Phú Quốc (còn gọi là Đảo Ngọc) là một hòn đảo lớn nhất của Việt Nam thuộc Vịnh Thái Lan. Nơi đây là một địa điểm du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước. Bài viết “Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc” chi tiết nhất năm 2019 mà bạn nên biết đã được NếmTV tổng hợp lại, hy vọng sẽ giúp ích cho chuyến đi của các bạn.

Nội Dung Chính

Tổng quan về đảo Phú Quốc

Vị trí

Phú Quốc là một hòn đảo lớn ở nước ta có diện tích hơn 563 km2, là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo ở đây.

Đảo Phú Quốc nằm ở Vịnh Thái Lan, Đảo Phú Quốc cùng với các đảo khác tạo thành huyện đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang.

Trên đảo có 2 thị trấn lớn là thị trấn An Thới và Dương Đông, Phú Quốc nằm cách thành phố Rạch Giá 120 km, cách thành phố Hà Tiên 45 km.

  | Bạn có thể xem thêm: Bản đồ Phú Quốc

Khí hậu ở Phú Quốc

Theo kinh nghiệm du lịch Phú Quốc thì khí hậu ở Phú Quốc khá là mát mẻ được chia làm hai mùa rõ rệt đó là mùa mưa và mùa khô. Mùa khô bắt đầu từ tháng 11 âm lịch đến tháng 4 âm lịch; mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 âm lịch đến tháng 10 âm lịch.

Tiềm năng du lịch

Phú Quốc có nhiều bãi biển đẹp trải dài từ phía bắc đến phía nam cùng với 99 ngọn núi trập trùng, với dãy rừng nguyên sinh tuyệt đẹp tạo nên một Phú Quốc thơ mộng, trữ tình thu hút khách du lịch.

Tiềm năng du lịch

Năm 2006, Khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới, trong đó có Phú Quốc – đây là niềm tự hào của người dân trên đảo Phú Quốc.

Hòn đảo Phú Quốc hội tụ đầy đủ hội tụ đầy đủ biển – trời – mây – nước – núi rừng.

Lịch sử đảo Phú Quốc

Năm 1671, một người Hoa tên là Mạc Cửu (Mạc Kính Cửu), quê ở Lôi Châu, tỉnh Quảng Đông, mang cả gia đình, binh sĩ và một số sĩ phu khoảng 400 người lên thuyền rời Phúc Kiến.

Sau nhiều ngày lênh đênh trên biển, đoàn người của Mạc Cửu đặt chân lên một vùng đất hoang trong vịnh Thái Lan.

Sau khi dò hỏi thì biết vùng đất này thuộc ảnh hưởng Chân Lạp, phái đoàn liền tìm đường đến Oudong xin tị nạn, nhưng nội bộ Chân Lạp đang có loạn. Mạc Cửu gặp Nặc Ông Thu (Ang Sur, Jayajettha III) và ở lại hợp tác cho đến năm 1681.

1680, Mạc Cửu đã lập ấp rải rác từ Vũng Thơm, Trủng Kè, Cần Vọt, Rạch Giá, Cà Mau. Hà Tiên trở thành thương cảng quan trọng, thôn ấp định cư nằm sát mé biển, thuận tiện cho ghe thuyền tới lui, hoặc ở đất cao theo Giang thành, sông Cái Lớn, sông Gành Hào, Ông Đốc để canh tác.

Ông lập ra 7 sòng bạc dọc bờ biển: Mán Khảm (Peam), Long Kỳ (Ream), Cần Bột (Kampot), Hương Úc (Kompong Som), Sài Mạt (Cheal Meas), Linh Quỳnh (Rạch Giá) và Phú Quốc (Koh Tral). Thủ phủ đặt tại Mán Khảm (người Khmer), sau đổi thành Căn Khẩu (Căn Kháo).

Tiếng đồn vang xa, lưu dân gốc Hoa từ khắp nơi trong vịnh Thái Lan xin vào đây lập nghiệp, dần dần vùng đất này trở thành một lãnh địa phồn vinh với tên gọi mới: Căn Khẩu Quốc.

Đảo Koh Tral cũng đổi tên thành Phú Quốc (vùng đất giàu có).

Thời điểm thích hợp để đi du lịch Phú Quốc

Với kinh nghiệm du lịch Phú Quốc sau nhiều lần đi đến đảo Ngọc, bạn có thể tới đây vào bất kì mùa nào trong năm. Tuy nhiên, vào mùa khô từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau là thời điểm đẹp nhất, bạn nên tránh đến đây vào mùa mưa khoảng tháng 6 đến tháng 10.

