Sốc với nữ “phượt thủ” tự ý ăn nho không xin phép tại vườn nho ở Ninh Thuận

Cô gái trong vụ việc hiện đang là admin của một fanpage về phượt, trước đó cô đã từng nổi lên vì xuyên việt chỉ với 40 tiếng đồng hồ.

 

Nhiều ngày qua, cộng đồng du lịch Việt Nam đã dậy sóng tranh cãi trước vụ việc liên quan tới nữ phượt thủ Thiên Thư đã từng chạy xuyên việt chỉ với 40 tiếng đồng hồ. Sự việc bắt đầu khi nữ phượt thủ này đăng tải video cô đi lại tại một vườn nho ở Ninh Thuận và ngắt nho một cách tự do bằng miệng. Video được đăng tải kèm với caption chỉ trích người chủ vườn đã ép giá và bắt cô gái mua tới 5kg nho.

Dòng status do Thiên Thư viết

Nhưng trái lại với status đó, sau khi xem được đoạn video nhiều người tỏ ra bất bình trước hành động được coi là kém duyên của nữ phượt thủ kiêm admin. Thậm chí có nhiều người phải thốt lên rằng họ cảm thấy rất ngại khi nhắc đến từ phượt.
Đỉnh điểm của vụ việc được đẩy lên khi không lâu sau đó, một cô gái xưng là con của cô chú chủ vườn đọc được status trên và quyết định lên tiếng để đòi lại sự công bằng cho ba mẹ. Cô gái thậm trí còn cảm thấy sốc khi vườn nho của nhà mình bị phá hoại một cách vô ý thức.
Status của người con gái chủ vườn được viết như sau:

“Gửi chị Võ Huyền Thiên Thư, em có thấy bài viết chị đăng nói là chuyện cảnh giác vườn nho tại Ninh Thuận.Em chào 2 chị, em là con của vườn nho mà 2 chị đã vào. Khi mà chị muốn người khác cảnh giác về điều gì đó chị nên nói sự thật và tìm hiểu rõ ràng rồi hãy nói nhé chị . Hôm đó 2 chị vào tham quan cũng có một đoàn khách dl khác, vì k ai coi vườn nho trên đây nên ba em k thể theo 2 c để quan sát được. Hai chị chụp hình Free thì k nói nhưng 2 chị tự ý ăn nho trên giàn k xin ba me e 1 tiếng mà các c kêu xin rồi là nói dối

Khi vào 2 chị tự ý xuống cuối vườn và vứt đồ cho mẹ e giữ. Chị có biết hành động chị đưa miệng lên cắn trái như như vậy là mất giá trị chùm nho k? Chỉ những người nông dân như ba me e mới hiểu được nỗi khổ của việc trồng nho đã vất vả ntn mới có được chùm nho đẹp và ngọt, nâng niu từng chùm vì sợ mất giá

Nho có dăm 3 loại: loại 1, loại2,loại3 hay nho tỉa…và đương nhiên là giá cũng khác nhau .Nho xanh tự cắt mà chị trả giá 40k, thì em nghĩ chị nên xem xét lại giá nho Trung Quốc và nho Ninh Thuận ntn nhé! Và đương nhiên là ba me e k đồng ý với giá đó mà cũng k biết 2 chị có mua hay k, nên ba e tưởng 2 chị mua nên ba e chỉ cắt có 5kg thôi k phải 10kg như chị nói. Ba mẹ e tưởng 2 chị là người hiền lành nên nghĩ 2 chị k làm hại gì đã k đi theo ktra.Cái e nói ở đây k phải là trách 2 chị mà c nhắc nhỡ 2 chị nên tôn trọng chủ, họ đã cực khổ để có vườn nho đẹp cho 2 chị hưởng thụ, thì chị cũng đừng ép giá ngta quá, chị nên xem xét giá cả kỹ lượng rồi hãy đăng bài lung tung. Chị có nói là c cắt mấy chùm c ăn, hên là mấy chùm đó ngọt chứ lỡ như nó còn chua thì c có chịu cắt k? Cái tiếp đây là người dẫn 2 c vào vườn, đến nỗi mẹ e nói chú ấy mất mặt vì 2 chị, e nghĩ 2 c nên xem lại 2 c đã làm gì mà chú ấy mất mặt bỏ về trước luôn.
Hãy nhớ là nhờ có chú ấy mà 2 c mới tìm đc vườn nho nhé, chứ k có chú dạ thưa 2c cx đéo bk đc vườn nho xanh nào đ ạ

Cho nên k nhìu thì ít trả cho chú ấy vài chục nghìn để chú uống nước cx đc ạ .
Tóm lại nguyên buổi chụp hình, ăn nho sml trên giàn 2 c mua được 2kg 
với giá 120k mà đưa 520k cho ngầu ahihi. Dạ thưa mẹ e bán giá 60k /1kg là rẻ nhất cho 2c r đó ạ… chứ mẹ ít khi bán giá 60k lắm ạ…tại 2c giống cô hồn quá nên thôi bán đại cho r..

Lúc mẹ em đòi lấy 70k 1 ký là vì muốn đưa tiền cho chú dẫn đường uống nước, mẹ e còn sợ mất đồ của 2 c nên ngôi đó canh


Còn nữa chỉ là cô hàng xóm gần nhà thấy 2 chị mua nho mà trả giá ác quá nên mới trêu là 2 chị keo nhưng sự thật 2 c keo thiệt

E biết đi phượt thì chi tiêu phải hợp lý nhưng cái này là đúng giá rồi 2 chị ạ, ngta cực khổ trồng ra thì cũng cho ngta 1 chút vui vẻ khi bán chứ chị. Người dân quê em thật thà, nhiệt tình lắm c ạ, có khách dl là họ vui vẻ, cần gì là đáp ứng ngay nhưng mà cũng đừng hành xử quá đáng. Đáng lẽ e k đăng bài đâu nhưng e thấy c sai mà cứ đăng bài lung tung làm ảnh hưởng đến nhân phẩm người dân quê em. Em mong mn khi đến quê em tham quan vườn nho thì đừng phá hại tội nông dân chúng em lắm ạ. Em cảm ơn mn đã đọc.

Rút kinh nghiệm khi phốt thì hãy hỏi giá cả hợp ly chưa rôi hãy phốt nha chị 

Thật sự là e cx k muốn làm to ch, nhưng c hãy nhìn lại cách cư xử của mình… và làm ơn hỏi giá cả trước khi mua ạ ( hỏi chủ vườn đừng hỏi bất kì ai khác)”

Status trên được cộng đồng cư dân mạng chia sẻ rất nhiều với mục đích đòi lại sự công bằng cho người chủ vườn cũng như nhắc nhở nữ phượt thủ Thiên Thư về văn hóa ứng xử du lịch bụi. Thậm trí có rất nhiều người tìm đến trang cá nhân và fanpage của nữ phượt thủ trên để xả, đòi report vì quá bức xúc.

Tài khoản của nữ phượt thủ được tìm ra không lâu sau đó

Vậy theo ý kiến khách quan, các bạn thấy vụ việc này ai đúng ai sai. Và liệu cộng đồng phượt có còn ý thức được việc du lịch văn minh không ?

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!

Gửi phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here