng của tỷ phú gốc Hà Đông”.

Shark phú – một trong bốn shark quyền lực của chương trình shark tank việt nam sinh ra và lớn lên tại một vùng đất giàu giá trị văn hóa đó chính là mảnh đất Hà Đông. Nơi đây không chỉ nổi tiếng bởi được chọn làm bối cảnh cho những bộ phim bom tấn mà còn thường được nhắc tới nhờ có sản phẩm lụa nức tiếng khắp Việt Nam cũng như cả thế giới.

Làng lụa Hà Đông nay là Làng lụa Vạn Phúc (nay thuộc phường Vạn Phúc, thuộc quận Hà Đông, cách trung tâm Hà Nội khoảng 10km) là một làng nghề dệt lụa tơ tằm nằm bên bờ sông Nhuệ,làng lụa Vạn Phúc vẫn còn giữ được ít nhiều nét cổ kính quê ngày xưa.

Để đi tới làng lụa Vạn Phúc bạn có thể chọn đi theo đường Lê Văn Lương kéo dài hoặc đi đường Nguyễn Trãi tới bưu điện Hà Đông thì bạn rẽ phải, bạn sẽ không khó để nhận ra cổng làng Vạn Phúc.

Cổng Làng Vạn Phúc. Ảnh: Sưu tầm

Ngay bên trái cổng làng Vạn Phúc, bạn sẽ thấy ngôi chùa Vạn Phúc cổ kính, ngôi chùa đậm chất miền Bắc với cây đa cổ thụ, giếng sen cùng cây cầu gỗ chắc hẳn sẽ đem lại cho bạn cảm giác thư thái.

Cổng Chùa Vạn Phúc. Ảnh: Sưu tầm
Cây cầu gỗ ngay gần lối đi vào cổng chùa.
Bức tượng Quan Âm Bồ Tát.
Chùa có hai giếng lớn ở hai bên.
Cổng Tam Quan.

Ra khỏi chùa Vạn Phúc đi sâu thêm khoảng vài 30m bạn sẽ nghe thấy tiếng ồn trong một cái ngõ nhỏ phát ra, đó chính là xưởng dệt lụa mà du khách có thể tham quan chụp ảnh.

Người thợ thủ công đang làm việc.

Rời khỏi xưởng dệt lụa bạn hãy quay lại đi về phía gần cổng chùa và rẽ trái để đi sâu vào trong làng hơn. Sẽ không khó để bạn phát hiện ra một kiến trúc tuyệt đẹp đó là ngôi đình Vạn Phúc, là nơi thờ Thành Hoàng làng, được xây dựng vào khoảng thế kỷ 17.

Ao sen trước đình.
Đình Làng Vạn Phúc.

Trước đây, lụa Vạn Phúc là sản phẩm sang trọng thường dành cho vua chúa, quan lại và những người giàu có. Ngày nay, từ chất liệu tơ tằm với công nghệ cổ truyền, người Vạn Phúc đã dệt nên nhiều loại vải lụa có chất lượng cao được khách hàng trong và ngoài nước ưa thích. Đây còn là điểm du lịch làng nghề hấp dẫn.

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!

2 Các bình luận

Gửi phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here