Tìm hiểu “Tu viện Khánh An” phong cách Nhật Bản ở thành phố Hồ Chí Minh

Tu Viện Khánh An

Tu viện Khánh An có một lối kiến trúc độc đáo, tu viện được thiết kế theo lối kiến trúc Nhật Bản và nằm ở ngay Quận 12 của thành phố Hồ Chí Minh. Không để các bạn phải chờ đợi lâu nữa. Hãy cùng Nếm TV khám phá tu viện này nhé.

Tu Viện Khánh An ở đâu?

Địa chỉ của tu viện Khánh An là 1055/3D Quốc lộ 1, phường An Phú Đông, Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh.

Tu Viện Khánh An - tu viện khánh an
Toàn cảnh tu viện Khánh An (ảnh sưu tầm)

Có rất nhiều phương tiện để di chuyển đến tu viện nên các bạn không phải lo lắng nhé.

Đường đến tu viện

Di chuyển từ ngã Tư An Sương:

Từ ngã tư An Sương đi thẳng quốc lộ 1A qua cầu vượt Ngã tư Ga. Sau đó đi khoảng 3km tới đoạn ngã tư quốc lộ 1A và đường Võ Thị Thừa sẽ thấy bên trái có cổng Tu Viện Khánh An.

Tu Viện Khánh An - đường đến
Đường đến tu viện Khánh An (ảnh sưu tầm)

Di chuyển từ hướng ngã sáu Gò Vấp:

Từ hướng Gò Vấp, du khách di chuyển vào đường Nguyễn Oanh. Sau khi đi hết đường Nguyễn Oanh thì di chuyển qua cầu là đường Hà Huy Giáp. Đến ngã tư ga thì rẽ phải vào quốc lộ 1A đoạn xa lộ Đại Hàn. Đi khoảng 3km đến ngã tư đèn xanh, đỏ với đường Võ Thị Thừa thì sẽ thấy bảng tu viện rất lớn ở bên trái.

Tu viện Khánh An có gì đặc biệt?

Tu viện Khánh An được mở cửa vào 5h sáng và đóng cửa vào 20h tối hàng ngày. Tu viện dần dần được hiện ra trước mắt du khách. Sau khi đi vào cổng tu viện sẽ là bãi để xe, du khách sẽ bắt gặp rất nhiều cây xanh được trồng ở đây (một số loại cây như bằng lăng tím, thông được). Chánh viện gồm 4 tầng.

Tu Viện Khánh An - kiến trúc nhật bản
Tu Viện Khánh An có lối kiến trúc nhật bản (ảnh sưu tầm)

Tiếp tầng 1 là chánh điện tu viện, du khách sẽ phải bước hơn 20 bậc bằng đá để lên chánh viện. Đến đây du khách sẽ thấy một bể non bộ nhỏ được đặt chính giữa ngoài của viện, đi tiếp thêm sẽ là 2 lục bình bằng gốm ở 2 bên.

Tu Viện Khánh An - chánh điện
Chánh điện của tu viện Khánh An (ảnh sưu tầm)

Bên trong tu viện được làm bằng gỗ, gồm các cột lớn chống đỡ và những cánh cửa bằng gỗ được làm nghệ thuật. Chính điện là một bức tượng phật cao khoảng 1m, đằng sau bức tượng phật là một bức phù điêu bằng gỗ miêu tả đức phật giảng đạo cho các đệ tử dưới cây bồ đề.

Tu Viện Khánh An - chánh điện
Một góc nhìn của chánh điện (ảnh sưu tầm)

Tầng 2 là phật đường tỉnh thức gian thờ chính của tu viện, gian chính giữa được đặt 3 tượng phật là Đức Thích Ca Mô Ni Phật, ở hai bên là A Na Đà và Ca Nhíp. Một gian được thờ những vị tu sĩ đã có công xây dựng chùa. Xung quanh được làm bằng gỗ và trang trí và hoa rất lộng lẫy.

