Bạc Liêu – nổi tiếng với giai thoại thú vị. Trải qua nhiều thăng trầm và biến cố lịch sử Bạc Liêu ngày càng phát triển. Bạc Liêu có gì? Cùng Nếm tìm hiểu nhé!

Bạc Liêu có gì? – Nhà công tử Bạc Liêu

Nhắc đến Bạc Liêu người ta sẽ nghĩ ngay đến Công tử Bạc Liêu nổi danh nức tiếng một thời với độ ăn chơi và xa xỉ nhất thời bấy giờ.

Căn nhà mà ông ở là số 12, đường Điện Biên Phủ, phường 3, trung tâm thành phố Bạc Liêu. Thời ấy, căn nhà là đại diện tiêu biểu cho lối kiến trúc Pháp về độ sang chảnh, bề thế, xa hoa nhất Nam Kỳ lục tỉnh ở nửa đầu thế kỉ 20.

Bạc Liêu có gì?
Nhà công tử Bạc Liêu

Đây là nơi ghi dấu của một thời vàng son của một gia đình giàu có và cậu Ba Huy – công tử trong căn nhà ấy. Đến ngày nay, căn nhà vẫn là một biểu tượng cho một cuộc sống giàu sang và sung túc nhất của miền Tây Nam Bộ.

Bạc Liêu có gì? – Khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu

Cao Văn Lầu là người nhạc sỹ tài ba của Nam Bộ với bài Dạ Cổ Hoài Lang đến ngày nay vẫn còn giữ nguyên giá trị nghệ thuật.

Khu tưởng niệm nghệ sỹ này có đầy đủ thông tin về thân thế, sự nghiệp và sự ra đời của ca khúc mang đậm giá trị của miền Tây này.

Bạc Liêu có gì?
Khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu

Bạn còn có cơ hội được xem những nhạc cụ, mô hình sáp của đờn ca tài tử,… Và tất nhiên là mọi thứ đều miễn phí.

Bạc Liêu có gì? – Cánh đồng quạt gió Bạc Liêu

Cánh đồng quạt gió là cái tên mà mọi người thân thương gọi cho Nhà máy điện gió thuộc ấp biển Đông A – xã Vĩnh Trạch.

Bạc Liêu có gì?
Cánh đồng quạt gió Bạc Liêu

Bạn sẽ bị ấn tưởng bởi hàng trăm cái quạt gió đang quay đều trước gió như những chiếc chong chóng khổng lồ in trên nền trời và phản chiếu xuống nền nước biển tuyệt đẹp.

Bạc Liêu có gì? – Cánh đồng muối Bạc Liêu

Cánh đồng muối được chia thành nhiều ô, nhiều hàng và thẳng tắp chạy như không có điểm dừng. Vẻ đẹp của thiên nhiên được hòa cùng với vẻ đẹp của những diêm dân đang cần mẫn làm việc dưới cái nắng gay gắt.

Bạc Liêu có gì?
Cánh đồng muối Bạc Liêu

Biển ở Bạc Liêu được đánh giá là khá sạch nên muối nơi đây thu hoạch nhanh và có độ mặn cao. Hình ảnh người dân lam lũ, tần tảo, thức khuya, dậy sớm để làm ra những hạt muối trắng ngần sẽ làm cho bạn cảm thấy thêm yêu nơi này hơn.

| Có thể bạn quan tâm: Trà Vinh có gì?

Bạc Liêu có gì? – Sân chim Bạc Liêu

Sân chim này thực chất là một khu bảo tồn thiên nhiên thuộc xã Hiệp Thành với hệ sinh thái rừng ngập mặn rất phong phú và đa dạng.

Bạc Liêu có gì?
Sân chim Bạc Liêu

Thế nhưng quá trình bồi tụ tự nhiên làm thảm rừng ngập mặn ngày càng xa biển và hiện nay chỉ còn một phần và hình thành nên vườn chim tự nhiên như ngày nay.

Đến đây, bạn sẽ bị ấn tượng bởi nhiều loài chim và trừng chim rải rác khắp cả mặt đất mà bạn phải tập trung để không dẫm phải chúng đấy.

Bạc Liêu có gì?
Sân chim Bạc Liêu

Đẹp nhất có lẽ là hình ảnh lúc hoàng hôn dần buông xuống, các loài chim lũ lượt trở về sau chuyến đi kiếm ăn xa, bay từng đàn trên nền trời ráng chiều che kín cả bầu trời tuyệt đẹp.

Bạc Liêu có gì? – Tháp cổ Vĩnh Hưng

Tháp cổ Vĩnh Hưng là một công trình nghệ thuật thuộc xã Vĩnh Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, hấp dẫn bởi có ba tào tháp mang đậm dấu ấn kiến trúc Champa.

Bạc Liêu có gì?
Tháp cổ Vĩnh Hưng

Công trình này được một nhà khảo cổ Pháp phát hiện vào năm 1911 và là công trình kiến trúc duy nhất có giá trị về mặt văn hóa của miền Tây sông nước.

Bạc Liêu có gì? – Phật bà Nam Hải

Phật Bà Nam Hải nằm ở phường Nhà Mát của Bạc Liêu và đây là một công trình văn hóa nghệ thuật nổi bật và tâm linh nhất của Bạc Liêu kể từ năm xây dựng 1973.

Bạc Liêu có gì?
Phật bà Nam Hải

Hình ảnh của Phật Bà cao 11m, mặt tiền hướng về phía biển Đông như sẵn sàng che chở cho những ngư dân mưu sinh ngoài biển cả. Chính vì thế, để có chuyến đi an toàn thì người ta hay ra tượng bà để thành kính mong Phật Bà chở che cho hành trình ra biển không gặp sóng gió, tôm cá đầy khoang.

Bạc Liêu có gì? – Chùa Xiêm Cán

Chùa rộng 50ha và được xây dựng từ thế kỷ 19. Từ đó đến nay, đây chính là công trình tâm linh tiêu biểu của người Khmer tại Bạc Liêu nói riêng và người Tây Nam Bộ nói chung.

Bạc Liêu có gì?
Chùa Xiêm Cán

Điểm độc đáo của chùa là những hoa văn, họa tiết và những đường nét điêu khắc, chạm trổ tỉ mỉ, độc đáo và mang màu sắc đặc trưng của văn hóa Khmer.

Đến đây, bạn sẽ có cảm giác thanh tịnh, yên bình và rất an nhiên, thích hợp cho việc vãn cảnh và cúng bái.

Bạc Liêu có gì? – Biển Bạc Liêu

Biển Bạc Liêu vẫn còn hoang sơ và mộc mạc chứ không tráng lệ với những bãi cát trắng trải dài như biên Nha Trang, biển Vũng Tàu.

Đến đây, bạn sẽ được thưởng thức những chú hải sản tươi rói, được ngư dân đánh bắt tuwf những chuyến khơi xa đấy

Biển Bạc Liêu với 156km bờ biển và các cửa biển quan trọng như Gành Hào, Nhà Mát, Cái Cùng… Bao quanh biển là hàng cây bần, mắm ngả nghiêng trong gió và hàng dừa nước lung linh nghiêng mình trong gió.

Bạc Liêu có gì?
Biển Bạc Liêu

Đến đây, bạn có thể tản bộ trên đất cát, thưởng thức hải sản và chiêm  ngưỡng vẻ đẹp của biển cả lúc bình minh và hoàng hôn tuyệt đẹp.

Bạc Liêu thật đẹp phải không? Còn chần chừ gì nữa mà không đến nơi đây và khám phá xem Bạc Liêu có gì? ngay thôi nào!

Gửi phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here