Phú Quốc
Ảnh: @thinhph
Thời điểm thích hợp để đi du lịch Phú Quốc
Ảnh: @minhquang

Các bạn có thể theo dõi thời tiết trên các phương tiện thông tin truyền thông đại chúng để có chuyến đi thuận lợi nhất.

Cách di chuyển đến du lịch Phú Quốc

Bạn có thể đến đây bằng phương tiện máy bay hoặc tàu cao tốc.

Du lịch Phú Quốc giờ rất thuận lợi bởi các đường bay thẳng, bạn có thể bay trực tiếp đến Phúc Quốc từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Rạch Giá với các hãng bay nội địa như VietnamAirline và VietjetAir.

Hà Nội – Phú Quốc

Hà Nội đi Phú Quốc ( hãng Vietnam Airlines) mỗi ngày 1 chuyến bay khởi hành lúc 8h40 và đến nơi lúc 10h45. Chuyến bay theo chiều ngược lại khởi hành từ Phú Quốc lúc 11h35 và đến nơi lúc 13h40 với giá dao động khoảng 3.600k (khứ hồi).

Thành phố Hồ Chí Minh – Phú Quốc

Vietnam Airlines khai thác mỗi ngày 17 chuyến bay với máy bay ATR và 1 chuyến bay với máy bay Airbus. VietJetAir cùng khai thác mỗi ngày 1 chuyến bay với máy bay Air Bus với thời gian bay là 50 phút. Giá dao động trong khoảng 1.200k (VietjetAir) và 1.900k (VietnamAirline).

Rạch Giá – Phú Quốc

Khoảng cách là 120 km, các bạn có thể đi bằng máy bay hoặc đi bằng xe khách và tàu cao tốc.

 • Di chuyển bằng máy bay: Vietnam Airlines khai thác mỗi ngày 1 chuyến bay từ Rạch Giá đi Phú Quốc khởi hành lúc 7h30 và đến nơi lúc 8h10. Chuyến bay theo chiều ngược lại khởi hành từ Phú Quốc lúc 8h45 và đến nơi lúc 9h25.
 • Đi bằng xe khách: Đi từ bến xe miền Tây có các xe Kumho Samco, Ba Dũng, Tuyết Hon, Châu Hà có giá vé khoảng 120.000 – 150.000 VND/vé/lượt, thời gian chạy khoảng 6-7 tiếng. Xe sẽ tới tới bến xe Rạch Giá (Kiên Giang). Sau đó xe trung chuyển sẽ chở các bạn đến bến tàu đi Phú Quốc.
 • Bằng tàu cao tốc: Hãng tàu Superdong sẽ chở các bạn từ biển Rạch Giá – Phú Quốc và ngược lại. Thời gian là buổi sáng khởi hành lúc 8h00 và buổi chiều khởi hành lúc 13h00, thời gian di chuyển trên biển là 2,5 tiếng.

Cần Thơ – Phú Quốc

Từ Cần Thơ đi Phú Quốc với hãng Vietnam Airlines khai thác mỗi ngày 1 chuyến bay với máy bay ATR.

Phương tiện di chuyển khi đến Phú Quốc

Theo kinh nghiệm du lịch Phú Quốc, trên đảo có rất nhiều dịch vụ taxi như là Mai Linh và SASCO, dịch vụ cho thuê xe du lịch thích hợp cho đoàn nhiều người có người già và trẻ em.

Còn nếu bạn đi du lịch một mình hoặc đoàn của các bạn muốn khám phá hòn đảo này thì lựa chọn tốt nhất là thuê xe máy sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều. Giá thuê xe máy ở Phú Quốc khoảng 120k-150k/1 ngày.

Dưới đây là 1 số địa chỉ thuê xe máy:

Cửa hàng Thiên Phú cho thuê ở bến tàu Phú Quốc

 • Địa chỉ: Ấp Bãi Vòng, Xã Hàm Ninh, Phú Quốc
 • Điện thoại: 0948 897 488 (Anh Dũng)
 • Giá thuê xe là 120k/ ngày đối với xe số và 150k/ ngày đối với xe tay ga. Các bạn có thể gọi điện để đặt xe trước tránh tình trạng hết xe và cửa hàng có giao xe miễn phí ở bến tàu, sân bay, khách sạn, resort trên đảo Phú Quốc.

