HomeMiền BắcĐông Bắc bộQuảng Ninh có gì chơi? 9 địa điểm du lịch Quảng Ninh...

Quảng Ninh có gì chơi? 9 địa điểm du lịch Quảng Ninh “đến chơi rồi quên lối về”

-

Quảng Ninh có gì chơi”, Nếm TV xin khẳng định với các bạn là Quảng Ninh không thiếu chỗ chơi nhé. Đến với thời gian nào ở Quảng Ninh thì các bạn cũng không lo thiếu địa điểm. Và giờ hãy cùng Nếm TV khám phá nhé.

Chùa Yên Tử

Quảng Ninh nổi tiếng với hệ thống chùa chiền rộng khắp cả vùng, đi đến đâu cũng có những ngôi chùa được xây dựng khang trang, du khách khắp nơi đến chiêm bái. Trước tiên chúng ta sẽ đến với chùa Yên Tử nhé.

Quảng Ninh có gì chơi - chùa yên tử
Chùa Yên Tử (ảnh sưu tầm)

Chùa Yên tử là cái nôi của Thiền Phái Trúc Lâm Yên Tử được phát triển vào cuối thế kỷ XIII. Ngôi chùa chính Yên Tử được tọa ở đỉnh núi Yên Tử có độ cao 1068m so với mặt nước biển.

Quảng Ninh có gì chơi - đỉnh chùa yên tử
Đỉnh núi thiêng Yên Tử (ảnh sưu tầm)

Chùa Yên Tử có tổng cộng 11 chùa và hàng trăm am, tháp, tự, bia từ thời phong kiến. Kiến trúc độc đáo, điêu khắc từ rất lâu đời có giá trị cao. Không chỉ linh thiêng mà Yên Tử còn là một danh thắng với hệ động thực vật phong phú và đa dạng.

Quảng Ninh có gì chơi - Tượng Yên Tử
Tượng Phật Trần Nhân Tông trên đỉnh thiêng Yên Tử (ảnh sưu tầm)

Chùa Ba Vàng

Chùa Ba Vàng nằm trên lưng chừng núi Thành Đẳng, thuộc phường Quang Trung, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Chùa được xây dựng bằng tiền công đức của nhân dân địa phương và du khách thập phương.

Quảng Ninh có gì chơi - chùa ba vàng
Chùa Ba Vàng Uông Bí (Ảnh sưu tầm)

Ngôi chùa có chính điện trên núi được coi là lớn nhất Việt Nam. Đến với chùa các bạn không chỉ được chiêm bái, ngắm những tượng phật, khuôn viên trong nhà chùa. Mà còn được ngắm nhìn những khung cảnh của thành phố Uông Bí xinh đẹp nữa.

Quảng Ninh có gì chơi - góc đẹp chùa ba vàng
Góc nhìn tuyệt đẹp tại chùa Ba Vàng (ảnh sưu tầm)

Nếu các bạn đi chùa Yên Tử và gần tối ngắm chùa Ba Vàng thì quả là tuyệt nhất. Rất phù hợp với tour du lịch của mọi du khách.

Đền Cửa Ông

Đền cửa Ông nằm tại phường Cửa Ông, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Đền là nơi thờ Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng và nhiều danh tướng thời Trần.

Sau khi Trần Quốc Tảng qua đời thì được báo mộng nhân dân ở đâu đã xây dựng đền miếu để tế lễ.

Quảng Ninh có gì chơi - Đền Cửa Ông
Đền Cửa Ông thờ nhiều vị thần, danh sĩ thời xưa (ảnh sưu tầm)

Đền nằm trên ngọn đồi cao 127m so với mặt nước biển, hướng đền nhìn thẳng ra vịnh Bái Tử Long, sau lưng tựa núi.

Trải qua nhiều thế kỷ và chiến tranh tàn phá thì đến ngày nay đền đã được tu bổ và trở thành một trong những địa điểm chiêm bái nổi tiếng, thu hút nhiều khách thập phương.

