Nhà máy VinFast – Niềm tự hào của công nghiệp ô tô Việt

NHÀ MÁY VINFAST HẢI PHÒNG

Như một sự đánh dấu lớn trong bước ngoặt nền công nghiệp nước ta, nhà máy Vinfast Hải Phòng đã được xây dựng lên trong sự ngỡ ngàng của nhiều thế hệ.

Lần đầu tiên những sản phẩm công nghệ của Việt Nam đứng ngang tầm để cạnh tranh trên thị trường thế giới, Vinfast như một cái tên mà mọi người dân Việt đáng tự hào.

Để tiếp nối cho một dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại, nhà máy Vinfast đã chính thức đi vào hoạt động sau một thời gian ngắn xây dựng.

NHÀ MÁY VINFAST Ở ĐÂU?

Trong một thời gian ngắn ngủi (chưa tới 1 năm) vùng bờ biển Cát Hải đã thu hút được đông đảo sự chú ý của nhiều người bởi sự khang trang và lộng lẫy của nhà máy mà tập đoàn Vingroup đang ngày đêm xây dựng.

Với một tốc độ tên lửa, nhà máy được xây dựng nhanh tới nỗi thế giới cũng phải kinh ngạc về một sự phát triển vượt trội của đất nước Việt Nam.

Nằm trong khu công nghiệp Đình Vũ – Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Nhà máy là tổ hợp của những công nghệ tiên tiến và hiện đại bậc nhất nước ta về sản xuất ô tô và xe máy điện.

Xưa kia, vùng đất này vốn là nơi nuôi thủy sản của người dân Cát Hải, chỉ sau hơn một năm VinFast đã làm thay đổi hoàn toàn diện mạo của toàn vùng. Nhà máy như một khu “chuyên biệt” cho ngành công nghiệp sản xuất của một đất nước phát triển.

NHÀ MÁY VINFAST HẢI PHÒNG

Biến một khu đất bồi bờ biển Cát Hải thành một nhà máy công nghiệp với tổng diện tích lên tới 335 ha. VinFast là cả một công trình vĩ đại của tập đoàn Vingroup trên vùng đất Cảng này.

NHÀ MÁY VINFAST HẢI PHÒNG

Để tạo độ chắc chắn cho công trình, riêng phần đất mở rộng ra biển đã phải bồi đắp rất nhiều cát. Tiếp đó là xây dựng thêm con đê bao quanh để đảm bảo cho công trình không bị sạt lở hay ảnh hưởng của những đợt thủy triều.

Sự thay đổi nhanh chóng ở nơi đây đã khiến những người dân sống lâu năm nhất tại vùng đất này cũng phải kinh ngạc. Đa số những xưởng trong nhà máy đã được hình thành và bắt đầu đi vào hoạt động chính thức trong thời gian tới.

Tháng 11/2018 nhà máy sản xuất xe máy điện VinFast đã được khánh thành và ra mắt những sản phẩm xe điện đầu tiên đạt chuẩn thế giới. Tiêu chí đầu tiên được đặt ra đó là bảo vệ môi trường, tiết kiệm nhiên liệu và tiện ích.

Mở ra một con đường đưa Việt Nam vươn ra thế giới, VinFast với dây chuyền công nghệ hiện đại cùng đội ngũ nhân viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đang ngày một phát triển nhà máy.

NHÀ ĐIỀU HÀNH

Cổng vào nhà máy là biểu tượng của VinFast, cánh cổng dang rộng vòng tay ra 2 bên như một thông điệp của tập đoàn Vingroup muốn gửi tới mọi người dân nước ta sẽ đưa Việt Nam vươn ra thế giới.

NHÀ MÁY VINFAST HẢI PHÒNG

Bước vào cổng là nhà điều hành, “bộ não của ngành sản xuất ô tô” của VinFast. Nơi tụ hội nhân tài của các quốc gia trên thế giới đang ngày đêm miệt mài làm việc với sứ mệnh nhanh chóng đưa những sản phẩm mới nhất, hiện đại nhất của VinFast đến với người dân trong nước cũng như thế giới.