Cửa hàng Anh Phú cho thuê xe máy tại bến tàu Phú Quốc 

 • Địa chỉ: Sân bay Phú Quốc
 • Số điện thoại: 0909 29 69 89
 • Giá thuê xe là 120k/ ngày đối với xe số và 150k/ ngày đối với xe tay ga. Các bạn có thể gọi điện để đặt xe trước tránh tình trạng hết xe và cửa hàng có giao xe miễn phí ở bến tàu, sân bay, khách sạn, resort trên đảo Phú Quốc.

Một số địa điểm vui chơi, nổi bật khi du lịch Phú Quốc

Trong bài chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Phú Quốc này, mình sẽ giới thiệu một số địa điểm nổi bật mà bạn không nên bỏ lỡ.

Bãi dài

Bãi Dài Phú Quốc thuộc xã Dương Tơ, nằm phía Tây Nam của đảo Phú Quốc. Bãi có chiều dài bờ biển là 20km, trải dài từ Mũi Gành Dầu đến tận Cửa Cạn. Năm 2008, bãi Dài được hãng tin ABC News bình chọn vị trí thứ 1 trong 13 bãi đẹp nhất thế giới.

Bãi dài
Ảnh: Sưu tầm

Bãi Dài nổi tiếng là bãi có đường bờ biển dài, và hầu hết vẫn còn hoang sơ, chưa bị khai thác du lịch. Đến đây các bạn sẽ thấy những cát dài vút tầm mắt vàng ươm. Nhiều nơi có những rừng cây cổ thụ lan ra biển tạo nên những cảnh quan hết sức kỳ vĩ.

Được thưởng thức những bữa tiệc BBQ trên biển, đi dạo ngắm hoàng hôn sẽ là những kỷ niệm rất là đẹp.

Chùa Hộ Quốc

Chùa Hộ Quốc (còn có tên gọi khác là thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc) thuộc ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Có diện tích 110ha chiếm 12% diện tích ấp Suối Lớn nằm trong khu du lịch tâm linh của Phú Quốc. Vị trí cực đẹp với mặt hướng ra biển và lưng tựa núi Đang Cưu.

Chùa Hộ Quốc

Chùa được xây dựng từ 2011 đến năm 2014 thì hoàn thành với diện tích là 110ha.

Làng chài Hàm Ninh

Làng chài Hàm Ninh nằm trên bờ biển phía Đông của đảo, đây là một nơi vẫn còn hoang sơ, yên tĩnh. Đây là một ngôi làng cổ lâu đời với phong cảnh non nước hữu tình. Điều làm cho làng chài này nổi tiếng đó là hải sản ở đây rất là tươi ngon.

Làng chài Hàm Ninh

Nếu đến Bình Ba (Khánh Hòa) ăn tôm hùm thì đến Hàm Ninh nhất định bạn phải thưởng thức món ghẹ ở nơi đây. Ghẹ ở đây tươi ngon, thịt chắc sẽ bạn sẽ đánh bay hết cả cân ghẹ.

Nhà tù Phú Quốc

Nhà tù Phú Quốc nằm ở xóm Cây Dừa, xã An Thới, huyện đảo Phú Quốc, thuộc tỉnh Kiên Giang. Nơi đây là điểm đến du lịch của nhiều khách trong và ngoài nước.

Nơi đây là bằng chứng ghi dấu tội ác của Thực dân, Đế quốc và cũng chính nơi đây đã thể hiện tinh thần đấu tranh bất khuất của các chiến sĩ Cách mạng bị tù đày trong những năm chiến tranh.

Nhà tù Phú Quốc

Nhà tù do Pháp xây dựng năm 1967 để bắt giữ những người Việt Nam yêu nước với diện tích khoảng 400 ha. Nhà tù có 14 khu được đánh số từ số 1 đến số 14, mỗi khu trại giam giữ đến 3.000 tù nhân. Bao quanh các khu nhà lao là hàng rào kẽm gai 10 – 15 lớp với hệ thống điện chiếu sáng dày đặc.

Tù binh ở đây phải chịu những hình thức tra tấn rất dã man và tàn khốc với các hình thức tra tấn ghê rợn như đóng đinh vào tay, chân, đầu; đốt dây kẽm cháy đỏ đâm vào da thịt, đục răng, trùm bao bố chế nước sôi hoặc ném vào chảo nước sôi, thiêu sống, chôn sống,….

Suối Đá Bàn

Cách thị trấn Dương Đông khoảng 10km về hướng Đông Bắc, suối Đá Bàn thuộc xã Cửa Dương, Phú Quốc. Đây là một con suối bắt nguồn từ dãy núi Hàm Ninh, một dãy núi lớn nhất Phú Quốc.

