Em có muốn nắm tay tôi cùng hò hẹn bên “bến Hàn Quốc”?

Bến Hàn Quốc hẹn hò cùng tôi
Mình sẽ cùng nhau đi trên con đường tình yêu

Có những chiều hoàng hôn Hà Nội rực lửa, tản mạn dọc trên từng con đường ở hồ Tây, dừng chân tại bến Hàn Quốc, lòng tôi thầm ước mình đang nắm tay em…

Người ta nói cô đơn là cảm xúc tệ nhất, ấy thế mà tôi chẳng thể ngăn vì vẫn luôn chờ đợi mảnh ghép còn lại của mình. Có lẽ tôi nên viết ra những dòng này, kể cho em về một chiều dừng chân bên bến tình yêu, nhưng lại chỉ có mình tôi bước đi trên con đường tình yêu ấy.

Một chiều thu tôi tìm đường đến bến Hàn Quốc

Đường Hà Nội đôi khi cũng thật quanh co! Người ta lạc ở thành phố này giống như lạc người mình thương, đi mãi đi mãi thế rồi cũng chẳng thể nào tìm thấy nhau. Những lúc buồn tôi thích chạy xe ra hồ Tây, dù khoảng cách khá xa nhưng đi hoài rồi cũng thấy quen.

Bến Hàn Quốc lãng mạn
Trên con đường tôi tìm đến bến Hàn Quốc

Khoảnh khắc rẽ vào đường Xuân Diệu, chạy xe dọc con hẻm ngõ 52 mang tên Tô Ngọc Vân bến Hàn Quốc nơi tôi thường dừng xe đi dạo cứ từ từ mở ra. Cung đường quanh co uốn lượn mang theo tôi những cảm xúc khác biệt. Rồi tôi sẽ lại dừng xe ở đâu đó, đi bộ dọc con đường ấy, suy tư về em, về cuộc sống, về những thứ tấp nập xung quanh mình.

 | Nếu bạn có thời gian thì hãy đi hết 1 vòng Hồ tây nhé, đâu đó nó dài khoảng 17km!

Bến Hàn Quốc những chiều hoàng hôn khiến lòng tôi tha thiết nhớ về em

Em biết không, hoàng hôn là thời khắc khiến người ta trân quý những gì bên mình hơn bao giờ hết, cũng là lúc người ta thấy buồn nhất.

Khi ánh mặt trời trôi dần phía sau những tòa nhà là bóng đêm u tịch bao trùm. Tôi muốn níu giữ mãi khoảnh khắc này, và sau này khi có em cùng đi trên con đường ấy, tôi sẽ kể cho em nghe mình từng cô đơn đến thế nào.

Chiều tà bên Bến Hàn Quốc
Tôi men theo con đường đến bến Hàn Quốc

Thật may vì đây là một đoạn đường kè dài vài trăm mét từ dự án kè Hồ Tây đang bị bỏ dở, nên tôi mới có cơ hội tìm thấy một nơi cho riêng mình. Dừng xe lại, bước đi thật chậm con đường bê tông uốn lượn quanh hai bên hồ, cùng với cây cỏ hoa lá tươi thắm tôi lặng nhìn hoàng hôn đang buông dần trước mắt.

Bến Hàn Quốc chiều tà
Hoàng hôn đỏ lửa chiều hôm ấy tại bến Hàn Quốc

Tôi cũng từng thắc mắc sao người ta đặt cho con đường ấy một cái tên thật hay ho – bến Hàn Quốc! Nhưng khi đặt chân đến đây nhiều lần, mới cảm nhận được cái tên ấy là phù hợp nhất và đặc biệt nhất.

Cung đường này vừa mang vẻ đẹp tự nhiên lại vừa hiện đại, khiến người ta mường tượng đến một con phố ở Seoul, lãng mạn và xinh đẹp như trên phim ảnh.

Trong những bộ phim truyền hình Hàn Quốc, luôn có những cảnh quay đầy chất tình bên những con đường hai bên là sóng nước.

Bến Hàn Quốc một mình
Bến Hàn Quốc, hoàng hôn và tôi

Tôi lắng nghe tiếng lòng mình đang cô đơn biết mấy, những cặp tình nhân đang hò hẹn, nói cười. Lòng tôi thầm ước em ở ngay đây, cùng tôi trò chuyện, kể cho nhau nghe về một ngày đã trôi qua như thế nào.

Hẹ hò tại Bến Hàn Quốc
Những cặp tình nhân hẹn hò bên Bến Hàn Quốc

Những người yêu nhau đứng tựa vào lan can, khung cảnh lãng mạn trong ánh chiều tà khiến tôi thầm ước người ấy đến bên mình thật nhanh, và mong tình yêu của những người đang hạnh phúc kia cũng sẽ tồn tại và cháy mãi.

 | Tìm hiểu về “Hồ Tây Hà Nội“.

Tôi sẽ chờ đến khi em xuất hiện để cùng vẽ tình yêu tại cung đường hạnh phúc

Hoàng hôn dần tắt, tôi vẫn ước dần một ngày nào đó em sẽ xuất hiện, có thể là ngay tại đây, hay ở đâu đó giữa lòng Hà Nội này…

Vào ngày em xuất hiện, ta sẽ cùng nhau nắm tay trên con đường ấy, mắt hướng về chiếc đu quay khổng lồ ở Công Viên Nước Hồ Tây cùng nhau cười ngọt ngào.

Bến Hàn Quốc vòng quay mặt trời
Vòng quay mặt trời nhìn từ Bến Hàn Quốc

Ta sẽ cùng nhau đến đây những chiều hoàng hôn mùa hạ, nghe tiếng sóng nước lăn tăn nhè nhẹ trên mặt hồ và cảm nhận mùi hương thoảng thơm từ đầm sen thơ mộng.

Bến Hàn Quốc đầm sen
Đầm sen mùa hạ bên hồ quanh bến Hàn Quốc

Và mình sẽ cùng nhau đánh dấu tình yêu trên con đường ngập tràn sắc màu Graffiti em nhé! Tôi và em sẽ nắm thật chặt tay nhau, lưu giữ thật nhiều những kí ức tình yêu của thời thanh xuân trên bến Hàn Quốc xinh đẹp.

Bến Hàn Quốc Graffiti
Đánh dấu tình yêu trên còn đường nơi bến Hàn Quốc

Và tôi sẽ chờ, chờ đến khi tôi không còn phải một mình bên những chiều hoàng hôn đổ bóng nơi đây.

Bến Hàn Quốc hồ Tây hoàng hôn
Mặt hồ Tây nhìn từ bến Hà Quốc

Tôi sẽ chờ đến khi tôi thực sự tìm thấy em, để có thể cùng nhau trân trọng những khoảnh khắc bên một chiều hoàng hôn hồ Tây lộng gió.

Tôi sẽ chờ em, chờ một ngày bến Hàn Quốc là minh chứng cho tình yêu của đôi mình. Tôi chờ ngày vô tình gặp được em ở đó, người con gái của tôi.

 | Tìm hiểu: Phủ Tây Hồ – Chốn linh thiêng cầu tài lộc, may mắn, bình an

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!

Gửi phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here