Ngộp thở giữa biển người chùa Phúc Khánh – Hà Nội

Hàng nghìn người chen lấn để tìm được một chỗ ngồi trong dịp đại lễ cầu an rằm tháng riêng tại Hà Nội.
Cảnh tượng hàng nghìn người đứng ngồi chật kín gần 1 km đường sẽ khiến bạn choáng ngợp khác xa với hình ảnh của ngôi chùa này vào những ngày thường.

Chùa Phúc Khánh nằm trên phố Tây Sơn (Đống Đa, Hà Nội)

Mọi người đến đây để dự lễ giải hạn sao La Hầu (mùng 8 tháng Giêng năm Mậu Tuất). hay Lễ cầu an (ngày 14 tháng Giêng). Vào những ngày này, hàng nghìn người dân, Phật tử thập phương từ mọi nơi đổ về chùa dự lễ khiến khuôn viên chùa chật kín, khu vực ngoài cổng hay tuyến đường xung quanh chùa cũng rơi vào tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng.

Hình ảnh tắc nghẽn ở ngoài cổng chùa và cầu vượt Ngã Tư Sở

Người đến cầu an đông quá phải ngồi tràn ra lòng đường. Có người đến từ trưa để nhận chỗ, những ai đến muộn chắc chắn không thể vào trong.

Do quá đông nên mọi người phải ngồi ngoài đường để cầu an.

CA Q.Đống Đa đã huy động 13 đội nghiệp vụ, công an 16 phường với hơn 300 chiến sĩ, 100 bảo vệ dân phố được bố trí làm 3 vòng khép kín chốt chặn tại các điểm. Để đảm bảo ATGT, giúp các phương tiện đi lại thuận lợi, lực lượng CSCĐ, CSGT đã được phân bố chốt chặn tại các tuyến đường, ngã tư như Tây Sơn – Chùa Bộc, Tây Sơn – Láng – Ngã Tư Sở.

Lực lượng an ninh được tăng cường để đảm bảo ATGT và đảm bảo an ninh cho mọi người.

Khoảng 1h sau đó, khi Đại lễ kết thúc, người dân bắt đầu xin lộc. Nhiều người vừa xin lộc chùa xong, do ngồi chờ đợi quá lâu nên đói, vì vậy đã thụ lộc ngay tại chỗ.

Người dân thụ lộc ngay tại chỗ.

Một số hình ảnh về lễ cầu an tại chùa Phúc Khánh:

Ảnh từ Flycam.
Ảnh từ Flycam.
Ảnh từ Flycam.
Ảnh từ Flycam.
Mọi người đang cầu nguyện.

 

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!

Gửi phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here