HomeKhám Phá Du LịchChinh phục nóc nhà Đà Lạt với đỉnh “LangBiang”

Chinh phục nóc nhà Đà Lạt với đỉnh “LangBiang”

-

LangBiang là một trong những dãy núi có nhiều đỉnh cao nhất của Đà Lạt, từ trên đỉnh ta có thể ngắm toàn bộ thành phố Đà Lạt mộng mơ. Khám phá thiên nhiên hệ sinh thái và tìm hiểu những phong tục độc đáo của các dân tộc sinh sống ở đây.

Vậy các bạn đã sẵn sàng chưa, hãy cùng NemTV khám phá đỉnh núi được mệnh danh nóc nhà của Đà Lạt nhé.

Đỉnh LangBiang ở đâu?

LangBiang – hay núi LangBiang là hai ngọn núi: Núi Ông và Núi Bà nằm cách thành phố Đà Lạt 12km thuộc địa phận huyện Lạc Dương. Núi Bà cao 2.167 m so với mặt nước biển, núi Ông cao 2.124 m so với mặt nước biển.

Langbiang - nóc nhà Đà Lạt
Đỉnh LangBiang nóc nhà của Đà Lạt (ảnh sưu tầm)

Ngoài ra trong khu du lịch còn có ngọn đồi Ra-đa cao 1.929 m, ngọn đồi này cũng là một địa điểm quen thuộc đối với du khách. Nhìn từ trung tâm thành phố Đà Lạt Núi Bà nằm bên trái, núi Ông nằm bên phải. Langbiang được ví như “nóc nhà” của Đà Lạt, và là điểm tham quan du lịch hấp dẫn của thành phố Đà Lạt.

Lên đỉnh bằng cách nào?

Từ thành phố Đà Lạt đến chân đỉnh

Từ trung tâm thành phố Đà Lạt, các bạn có thể lựa chọn xe máy để di chuyển đến khu du lịch LangBiang. Quãng đường di chuyển bằng xe máy từ thành phố Đà Lạt đến chân núi LangBiang khoảng 12km.

Từ chợ Đà Lạt du khách đi theo đường Lê Đại Hành để ra đường Phan Đình Phùng. Các bạn tiếp tục đi trên đường Phan Đình Phùng cho đến khi gặp ngã 3 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh thì rẽ vô, đi thẳng đường này các bạn sẽ đến cổng vào khu du lịch Langbiang Đà Lạt.

Langbiang - xe Jeep
Xe Jeep là phương tiện chính đưa du khách lên đỉnh (ảnh sưu tầm)

Từ chân núi lên đỉnh LangBiang

Do địa hình dốc nguy hiểm lên xe máy và ô tô thường không thể đi lên đỉnh được. Xe Jeep trở thành loại xe chuyên chở khách du lịch lên đỉnh. Các bạn có thể thuê dịch vụ đi xe Jeep với giá 300.000đ/6 khách hoặc có thể thuê xe Jeep tự lái lên đỉnh theo ý của mình.

Chuyện cổ tích LangBiang

Ngày xưa tại vùng núi này, có người con trai tên lang, tù trưởng bộ tộc Lát, thương người con gái tên Biang, con gái tù trưởng bộ tộc Chil. Do khác bộ tộc nên nàng Biang không cưới được chàng Lang, vì vậy hai người đành lấy cái chết để giữ trọn tình và phản đối luật tục khắt khe. Khi Lang và Biang mất, cha của Biang đã thống nhất các bộ tộc người Lát, Chil, Sré…thành chung một dân tộc K’Ho.

Langbiang - ý nghĩ tên gọi
Tượng chàng Lang và nàng Biang trên trên đỉnh núi (ảnh sưu tầm)

Từ đó thanh niên nam nữ các bộ tộc dễ dàng yêu nhau, cưới nhau. Mộ hai người dần trở thành hai ngọn núi cao nằm cạnh nhau và dân làng đặt tên cho ngọn núi này là núi LangBiang.

Những trải nghiệm ở LangBiang

Đặc thù của khu du lịch là loại hình du lịch dã ngoại, khám phá nét đẹp thiên nhiên và tìm hiểu những nét độc đáo của các dân tộc ở đây. 

Trải nghiệm đầu tiên các bạn đó là leo núi. Địa hình lý tưởng có nhiều rừng cây tự nhiên chưa có tác động của con người. Với ai đam mê leo núi thì đây sẽ là địa điểm thu vị và hấp dẫn.

Langbiang - leo núi
Leo núi chinh phục đỉnh LangBiang (ảnh sưu tầm)

Hoạt động nhảy dù lượn có ai muốn thưởng thức cảm giác mạnh. Từ trên ngọn núi tay bay lượn trên bầu trời, ngắm nhìn một khung cảnh mới mẻ sảng khoái pha lẫn cảm giác lo sợ. Những người có không đủ đảm bảo sức khỏe không lên chơi hoạt động này. Giá vé cho một chuyến bay là 600.000đ cho một lượt bay.

Langbiang
Dù lượn ngắm nhìn toàn cảnh Đà Lạt (ảnh sưu tầm)

Các bạn cũng có thể cắm trại, đốt lửa trên những cao nguyên, bãi bằng ở đỉnh LangBiang. Cùng nhau cắm trại và đốt lửa nấu nướng đồ ăn trên độ cao gần 2000m quả thật rất đặc biệt. Chú ý các bạn lên mang đủ áo ấm vì tối trời khá lạnh. Mang đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ.

Langbiang
Cắm trại trên đỉnh LangBiang (ảnh sưu tầm)

Đây cũng là dịp tìm hiểu các phong tục tập quán của các dân tộc sinh sống nơi đây. Người dân ở đây vô cùng mến khách, các bạn có thể ngồi nói chuyện, giao lưu văn nghệ và uống những hũ rượu cần thơm ngon khác lạ mang vị đặc trưng ở đây.

Những địa điểm thú vị dọc con đường lên đỉnh LangBiang

Chinh phục đồi Ra đa

Đồi Ra đa là một trong những địa điểm tham quan thú vị của khu du lịch LangBiang. Nằm theo tuyến đường lên đỉnh LangBiang nên trục đường đã được đầu tư trải nhựa, thuận tiện cho giao lưu. Xung quanh 2 ven đường là những hàng thông già ngả bóng mát cho mọi người đi qua.

Langbiang - đồi Ra đa
Xe Jeep đang trở khách lên đồi Ra đa (ảnh sưu tầm)

Các bạn có thể đi bộ hoặc thuê dịch vụ xe Jeep để lên đồi Ra đa. Thời gian đi xe Jeep là 15 phút còn đi bộ sẽ là 1,5h đến 2h đồng hồ.

Núi Bà

Núi Bà cao 2167m so với mực nước biển, để đi đến đây du khách sẽ phải đi những con đường khó và địa hình hiểm trở. Nhưng bù lại ta có thể thưởng ngoại khung cảnh tự nhiên và tận mắt chứng kiến những hệ sinh thái đặc biết của núi rừng LangBiang.

Langbiang - núi Bà
Du lịch núi Bà (ảnh sưu tầm)

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!

Quyết HBO
Quyết HBO
Chạy nào!!!!

Gửi phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read

Đặc sản Quảng Ngãi 1

9+ đặc sản Quảng Ngãi bạn nhất định phải thưởng thức...

0
Quãng Ngãi là một tỉnh ven biển nằm trong eo đất miền Trung thân thương nổi tiếng với những món ăn độc đáo lạ...