Về thăm chùa Thầy – Nơi yên nghỉ của Ông Tổ nghề múa rối nước Việt Nam

Bể xương người, tượng toàn thân thiền sư tự đứng lên ngồi xuống, hay kiến trúc cổ kính của chùa Thầy sẽ khiến cho các bạn sẽ chẳng thể nào quên được nơi đây.
Nằm ở dưới chân núi Sài hùng vĩ, chùa Thầy hay còn có tên là Thiên Phúc Tự, được biết đến như một quần thể di tích đệ nhất của vùng ngoại thành Hà Nội. Đến đây, các bạn như được trở về với chốn tâm linh huyền bí, những truyền thuyết, những lịch sử được sót lại hơn 800 năm về trước. Đây cũng là nơi gắn liền với thiền sư Từ Đạo Hạnh người có công lớn trong việc dạy học, chữa bệnh cho dân và sáng lập ra bộ môn múa rối nước.

Thủy Đình
Chùa Cả


Với địa thế quá tuyệt vời, phía sau là núi, phía trước chùa là sân đình rộng nhìn ra hồ Long Chiểu, nằm giữa hồ đó là kiến trúc Thủy Đình rất đẹp và nổi bật. Và đây chính là nơi mà mỗi dịp hội đến các bạn sẽ được xem những “màn trình diễn” múa rối nước, 2 bên cầu là cầu Nhật Tiên Kiều tạo thành 2 câu Rồng.

Con đường hút quá nè
Cứ ngỡ chùa Cầu Hội An cơ
Ngồi từ trong cầu nhìn ra bên ngoài thấy thế giới nhỏ bé quá

Tiếp đến, bạn sẽ thấy một con đường mang dấu ấn Phật ngay cạnh hồ. Đi vào đường này, nếu bạn rẽ phải sẽ đi vòng qua hồ và sang chùa, còn rẽ trái thì đi sang cổng sau, vòng qua núi và lên thẳng hang Cắc cớ nhé – hang này thờ xương người.
Nơi đây có động, có núi, có hồ, có chợ Trời – là nơi treo cờ Đảng Cộng sản Việt Nam năm 1941, bạn hãy thử tưởng tượng rằng một nơi hội tụ đầy đủ như vậy thì chắc chắn sẽ làm say đắm lòng người, khiến chúng ta phải mê mẩn đấy.
Với những bạn thích khám phá núi non thì đây là nơi thỏa mãn tính mạo hiểm, còn đối với những bạn muốn bày tỏ tình yêu của mình trong một khung cảnh thiên nhiên thơ mộng thì đây là nơi cực lãng mạn và tuyệt vời.

Nhiều góc pose hình đẹp lắm luôn nha

Ghé Hà Nội, bạn hãy đi tham quan, vãn cảnh chùa Thầy để có thể tìm đến chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống và khám phá những nét đẹp văn hóa truyền thống nhé. Chúc các bạn có một ngày trải nghiệm thật thú vị !
^^

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!

1 bình luận

Gửi phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here