HomeKhám Phá Du LịchNhững địa điểm - Cảnh đẹp ở Đà Lạt không thể quên...

Những địa điểm – Cảnh đẹp ở Đà Lạt không thể quên Checkin khi đến!

-

Sau đây là những điểm đến xứng đáng nằm tron TOP cảnh đẹp Đà Lạt do Nếm TV tổng hợp lại. Những điểm này đều có những nét riêng biệt và hấp dẫn khác nhau. Vậy bạn đã biết những cảnh đẹp này chưa? Cảnh nào khiến bạn yêu thích nhất? Hãy đọc bài viết và bình luận cho Nếm TV biết nhé!

Hồ Xuân Hương

Hồ Xuân Hương là một hồ nước nhân tạo có chu vi chừng 5km, rộng 25ha nằm ngay trung tâm thành phố Đà Lạt. Hồ được lấy tên bởi một nhà thơ Nôm nổi tiếng của Việt Nam vào thế kỷ XIX.

Cảnh đẹp Đà Lạt - Hồ Xuân Hương
Cảnh hoàng hôn ở hồ Xuân Hương (ảnh sưu tầm)

Hồ có có rừng thông, các bãi cỏ xanh mướt và những vườn hoa rực rỡ sắc màu. Du khách đến đây sẽ được đi dạo bằng xe ngựa ngắm nhìn toàn bộ hồ và thành phố Đà Lạt.

Cảnh đẹp Đà Lạt - không gian
không gian thơ mộng của hồ Xuân Hương (ảnh sưu tầm)

Hay đến Thủy Tạ và Thanh Thủy ngồi thưởng thức tách cafe nóng hổi ngắm nhìn mặt Hồ Xuân Hương.

Đỉnh LangBiang

Núi LangBiang hay khu du lịch LangBiang đều là hai ngọn núi có tên là Núi Ông, Núi Bà cao hơn 2100m so với mặt nước biển, nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 12km.

Đỉnh LangBiang còn được ví là nóc nhà của Đà Lạt.

Cảnh đẹp Đà Lạt- Langbiang
Cao nguyên LangBiang Đà Lạt cao hơn 2000m so với mặt nước biển(ảnh sưu tầm)

Đến với LangBiang du khách sẽ được khám phá thiên nhiên núi rừng của Đà Lạt. Thưởng thức những buổi giao lưu đốt lửa trại và uống rượu cần với những người dân tộc ở đây.

Cảnh đẹp Đà Lạt - đỉnh LangBiang
Đứng trên đỉnh cao nguyên LangBiang ngắm toàn thành phố Đà Lạt xinh đẹp (ảnh sưu tầm)

Những chương trình phiêu lưu mạo hiểm, leo núi và chinh phục những đỉnh cao.

Thung lũng tình yêu

Nằm cách thành phố Đà Lạt khoảng 5km về hướng Bắc. Thung lũng Tình yêu là một thắng cảnh thơ mộng, trữ tình nhất Đà Lạt.

Cảnh đẹp Đà Lạt - thung lũng tình yêu Đà Lạt
Thung lũng tình yêu Đà Lạt (ảnh sưu tầm)

Được quy tụ thành từ những dòng suối nhỏ chảy từ đồi cao thành hồ Đa Thiện trong xanh như ngọc uốn quanh những rừng thông.

Cảnh đẹp Đà Lạt - một góc nhìn
Một góc nhìn của thung lũng tình yêu Đà Lạt (ảnh sưu tầm)

Đến Thung lũng tình yêu du khách sẽ được chiêm ngưỡng những vườn hoa rực rỡ khoe sắc màu, những vị trí check in tuyệt đẹp như: mê cung tình yêu, đồi yêu ương hồ điệp, vòi nước lơ lửng, cây tình yêu ,…

Cảnh đẹp Đà Lạt - thung lũng tình yêu
Vườn hoa khoe sắc ở thung lũng tình yêu (ảnh sưu tầm)

Và cứ ngày 14/2 hàng năm, nơi đây lại diễn ra ngày lễ tình nhân lớn nhất cả nước và thu hút được rất nhiều đôi bạn trẻ đến đây.

Đồi Thiên Phúc Đức

Cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 6km đối diện LangBiang và gần với trường lái Thiên Phúc Đức. Các bạn chỉ mất khoảng 20 phút để có thể di chuyển nên đến đồi.

Cảnh đẹp Đà Lạt - khung cảnh
Khung cảnh đồi Thiên Phúc Đức (ảnh sưu tầm)

Khi đến nơi các bạn sẽ được chiêm ngưỡng không gian mênh mông của đồi núi Đà Lạt. Những bãi cỏ bằng phẳng sẽ là những địa điểm lý tưởng để cắm trại và đốt lửa qua đêm ở đây.

Cảnh đẹp Đà Lạt - săn mây
Săn mây trên đồi Thiên Phúc Đức (ảnh sưu tầm)

Một đặc sản nổi tiếng ở đây nữa là mây, các bạn có thể săn mây trên đỉnh đồi Thiên Phúc Đức. Được ngắm nhìn những màn sương trắng dày đặc, cầm trên tay cốc cafe nóng hổi trong thời tiết se lạnh thì quả thật rất tuyệt vời phải không các bạn!