Tu Viện Khánh An - tu viện
Lễ lạc hành, an vị tượng phật tại tu viện

Tầng 3 du khách di chuyển lên để ngắm cảnh quanh khuôn viện. Những cầu thang bằng đá được chạm rất tỉ mỉ, đứng trên tầng 3 của tu viện hóng những cơn gió mát, ngắm cây cối hồ nước thật an nhiên, tự tại.

Tu Viện Khánh An - ngắm nhìn
Từ tu viện ngắm nhìn thiên nhiên (ảnh sưu tầm)

Khuôn viên tu viện có rất nhiều cây xanh, ngoài ra còn có một bể thả rất nhiều loại cá. Ở giữa bể là một ngôi lầu với đầy đủ bàn ghế đá để du khách có thể ngồi nghỉ ngơi.

Tu Viện Khánh An - kết hợp
Tu viện là sự kết hợp độc đáo (ảnh sưu tầm)

Kiến trúc khác của tu viện lầu chuông. ngay cạch phật đường.

Một số địa điểm du lịch nổi tiếng gần tu viện Khánh An

Làng Cá Sấu

Làng cá Sấu sẽ là một điểm đến thú vị cho du khách khi đến thành phố Hồ Chí Minh. Làng có rất nhiều cây cối nên không khí rất trong lành, mát mẻ, sẽ là những phút giây nghỉ ngơi tuyệt vời.

Tu Viện Khánh An - Làng cá sấu
Không gian yên bình ở Làng Cá Sấu (ảnh sưu tầm)

Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bể nuôi toàn cá Sấu. Ngoài ra bạn còn được thưởng thức những món ăn được làm từ cá Sấu, hay là quà với những món đồ thời trang tuyệt đẹp.

Tu Viện Khánh An - cho bày sấu ăn
Du khách cho bày sấu ăn (ảnh sưu tầm)

Khu du lịch Bến Xưa

Khu du lịch Bến Xưa có một không gian rộng rãi và thoáng mát. Không khí thì trong lành mát mẻ mang lại vẻ dễ chịu cho mọi người khi đến đây.

Tu Viện Khánh An - Khu du lịch Bến Xưa
Khu du lịch Bến Xưa (ảnh sưu tầm)

Không chỉ có không gian yên bình như những làng quê mà nơi đây còn có những món ăn ẩm thực đặc sản 3 miền. Bến Xưa còn là nơi tổ chức tiệc cưới, cỗ hỏi, sự kiện ,…

Tu Viện Khánh An - dịch vụ bên xưa
Khu du lịch Bến Xưa với những dịch vụ tuyệt vời (ảnh sưu tầm)

Tư Râu – câu cá giải trí

Tư Râu là một địa điểm câu cá dịch vụ ở quận 12 thành phố Hồ Chí Minh. Có một bầu không khí thoáng mát nên nơi đây được rất nhiều du khách đến câu cá giải trí.

Tu Viện Khánh An - Tư Râu
Tư Râu – câu cá giải trí (ảnh sưu tầm)

Xung quanh hồ là những chòi tranh được rợm bằng lá để phục vụ cho các du khách đến câu. Giá một giờ câu của cần máy là 70.000đ/3giờ còn cần tay thì 50.000đ/3giờ.

Tu Viện Khánh An - câu cá giải trí
Câu cá giải trí và thưởng thức chiến lợi phẩm của mình ngây tại đây (ảnh sưu tầm)

Sau khi câu xong du khách có thể thưởng thức luôn chiến lợi phẩm của mình ở ngay tại đây. Rất tuyệt vời phải không các bạn.

Tu viện Khánh An thật đẹp phải không các bạn. Nếu có dịp đến thành phố Hồ Chí Minh thì không quên ghé qua tu viện nhé. Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ và không quên đồng hành cùng Nếm TV để biết thêm những địa điểm du lịch khác.

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!

Gửi phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here