NHÀ MÁY SẢN XUẤT Ô TÔ

Nhà máy sản xuất ô tô được các chuyên gia nước ngoài thiết kế và lắp đặt dây chuyền sản xuất tại đây. Những dây chuyền này chủ yếu nhập khẩu tại Đức.

Trong nhà máy, các phân xưởng như sơn, động cơ, thân vỏ, lắp ráp và phụ trợ đã ngày một được hoàn thành. Và xưởng dập của VinFast trở thành một trong những nhà máy có công suất dập tự động lớn nhất Việt Nam (16 chi tiết/phút).

NHÀ MÁY VINFAST HẢI PHÒNG

Xưởng hàn với dây chuyền công nghệ được cung ứng từ nhiều nước trên thế giới, phần lớn các công đoạn hoàn toàn tự động, xưởng còn có 1200 robot đến từ Thụy Điển.

VinFast tự tin sau khi hoàn tất đây sẽ trở thành nhà máy hàn hiện đại bậc nhất Đông Nam Á.

Tiếp đó là xưởng sơn với diện tích 25.000m2, được trang bị hệ thống quản lý không khí thông minh của Đức. Tất cả các công đoạn hoàn toàn tự động.

Sau khi qua xưởng rập, tới xưởng hàn, xưởng sơn và tụ hội lại là xưởng lắp ráp, nơi thực hiện những công đoạn cuối cùng của xe từ hệ thống dây điện, động cơ, nội thất bên trong của ô tô.

Xưởng cũng được sử dụng dây chuyền hiện đại và hoàn toàn tự động từ Đức.

XƯỞNG SẢN XUẤT XE MÁY ĐIỆN

Sử dụng dây chuyền sản xuất tiên tiến và hiện đại, các xưởng hàn, sơn và lắp ráp đã được đưa vào thử nghiệm và lắp đặt xe máy điện từ tháng 8/2018.

Đạt tiêu chuẩn châu Âu về cả công nghệ sản xuất lẫn thiết kế đặc biệt của dòng xe điện, vào cuối năm 2018 những sản phẩm xe điện đầu tiên đã được chào bán ra thị trường.

Tỉ mỉ tới từng công đoạn nhỏ nhất, xưởng sản xuất xe điện được VinFast chú trọng như một phần vô cùng quan trọng trong toàn thể nhà máy.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO

Có thể coi đây là một ý tưởng vô cùng táo bạo của VinFast, trái ngược với những nhà máy hiện đại đã đi vào sản xuất từ trước đó, sau một thời gian dài mới mở trường và bắt đầu đào tạo thì nay VinFast vừa là nơi sản xuất đồng thời cũng là nơi cho các học viên học việc.

Những học viên tại đây vẫn được nhận lương hàng tháng và cùng đó là quá trình học các dây chuyền tự động, đào tạo theo giáo trình Đức.

Nhà máy VinFast Hải Phòng dự tính sẽ gấp rút hoàn thành những công đoạn còn dang dở để đưa các sản phẩm ô tô hiện đại chính thức vào thị trường Việt Nam trong năm 2019.

Niềm hi vọng về một hãng ô tô mang tên “made in Viet Nam” là khát vọng của những người dân Việt đang ngày một đón chờ thành quả của VinFast.

NHỮNG HÌNH ẢNH CHIẾC Ô TÔ VINFAST ĐẦU TIÊN LĂN BÁNH TẠI HẢI PHÒNG NHỮNG HÌNH ẢNH CHIẾC Ô TÔ VINFAST ĐẦU TIÊN LĂN BÁNH TẠI HẢI PHÒNG NHỮNG HÌNH ẢNH CHIẾC Ô TÔ VINFAST ĐẦU TIÊN LĂN BÁNH TẠI HẢI PHÒNG

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!

Gửi phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here