Ga Đà Lạt

Nhà ga Đà Lạt là một trong những kiến trúc độc đáo nhất còn sót lại. Nhà ga đã được Bộ Văn Hóa Thông tin Việt Nam công nhận là di tích lịch sử văn hóa quốc gia.

Cảnh đẹp Đà Lạt - ga Đà Lạt
Khung cảnh ga Đà Lạt (ảnh sưu tầm)

Nhà ga Đà Lạt đang nắm giữ một số kỷ lục như nhà ga độc đáo nhất, nhà ga cổ nhất Việt Nam và lâu đời nhất Đông Dương, đầu tàu chạy bằng hơi nước duy nhất chỉ có ở Đà Lạt, nhà ga độc đáo nhất và nhà ga đẹp nhất Việt Nam.

Cảnh đẹp Đà Lạt - các bạn trẻ
Địa điểm chụp ảnh hấp dẫn các bạn trẻ (ảnh sưu tầm)

Hiện nay nhà ga đã dừng gần hết hoạt động của tàu để cho du khách thăm quan, trừ mỗi tuyến chính đưa du khách đi từ Trại Mát đến chùa Linh Phước. Trên tuyến đường du khách sẽ tham quan ngắm cảnh ven đường.

Dinh Bảo Đại

Dinh Bảo Đại (Dinh III) được hai kiến trúc sư người Pháp và Huỳnh Tấn Phát thiết kế. Được xây dựng từ đầu năm 1933 đến năm 1938 thì hoàn thành, nơi đây là nơi sinh sống và làm việc của Vua Bảo Đại và gia đình.

Cảnh đẹp Đà Lạt - Dinh bảo đại III
Khung cảnh của Dinh Bảo Đại III (ảnh sưu tầm)

Dinh Bảo Đại nằm giữa rừng Ân Ái, toàn thể công trình mang đậm nét kiến trúc Châu Âu. Toàn bộ nội thất bên trong ngôi nhà đều được lựa chọn và thiết kế hiện đại nhất thời bấy giờ.

Cảnh đẹp Đà Lạt - khung cảnh đà lạt
Khung cảnh thiên nhiên ngay cạch ngôi biệt thự (ảnh sưu tầm)

Hiện nay Dinh được đưa vào sử dụng để phục vụ du khách đến tham quan và tìm hiểu lịch sử.

Chùa Linh Phước

Chùa Linh Phước nằm tại số 120 Tự Phước, thuộc địa bàn trại Mát, cách trung tâm Đà Lạt khoảng 8km. Chùa được xây dựng vào năm 1949 và hoàn thành vào năm 1950 và đến năm 1990 thì chùa được trùng tu lại và xây thêm một số hạng mục mới.

Cảnh đẹp Đà Lạt - Chùa Linh Phước
Chùa Linh Phước Đà Lạt (ảnh sưu tầm)

Chùa còn có tên gọi khác là chùa ve chai với một con hình là bằng vỏ chai bia dài 49m, ngoài ra chùa còn tòa linh tháp 7 tầng cao hơn 37m, trong lòng tháp treo Đại Hồng Chung cao 4,3m, trước năm 1999 được coi là nặng nhất Việt Nam.

Cảnh đẹp Đà Lạt - chùa Linh phước
Cổng chùa và đỉnh tháp tại chùa Linh Phước (ảnh sưu tầm)

Ngoài ra sân chùa còn bày nhiều đá quý, sành sứ cổ và đồ gỗ mỹ nghệ.

 | Khám phá thêm về “chùa Linh Phước Đà Lạt

Thiền viện Trúc Lâm

Thiền viện Trúc Lâm thuộc thiền phái Trúc Lâm Yên Tử, thiền viện cách trung tâm thành phố Đà Lạt 5km, nằm trên núi Phụng Hoàng, phía trên Hồ Tùng Lâm.

Cảnh đẹp Đà Lạt - thiền viện trúc lâm
Một góc nhìn Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt (ảnh sưu tầm)

Thiền Viện được xây dựng vào năm 1993 và đến năm 1994 thì hoàn thành. Trong khuôn viên chùa rất rộng và nhiều cây xanh.

Chính điện thờ một số vị thần như Phật Thích Ca, Bồ Tát Văn Thú, Bồ Tát Phổ Hiền. Phía trên còn có bức phù điêu chạm khắc 8 tướng thị hiện của đức phật.

Cảnh đẹp Đà Lạt - Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt
Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt (ảnh sưu tầm)

Ngoài ra du khách được chiêm ngưỡng những vườn hoa hiếm hoi trong bộ sưu tập nhiều loài hoa lạ. Các giống hoa được các tăng ni ươm trồng và có cả một vườn ươm và cấy ghép.

Trên đây là những cảnh đẹp Đà Lạt do Nếm TV tổng hợp lại. Nếu các bạn có dịp đến với Đà Lạt thì đừng nên bỏ qua những cảnh đẹp này nhé. Chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ! Không quên để lại bình luận và theo dõi Nếm TV nhé.

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!

Quyết HBO
Quyết HBO
Chạy nào!!!!

Gửi phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read

Đặc sản Quảng Ngãi 1

9+ đặc sản Quảng Ngãi bạn nhất định phải thưởng thức...

0
Quãng Ngãi là một tỉnh ven biển nằm trong eo đất miền Trung thân thương nổi tiếng với những món ăn độc đáo lạ...