Tuyết rơi lần thứ 2 tại Fansipan năm 2018

8h sáng 12/1, khu vực đỉnh Fansipan (Sapa, Lào Cai) đã xuất hiện mưa tuyết rơi. Đây là trận tuyết thứ 2 ghi nhận được tính từ đầu mùa đông đến nay.

Tuyết phủ trắng xóa trên mặt sàn đỉnh Fansipan. ẢnhHelen Nguyen

Theo nhiều du khách lên ngắm đỉnh Fansipan thì tuyết rơi làm ba đợt. Đợt đầu lúc 8h, mật độ bông tuyết thưa và chỉ kéo dài khoảng một phút. Đợt thứ hai lúc 9h10, tuyết rơi dày hơn, duy trì chừng 5 phút.

Đợt thứ ba lúc 10h30, tuyết rơi trong vài phút. Nhiệt độ Fansipan xuống dưới 0 độ C, mưa tạnh, mây mù giảm. Tuyết rơi ở độ cao từ 3.000 m lên tới đỉnh núi, những nơi khác chỉ có băng giá.

Nhiều du khách lần đầu tiên được chứng kiến tuyết rơi ở Việt Nam đã òa lên thích thú xòe tay hứng bông tuyết và tranh thủ chụp ảnh, quay video.

Không khí lạnh tràn về từ ngày 8/1, sau đó liên tục được tăng cường kéo nhiệt độ miền Bắc và miền Trung xuống thấp. Cơ quan khí tượng ghi nhận, rét nhất là Mẫu Sơn (Lạng Sơn) xuống âm 0,3 độ C vào ngày 9/1. Đây là mức nhiệt đo trong lều khí tượng, thực tế ngoài trời thấp hơn 1-2 độ C.

Cuối cùng, bạn là một người yêu du lịch và không thể bỏ qua việc ngắm cảnh núi đồi chìm đắm trong màn tuyết trắng đẹp tuyệt? Vậy thì các bạn hãy nhớ cập nhật thời tiết để cùng nhau hành trình săn tuyết “thật” nha ! Và đừng quên là hãy trang bị cho cơ thể mình thật ấm, giữ sức khỏe để cuộc hành trình này thật viên mãn nhé!

Good luck ! 😀

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!

Gửi phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here