Quảng Ninh có gì chơi - đền Cửa Ông
Đến Cửa Ông hàng năm có rất nhiều du khách đến chiêm bái (ảnh sưu tầm)

Du khách có thể đi theo tour du lịch như sau: Côn Sơn – Kiếp Bạc – Yên Tử – Ba Vàng – Cửa Ông.

Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là một vịnh nhỏ thuộc bờ tây vịnh Bắc Bộ, bao gồm vùng biển đảo thuộc thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả, một phần huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh có gì chơi - vịnh hạ long
Vịnh Hạ Long nơi rồng hạ (ảnh sưu tầm)

Vịnh Hạ Long là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận vào năm 1994. Và từ đó Vịnh Hạ Long trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn hàng triệu du khách mỗi năm.

Quảng Ninh có gì chơi - ban dêm hạ long
Ban đêm ở vịnh Hạ Long xinh đẹp (ảnh sưu tầm)

Đến với vịnh, du khách có thể trải mình vào không gian sóng nước êm ả, ngắm những núi đá vôi kỳ dị và hòa mình vào làn nước xanh biếc. Nhiều bãi tắm đẹp, hang động trên vịnh có liên đại hàng triệu năm.

Quảng Ninh có gì chơi - bãi biển đẹp
Những bãi biển trên vịnh tuyệt đẹp (ảnh sưu tầm)

Thưởng ngoại trên những con tàu, thưởng thức những món hải sản tươi sống sẽ là chuyến đi tuyệt vời nhất của bạn.

Biển Bãi Cháy

Bãi cháy có vị trí gần với vịnh Hạ Long nên có giao thông du lịch khá thuận lợi. bãi biển có bãi cát trắng trải dài gần 1km, cát rất trắng và mịn, sóng biển cũng không quá mạnh nên du khách rất thích thú.

Quảng Ninh có gì chơi - biển bãi cháy
Bãi biển Bãi Cháy ngay cạnh thành phố Hạ Long (ảnh sưu tầm)

Từ biển Bãi Cháy du khách có thể di chuyển dễ dàng thăm quan đến vịnh Hạ Long hay khu du vui chơi giải trí Hạ Long Park, bảo tàng Quảng Ninh hay khám phá chợ hải sản Hạ Long.

Quảng Ninh có gì chơi - biển bãi cháy
Bãi cháy là bãi tắm nổi tiếng ở miền Bắc (ảnh sưu tầm)

Khu vui chơi giải trí Sun World Hạ Long Park

Khu vui chơi giải trí Sun World Hạ Long Park là một quần thể vui chơi giải trí rộng bậc nhất tại Hạ Long, có diện tích lên tới hơn 214ha. Được chia là 2 khu vực chính là tổ hợp vui chơi ven biển và tổ hợp vui chơi trên đỉnh Ba Đèo.

Quảng Ninh có gì chơi - Khu vui chơi giải trí Sun World Hạ Long Park
Khu vui chơi giải trí Sun World Hạ Long Park (ảnh sưu tầm)

Đến với khu vui chơi, du khách có thể trải nghiệm rất nhiều trò chơi cảm giác mạnh như Công Viên Rồng, Khu Công Viên Lốc Xoáy, Khu Vui Chơi Ba Đèo, Bãi Biển Sun World và khu mua sắm, ẩm thực.

Quảng Ninh có gì chơi - trò chơi ở khu vui chơi
Cáp treo Nữ Hoàng và Vòng quay Mặt Trời (ảnh sưu tầm)

Bảo tàng Quảng Ninh

Bảo tàng Quảng Ninh được xây dựng vào tháng 10 năm 2013, đây là một bảo tàng có kiến trúc độc đáo nhất của tỉnh, thu hút nhiều du khách trong vào ngoài nước đến thăm quan.

