Thái Bình có gì chơi? 10+ địa điểm du lịch Thái Bình nổi tiếng

Thái Bình có gì?

Thái Bình – một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Hồng, nổi tiếng trong lịch sử với quê hương của Chị Hai Năm Tấn. Thái Bình có gì? Cùng Nếm tìm hiểu nhé!

Thái Bình có gì? Hệ thống bãi biển và các cồn tuyệt đẹp

Thái Bình có gì? – Bãi biển Cồn Vành

Cồn Vành từ lâu đã được biết đến là một bãi biển rất hoang sơ nhưng cũng đầy thơ mộng với những triền cát trải dài bất tận như không có điểm dừng.

Màu sắc đặc trưng của màu nước biển nâu đặc đã tạo nên nét độc đáo cho biển Cồn Vành. Bạn biết không? Một ngày hạ đẹp trời được đắm mình trong màu nước biển nâu nâu, nặng màu phù sa là một điều vô cùng tuyệt vời đấy.

Thái Bình có gì?

Hơn thế nữa, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng những con sóng bạc đầu, tung vào đất liền những mảng bọt trắng xóa như chứng tỏ sự mạnh mẽ của biển khơi nhưng cũng có lúc nhẹ nhàng, dịu êm, lăn tăn bơi vào đất liền khá thú vị.

Biển Cồn Đen

Cồn Đen là một trong những danh thắng tuyệt vời mà người mẹ thiên nhiên đã ưu ái dành tặng cho mảnh đất quê lúa Thái Bình với thảm thực vật phong phú và hoang sơ, phù hpwj với ai yêu thích du lịch khám phá.

Thái Bình có gì?

Điểm đặc biệt ở đây là sóng yên, biển lặng, có hàng phi lao và rừng thông luôn đong đưa mình trước gió. Hơn thế nữa là có hệ sinh thái rừng ngập mặn ven biển cũng không kém phần thú vị đấy.

Ở đây, bạn có thể ngắm bình minh, hoàng hôn và nghỉ dưỡng, tận hưởng thức quà của biển cả nhé!

Bãi biển Đồng Châu

Biển Đồng Châu thuộc xã Đông Minh, huyện Tiền Hải, quanh năm sóng biển hiền hòa và êm ả. Cũng giống như 2 bãi biển trên, màu cát của biển Đồng Châu cũng là màu “nâu cacao” đầy quyến rũ, mang hương vị của “biển phù sa màu mỡ”.

Thái Bình có gì?

Điểm nhấn của Đồng Châu là những cánh đồng ngao (vạng) với vô số những chòi canh từ xa đến gần được cắm dưới cát biển.

Hình ảnh của những chiếc chòi canh này đã trở thành nét đặc trưng, làm Đồng Châu không hề lẫn với bất cứ nơi nào khác.

Thái Bình có gì? – Hệ thống đền – chùa – nhà thờ

Chùa Keo

Chùa Keo – xã Duy Nhất, Vũ Thư với tuổi đời gần 400 năm và là công trình còn lưu giữ lại những kiến trúc cổ làm bằng gỗ gần như nguyên vẹn của Việt Nam.

Thái Bình có gì?

Biểu tượng một thời của Thái Bình nói chung và chùa Keo nói riêng chính là cái gác chuông với nhiều tầng mái. Hình ảnh này đã được in trên tem bì thư của Việt Nam thời trước.

Đến nay, cùng với quần thể kiến trúc trong chùa, gác chuông vẫn là một trong những biểu tượng của Thái Bình từ năm 1686 đến nay.

Nhà thờ Bác Trạch

Nhà thờ Bác Trạch nằm ở huyện Tiền Hải, cách trung tâm thành phố Thái Bình khoảng 25km. Nhà thờ được xây dựng theo kiến trúc Gothic với nhiều ô cửa, nhiều tháp nhọn, vòm cung nhọn.

Thái Bình có gì?

Đây là một trong những nhà thờ đẹp nhất Việt Nam theo lối kiến trúc Gothic – sử dụng trong các thánh đường và nhà thờ lớn trên thế giới.

 | Đọc thêm: “Ngất lịm” với Nhà thờ Bác Trạch ngỡ trời Tây

Đền Đồng Bằng

Đền Đồng Bằng là điểm đến hấp dẫn mỗi dịp tết đến xuân về. Nơi đây thờ người đã có công giữ nước và chiêu dân trong buổi đầu sơ khai đất nước – Đức Vua cha Bát Hải Đông Đình.

Thái Bình có gì?

Trong lễ hội Đền Đồng Bằng tổ chức nhiều trò chơi dân gian mang đậm phong cách của Bắc Bộ như: Đấu vật, bơi trải và tái hiện cảnh luyện tướng, rèn binh của thời Trần.

Thái Bình có gì? – Các làng nghề nổi tiếng

Làng nghề chạm bạc Đồng Xâm

Làng nghề chạm bạc Đồng Xâm đã tồn tại hơn 500 năm nay và nổi tiếng với những sản phẩm tinh xảo mang tính nghệ thuật rất cao.

Thái Bình có gì?

Đây là một làng nghề truyền thống mà đến nay, những người dân vẫn đau đáu giữ lấy nghề để gìn giữ cái hồn cốt của ông cha một thời.

Làng nghề dệt khăn, dệt vải Phương La – Thái Phương

Cũng giống như nghề chạm bạc Đồng Xâm, đây cũng là làng dệt truyền thống. Nếu như trước kia, nghề chạm bạc thể hiện sự khỏe mạnh của người đàn ông thì nghề dệt thể hiện sự khéo léo của người phụ nữ.

Thái Bình có gì?

Những người phụ nữ cho đến nay ở Phương La – Thái Phương vẫn ngày đêm bám lấy nghề, yêu cái nghề có từ thời ông bà của họ để giữ gìn nét văn hóa tuyệt đẹp của dân tộc.

Làng dệt chiếu Hới

Làng Hới nổi tiếng với nghề dệt chiếu lâu đời không chỉ ở Thái Bình, mà còn được biết đến ở cả ở đồng bằng Bắc Bộ và lưu vực sông Hồng. Ở làng Hới chưa có gia đình nào thoát ly hẳn sản xuất nông nghiệp, bởi vậy người dân nơi đây chỉ dệt chiếu trong 8 tháng mỗi năm, 4 tháng còn lại thì làm ruộng.

Thái Bình có gì?

Chiếu làng Hới không chỉ nổi tiếng ở địa phương mà còn được ưa chuộng ở nhiều nơi bởi những sợi cói, sợi đay được làm tỉ mỉ bởi đôi bàn tay tài hoa của người làm nghề.

Thái Bình có gì? – Cánh đồng hoa cải Vũ Thư

Ban đầu, người dân trông cải để phục vụ nông nghiệp. Đó là vụ xen vụ đông để có thu nhập cho gia đình

Thái Bình có gì?

Thế nhưng, cứ mỗi độ cuối tháng 11 đầu tháng 12, cái màu vàng của hoa cải nở rộ và dần phủ kín cả một vùng quê lúa. Đâu đâu người ta cũng thấy sắc vàng bao trùm làng quê yên ả, thanh bình này.

Thái Bình – Mảnh đất của những con người chịu thương, chịu khó và nơi đây cũng có nhiều địa điểm du lịch thú vị. Đừng quên ghét thăm Thái Bình nhé!

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!

Gửi phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here