Khách sạn Ma ở Đà Lạt! Bạn có tin không?

Khách sạn ma - đèo prenn

Liệu bạn có tin rằng ở giữa một thành phố mộng mơ như Đà Lạt lại xuất hiện căn khách sạn ma kỳ quái như lời đồn thổi hay không?

Thời gian gần đây, có hàng loạt thông tin về ngôi “biệt thự” sang trọng nằm ở đầu dốc Prenn đang được nhiều người dân Đà Lạt và những vị khách du lịch đồn thổi rằng xuất hiện “ma nữ” ở trong căn nhà hoang này.

Chúng ta cần một lời giải thích hợp lý cho những lời đồn chưa xác thực này, hay chăng là đi tìm kiếm một sự thật mà nhiều người dân quanh đây vẫn thường truyền tai nhau bằng những câu chuyện về “khách sạn ma” kỳ bí.

KHÁCH SẠN MA ĐÀ LẠT CÓ THẬT HAY KHÔNG?

Thành phố mộng mơ Đà Lạt không chỉ thu hút nhiều vị khách du lịch bởi những điều tuyệt diệu từ thiên nhiên mang lại, mà nơi đây còn hấp dẫn bởi những câu chuyện về khách sạn ma không hồi kết.

Một trong những thành phố đáng đến nhất Việt Nam, nơi tụ hội của nhiều khách sạn nổi tiếng trong nước bởi vẻ đẹp thơ mộng và lãng mạn vốn có của Đà Lạt. Bạn có sợ rằng, khách sạn ma ở đây là câu chuyện có thật không?

Nếu như đây là câu chuyện có thật, thì những khách sạn bỏ hoang nhiều năm qua ở Đà Lạt đã mang những điều bí ẩn gì khiến cho chủ khách sạn không thể tiếp tục kinh doanh được nữa? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu lần lượt xem ngôi biệt thự cổ kính, hoang tàn này ẩn sâu trong đó là câu chuyện như thế nào nhé!

CHUYỆN KỂ VỀ KHÁCH SẠN MA ĐÀ LẠT

Theo những lời kể lại của các vị già làng đã sinh sống lâu năm tại Đà Lạt, khách sạn ma nằm giữa đèo Prenn, con đường mà nhiều ô tô và xe máy qua lại thường ngày.

Khách sạn được xây dựng từ những năm 1912, một khoảng thời gian khá sớm khi đất nước ta còn dưới ách đô hộ của thực dân Pháp. Dân làng ở đây tương truyền rằng, xưa kia chủ nhân của ngôi biệt thự này là một gã người Pháp.

Khách sạn ma - ma ám

Vốn vẫn là người chơi bời, ăn chơi trác táng nên sau một lần gã người Pháp này uống say mà muốn cưỡng bức cô gái. Cô gái này đã liều mạng nhảy xuống lầu tự tử chứ nhất mực không chịu nghe theo hắn ta.

Kể từ đó, sau một thời gian gã người Pháp này cũng bất ngờ bị chết rất thảm khốc, mọi người đồn rằng chính cô gái đã trở về và gây ra cái chết đó.

Mỗi khi đêm xuống, khi những đoàn ô tô, xe máy qua lại trên đèo đều thấy hình ảnh một bóng ma trắng đứng ven đường vẫy tay đón xe lên Đà Lạt. Ban đầu khi có người kể lại, dân làng trong vùng đã không tin vào lời đồn thổi này.

Khách sạn ma - đèo

Cho tới một ngày, khi có tài xế tưởng đó là một cô gái đang đứng đợi xe và bỗng dừng xe lại cho bóng ma trắng đó lên xe về Đà Lạt thì mới phát hiện ra đó không phải người.

 | Đọc thêm: KINH NGHIỆM DU LỊCH ĐÀ LẠT

Khách sạn ma - đà lạt

Người tài xế đó kể lại “Anh ta rõ ràng thấy cô gái đã lên xe, ngồi nói chuyện cười đùa với người tài xế đó một hồi lâu, nhưng rồi lại bỗng chốc biến mất và còn lại là hình ảnh chiếc ghế ngồi trống trơn.

Không chỉ vậy, trước khi khách sạn bị bỏ hoang, nhiều vị khách khi ngủ lại tại đây đã thấy nhiều lần đang ngủ bỗng chốc thấy mình bay lơ lửng giữa không trung, có người thì thấy mình đã nằm ở hành lang.

Khách sạn ma - con đường

Sự sợ hãi xen lẫn những lời đồn thổi chưa rõ nguyên nhân, một vài bác tài xế lái xe đêm còn nói rằng đã có nhiều lần đi qua nơi này thấy bóng ma trắng ngồi lơ lửng ngoài hành lang và cười đùa trông rất đáng sợ.

Một lần khác, khi bốn thanh niên không tin vào lời đồn đã ngủ lại qua đêm tại khách sạn này, bỗng chốc khi đang sưởi ấm trong phòng trước ngọn lửa, thì thấy ngọn lửa dâng cháy cao lên tầm 1m, rồi phát ra âm thanh phập phồng.

Khách sạn ma - 4 người

Thấy vậy, 4 người liền sợ hãi và bỏ chạy về ngay trung tâm Đà Lạt và không dám trở lại căn nhà này nữa. Sau nhiều tin đồn thổi khắp nơi, từ đó khách sạn này dường như bị bỏ hoang và không kinh doanh dịch vụ nào khác ở đây.

Ngôi nhà còn trở nên ly kì hơn với sự xuất hiện ngẫu nhiên của 3 ngôi mộ trong khách sạn. Mọi người đồn rằng đó là ngôi mộ của cô gái bị chết oan dưới tay gã người Pháp và 2 đứa trẻ nhỏ chưa xác định.

Vậy thì chính quyền nhà nước và khoa học đã lý giải như thế nào về câu chuyện khách sạn ma huyền bí này ở thành phố Đà Lạt?

SỰ THẬT ĐẰNG SAU KHÁCH SẠN MA

Trước những tin đồn về tòa nhà bị bỏ hoang nhiều năm trời, chính quyền địa phương đã nói rằng do trong thời kỳ chiến tranh, đất nước còn chưa thống nhất nên để đánh lừa quân địch và tránh sự chú ý của nhiều người dân địa phương mà đã tung tin đồn về ngôi nhà ma ám này.

Khách sạn ma - sự thật

Nhiều người thì nói rằng do chưa có nhiều điều kiện cải tạo và phục hồi ngôi nhà từ những năm đất nước còn khó khăn nên chính quyền đã tạm cho người canh giữ ngôi nhà và truyền tai nhau những tin đồn thất thiệt về ma quái.

Tuy vậy nhưng nhiều người vẫn quan niệm rằng câu chuyện khách sạn ma ở đây là có thật và cho tới ngày nay thì tòa nhà nằm ngay dốc đèo Prenn này hiện tại vẫn đang bị bỏ trống và chưa ai dám kinh doanh tại đây.

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!

Gửi phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here