HomeẢnhĐến Quảng Bình, hãy ghé qua "Sông Chày Hang Tối"

Đến Quảng Bình, hãy ghé qua “Sông Chày Hang Tối”

-

Sông Chày hang Tối là một địa điểm du lịch hấp dẫn của Quảng Bình. Đến với “Vương quốc hang động” – Quảng Bình, mà không đặt chân đến 2 địa điểm này một lần thì phí cả chuyến đi.

Đẹp mê hồn Sông Chày hang Tối 

Sông Chày hang Tối – 2 địa điểm dường như luôn đi cùng với nhau như cặp bài trùng. Nó như nhấn mạnh một điều rằng: đã đi Sông chày thì phải đến Hang Tối vậy.

Thật khó mà để có thể tìm được ở đâu có một dòng sông mà nước xanh ngọc trong vắt, mát lạnh như nước sông Chày.

sông chày hang tối 1
Một thoáng sông Chày hang Tối

Không phải một cách ngẫu nhiên mà nước tại đây có màu xanh ngọc bích, đẹp lạ thường như thế. Sự thật là, núi đá vôi bị bào mòn cùng với canxi hòa tan ra nước, cứ thế chắt chiu dần rồi kiến tạo nên dòng nước xanh bất tận ấy.

So sánh rằng: Nếu sông Chày gây ấn tượng với dòng nước xanh biếc, thì hang Tối lại khiến du khách kích thích sự tò mò của du khách ưa khám phá, bởi đúng nư tên gọi của nó hang Tối đầy bí hiểm và thách thức.

Độc đáo Sông Chày

Sông Chày Quảng Bình thế đầy nước quanh năm, bắt nguồn từ dãy núi đá vôi trùng trùng điệp điệp của hệ thống núi đá vôi cổ ở Phong Nha – Kẻ Bàng.

Hai bên bờ sông Chày vẫn giữ trầm tích của đá vôi, lòng sông cũng không ngoại lệ và sâu hoắm, có nơi sâu đến hai chục mét.

Con sông nép mình lặng lẽ chảy, âm thầm dưới những rặng núi đá vôi hùng vĩ, rồi bất ngờ tung mình qua những bãi bồi có nương ngô trên vùng cao xanh thẳm.

Ở từng đoạn sông, dòng nước lại có nhiều màu sắc khác nhau như: xanh ngọc, xanh lục, vàng, nhưng nổi bật nhất vẫn là mùa xanh biêc showncar da trời mà không nơi nào có được.

sông chày hang tối 1

Thú vị ở chỗ, khi đến với sông Chày, bạn sẽ được nhìn thấy nhiều loài cá độc đáo như: cá leo, cá ton, cá mát,…

Ở đây, vẫn còn tồn tại hai loài cá đặc biệt quý hiếm có trong sách đỏ thế giới: cá mòi cờ, cá chình hoa.

Ngoài ra, sông Chày còn thu hút khách du lịch bởi độ lạnh của nước. Mặc dù là đoạn sông khá ngắn nhưng nước vô cùng lạnh. Lạ vậy! Mùa hè nước cũng không hề giảm nhiệt độ.

Cùng với đó màu nước xanh trong hòa quyện với độ lạnh như nước suối khoáng, mà cũng chẳng khác nào được chui vào tủ cấp đông.

Lặng lẽ Hang Tối

Sở dĩ gọi là Hang Tối vì “sự tối” trong hang như đặc quyện đến mức quánh lại, khiến người ta không thấy đường mà đi nhưng lại ngỡ như rằng có thể tay chạm vào bóng tối được.

Thế nhưng có những chỗ, hang Tối không hề tối chút nào. Càng gần về phía cửa hang thì Hang tối càng sáng hơn bao giờ hết. Thế nên bạn vẫn phải mang đồ bảo hộ cho mình, đèn pin và những dụng cụ sơ cứu y tế tại chỗ cho mình nhé.

Hang có hàng ngàn cột nhũ đá nguyên sơ với hình thù đa dạng và đặc sắc.

sông chày hang tối 1
Hang tối có thực sự tối?

Nơi đây cũng là nơi ẩn cư của nhiều loài động vật sống trong bóng tối như dơi, chim én.

Thú vị là, nơi đây là nơi sinh sống của loài voọc Hà Tĩnh – một trong những loài linh trưởng có tên trong sách đỏ của Việt Nam. .

sông chày hang tối 1
Hang khô Hang Tối

Đặc trưng của Hang Tối là vừa có hang nước, vừa có hang khô. Bên sườn hang là dòng thạch nhũ vàng chảy dài từ đỉnh tới gần chân động tạo sự liên tưởng đến những dòng suối vàng được rót trên trời xuống.

sông chày hang tối 1
Lối vào hang nước của Hang Tối

Qua tìm hiểu Hang tối, người ta mới biết khối núi đá vôi “Kẻ Bàng” có nguốn gốc từ đại dương cổ đại – từ những vận động kiến tạo có nguồn gốc xa xưa đã nâng cao đáy biển cùng nhiều yếu tố khác đã tạo nên được quần thể như vậy.

Đến Sông Chày Hang Tối không thể bỏ lỡ những trải nghiệm này

Phiêu cùng những trò chơi cảm giác mạnh ở sông Chày Hang Tối

Vốn mang trong mình sự bí hiểm, những trò chơi cảm giác mạnh sẽ khiến bạn vô cùng thư thái và thích thú.

sông chày hang tối
Một số trò chơi ở sông Chày hang Tối

Tắm sông Chày, tắm bùn Hang Tối

Với dòng nước mát lạnh quanh năm, trải nghiệm tắm ở sông Chày trong dòng nước xanh mát ấy là một điều không thể bỏ qua.

Đặc biệt hơn, bạn có thể khám phá Hang Tối bằng cách luồn qua các ke đá trong bóng tối đen đặc quánh ấy và ánh sáng mà bạn có được chỉ dựa vào những chiếc đèn pin le lói gắn trên đầu mũ bảo hộ. Vừa run mà vừa vui !

sông chày hang tối 1
Tắm bùn hang Tối

Với các suối từ trên cao, bạn sẽ được trượt xuống hố bùn như cacao đặc sệt đem đến trải nghiệm vô cùng thích thú.

Được ngâm mình trong bùn với nhiều khoáng chất tự nhiên và tốt cho sức khỏe khiến bạn có cảm giác bồng bềnh mà không thể tả được bằng lời, chỉ có thể cảm nhận bằng các giác quan mà thôi.

Sau khi thư giãn với trượt bùn và tắm bùn, đừng ngại ngần không thử đi tiếp vào trong Hang Tối.

sông chày hang tối 1

Để rồi, sẽ đến được hồ nước trong xanh và gột rửa lớp bùn đã thấm khoáng vào da thịt. Ôi cảm giác mới tuyệt vời làm sao.

Bạn hãy thử đến đây trải nghiệm Sông Chày Hang Tối và chia sẻ kinh nghiệm với Nếm nhé.

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!

Mỹ Hạnh
Mỹ Hạnhhttps://nemtv.vn
Life is full of comings and goings

Gửi phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read

Đặc sản Quảng Ngãi 1

9+ đặc sản Quảng Ngãi bạn nhất định phải thưởng thức...

0
Quãng Ngãi là một tỉnh ven biển nằm trong eo đất miền Trung thân thương nổi tiếng với những món ăn độc đáo lạ...