Quảng Ninh có gì chơi - bảo tàng quảng ninh
Bảo Tàng Quảng Ninh (ảnh sưu tầm)

Đến với bảo tàng các bạn sẽ ấn tượng với lối kiến trúc độc đáo nơi đây. Khi bước vào bảo tàng các bạn sẽ càng thấy thú vị hơn rất nhiều. Bên Trong bảo tàng gồm 3 tầng, tầng thứ nhất là không gian của biển và thiên nhiên, tầng 2 trưng bày những di tích lịch sử từ thời sơ sử cho đến cận đại, thời kỳ kháng chiến chống Pháp, Mỹ xâm lược.

Quảng Ninh có gì chơi - bảo tàng quảng ninh
Bảo tàng có trưng bày nhiều đồ vật có giá trị cao (ảnh sưu tầm)

Đảo Cô Tô

Đảo Cô tô là một quần đảo nằm ở phía đông của đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Nơi đây ngày xưa là nơi cư trú và tránh bão của các ngư dân, hiện nay đảo là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Ninh.

Quảng Ninh có gì chơi - bãi biển Cô Tô
Bải biển đẹp ở Cô Tô (ảnh sưu tầm)

Đến với đảo du khách sẽ được thăm quan các địa điểm du lịch nổi tiếng như: khu di tích lưu niệm Hồ Chủ Tịch trên đảo, bãi đá Cầu Mỵ, con đường tình yêu, ngọn Hải Đăng, biển Vàn Chảy,…

Quảng Ninh có gì chơi - đèn Hải Đăng
Hải Đăng Cô Tô (ảnh sưu tầm)

Ngoài ra đến với đảo còn được thưởng thức những món ăn từ hải sản tươi sống và chất lượng.

Quảng Ninh có gì chơi - bến đậu thuyền
Bến đậu tàu thuyền đánh cá (ảnh sưu tầm)

Cột mốc Bình Liêu 1302

Cột mốc Bình Liêu 1302 nằm ở đỉnh núi cao nhất của huyện Bình Liêu, đây là địa điểm du lịch nổi tiếng mới phát hiện ở Quảng Ninh khiến cộng đồng mạng khao khát chinh Phục.

Con đường lên cột mốc khá vất vả, gian lan những khi đến nơi thì các bạn sẽ cảm thấy sự vất vả đó không vô ích. Xung quanh là khung cảnh núi non trùng điệp, một bên thăm thẳm của núi non trùng điệp, một bên thì toàn màu xanh của cây cỏ, và thửa ruộng bậc thang.

Quảng Ninh có gì chơi - đồi cỏ lau
Đồi cỏ lau tuyệt đẹp ở Bình Liêu (ảnh sưu tầm)

Trên quãng đường đi ta có thể check in địa điểm “sống lưng khủng long” một trong những khung cảnh đẹp nhất của Bình Liêu.

Quảng Ninh có gì chơi - sống lưng khủng long
Sống Lưng Khủng Long Binh Liêu (ảnh sưu tầm)

Thời gian chinh phục có lẽ đẹp nhất là tháng 10 và 11, vì những cánh đồi cỏ lau cùng nhau trổ bông, cả một đồi núi trắng xóa bông cỏ.

Có ai hỏi “Quảng Ninh có gì chơi” thì các bạn hãy cứ kể tất cả các địa điểm du lịch trên bài nhé. Nếu có dịp đến với Quảng Ninh xinh đẹp thì các bạn hãy cố gắng khám phá hết những địa điểm du lịch thú vị đó nhé, không quên rủ thêm bạn bè và người thân đi theo để thêm ý nghĩ. Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ và không quên đồng hành cùng Nếm TV.

 | THAM KHẢO THÊM: CẨM NANG DU LỊCH QUẢNG NINH TỪ A-Z

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!

Quyết HBO
Quyết HBO
Chạy nào!!!!

Gửi phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read

Đặc sản Quảng Ngãi 1

9+ đặc sản Quảng Ngãi bạn nhất định phải thưởng thức...

0
Quãng Ngãi là một tỉnh ven biển nằm trong eo đất miền Trung thân thương nổi tiếng với những món ăn độc đáo lạ...