HomeViệt NamMiền BắcTam Đảo điểm hẹn nổi tiếng của các "Phượt Thủ"

Tam Đảo điểm hẹn nổi tiếng của các “Phượt Thủ”

-

Nằm ở độ cao trên 900 m so với mực nước biển. Cách thủ đô Hà Nội khoảng 80 km. Nhắc tới Tam Đảo không một “Phượt Thủ” miền Bắc nào không biết tới.

Khu du lịch Tam Đảo cách thủ đô Hà Nội khoảng 80 km bao gồm 50 km theo quốc lộ 2 và khoảng 24 km theo đường quốc lộ 2B trong đó có 13 km đường đèo, Khí hậu quanh năm luôn luôn mát mẻ, nhiệt độ trung bình là 18oC – 25oC. Mùa hè từ tháng 5 đến tháng 9 nhiệt độ tại các tỉnh đồng bằng thường oi bức từ khoảng 27oC – 38oC thì Tam Đảo là nơi nghỉ mát lý tưởng với sự luân chuyển rõ rệt 4 mùa trong một ngày. Buổi sáng se se gió xuân, buổi trưa nóng ấm mùa hạ, buổi chiều lãng đãng heo may mùa thu, buổi tối lạnh giá của mùa đông.

Với chặng đường không quá dài cũng không quá ngắn để di chuyển từ Hà Nội lên đây thì Tam Đảo đã trở thành một địa điểm du lịch quen thuộc thường xuyên lui tới vì có thể đi trong ngày.

Ảnh: Sưu tầm.

Đặc biệt với 12km đường đèo nơi đây cũng là một địa điểm yêu thích để các Biker thường xuyên tới đây để thư giãn vào những ngày cuối tuần và ngày lễ.

Ảnh: Sưu tầm.

* Địa điểm vui chơi.

+ Tháp truyền hình: Nằm trên đỉnh Thiên Thị có độ cao 1.375 m. Gần 1.400 bậc đá đường đi lên tuy vất vả nhưng lãng mạn, nên thơ. Dọc đường lên là hoa phong lan, hoa cúc quỳ và các loài hoa dại không tên khác nở đầy lối đi, tỏa hương thơm lạ, màu sắc rực rỡ…

Ảnh: Sưu tầm.

+ Đền Bà Chúa Thượng Ngàn: Nếu vì thời gian eo hẹp, không thể leo lên được đỉnh Thiên Thị, bạn hãy leo gần 200 bậc đá đến Ðền Bà chúa Thượng Ngàn. Ngôi đền là nơi lưu giữ một truyền thuyết đẹp. Với khung cảnh mộng mơ của thị trấn miền mây trắng vẫn còn nguyên vẹn.

Ảnh: Sưu tầm.

+ Thác Bạc: Từ trung tâm thị trấn Tam Đảo, rẽ phải theo lối mòn, hút xuống thung lũng sâu, thác Bạc giấu mình trong núi.

Ảnh: Sưu tầm.

+ Quán gió: Là một địa điểm mới nổi tiếng ở nơi đây, ngồi tại đây uống cà phê bạn có thể nhìn xuống phía dưới thung lũng và tận hưởng cảm giác bất chợt sương tràn về cảnh vật xung quanh mờ ảo trong sương.

Ảnh: Sưu tầm.

+ Nhà thờ cổ Tam Đảo: Được xây dựng vào năm 1937, giáo xứ nơi đây đã xây dựng ngôi thánh đường hiện nay theo lối kiến trúc Pháp với chiều dài 26m, rộng 11m. Trong thời kì kháng chiến chống Pháp, chủ trương “tiêu thổ kháng chiến” đã làm cho toàn bộ những ngôi biệt thự tại Tam Đảo bị phá hủy hoàn toàn, nhà thờ là công trình kiến trúc duy nhất được bảo toàn.

Ảnh: Sưu tầm.

 * Sản phẩm đặc trưng của Khu du lịch Tam Đảo

          + Susu Tam Đảo (đã được cấp thương hiệu rau an toàn): Đến Tam Đảo, bạn có thể nhìn thấy loại cây này có mặt ở khắp nơi. Su su mọc thành giàn chênh vênh trên sườn núi, mơn mởn trước cửa nhà, hai bên đường dẫn vào thị trấn cũng bạt ngàn màu xanh của su su.

Ảnh: Sưu tầm.

“Studio ngoài trời” mới toanh ở Tam Đảo chỉ với 10k có ngay cả tỷ shoot ảnh đẹp

Video 4K về những cảnh đẹp ở Vĩnh Phúc.

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!

Gửi phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read

Đặc sản Quảng Ngãi 1

9+ đặc sản Quảng Ngãi bạn nhất định phải thưởng thức...

0
Quãng Ngãi là một tỉnh ven biển nằm trong eo đất miền Trung thân thương nổi tiếng với những món ăn độc đáo lạ...