Suối Đá Bàn

Đây là một nơi lý tưởng cho những chuyến dã ngoại, picnic với những chuyến đi cùng bạn bè và gia đình. Dưới suối có rất nhiều những hố sâu và rộng để cho các bạn có thể thỏa thích bơi lội.

Bãi Khem

Bãi Khem nằm ở phía Nam của đảo Phú Quốc, nơi đây vẫn còn giữ được vẻ hoang sơ, bình dị với những bãi cát trắng, rừng cây và những ghềnh đá.

Bãi Khem

Ở cuối Bãi Khem có Giếng Tiên, các bạn sẽ được nghe người dân kể về những câu truyện truyền thuyết liên quan đến cái giếng này. Và điều đặc biệt là giếng tuy có gần biển những nước không hề bị nhiễm mặn.

Không khí trong lành, nơi đây chính là một địa điểm du lịch thích hợp cho những chuyến du lịch cùng gia đình hoặc bạn bè.

Vườn Quốc gia Phú Quốc

Vườn nằm ở phía Đông Bắc của đảo Phú Quốc, bao gồm khu địa phận bảo tồn thiên nhiên Bắc Đảo, khu núi Hàm Rồng, Cửa Cạn, Gành Dầu và một phần của các xã Hàm Dương, Cửa Dương, Dương Tơ và thị trấn Dương Đông.

Vườn Quốc gia Phú Quốc

Vườn có diện tích 31,422ha chia thành 3 khu chức năng đó là: Khu bảo vệ nghiêm ngặt chiếm 8.786 ha; Khu phục hồi sinh thái chiếm 22.603 ha và phân khu hành chính – dịch vụ – nghiên cứu khoa học chiếm 33ha.

Hệ thực vật ở đây rất phong phú và đa dạng với nhiều loài phong lan quý (Lan Vân Hài, Ái Lan Lá Đẹp, Âm Lan Núi…), thảo dược quý (hà thủ ô, bí kỳ nam, cam thảo, nhân trần, đỗ trọng, sa nhân…) và các loài cây đại mộc (tràm, đậu, vên vên, dầu song nàng, dầu cát, cầy, dẻ, săng sót, da, bứa,…).

Hệ động vật ở đây cũng rất đa dạng và phong phú bao gồm: 30 loài thú. Trong đó, có 5 loài đã được ghi vào sách Đỏ Việt Nam như: sói rừng, khỉ bạch, vượn pillê; 50 loài bò sát, trong đó 9 loài được ghi vào danh mục IUCN và 18 loài ghi vào sách Đỏ trong nước; 200 loài chim với 4 loài được ghi vào danh mục Đỏ của tổ chức IUCN và 3 loài ghi vào sách Đỏ Việt Nam.

Hòn Móng Tay

Hòn Móng Tay cách đảo Phú Quốc khoảng 14 km nằm ở xã Dương Hòa, huyện Kiên Lương tỉnh Kiên Giang. Đây là một hòn đảo nhỏ, ít tàu bè qua lại nên vẫn giữ được vẻ hoang sơ.

Hòn Móng Tay

Nơi đây là một địa điểm thú vị để diễn ra các hoạt động cắm trại. Nước biển ở đây xanh trong màu ngọc bích với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Nếu bạn đặt chân đến đây, chắc chắn sẽ mê mẩn vẻ đẹp hoang sơ tự nhiên của Hòn Móng Tay.

Vinpearl Land Phú Quốc

Nơi đây có diện tích 170.000 m2, là tổ hợp vui chơi giải trí hiện đại lớn nhất khu vực Tây Nam Việt Nam.

Ngoài những trò chơi hấp dẫn Vinpearl Land Phú Quốc còn là nơi tổ chức hàng loạt sự kiện đặc biệt như Chung kết hoa hậu Việt Nam 2014, Tình ca Bolero 2016.

Vinpearl Land Phú Quốc

Vinpearl Safari Phú Quốc

Đây là điểm đến cho mọi người thời gian trải nghiệm, theo dõi nhiều loài động vật hay ngắm trọn không gian rộng lớn được đầu tư xây dựng trong lúc di chuyển trên xe điện.

Tuy nhiên, giá vé vào cổng ở đây khá cao nên bạn cần cân nhắc trong việc sắp xếp lịch trình và kinh phí chuyến đi nhé. Vé Vinpearl 500k, vườn thú Safari 600k mua combo 860k.

Vinpearl Safari Phú Quốc

Khám phá thiên đường ẩm thực trong chợ đêm Phú Quốc

Chợ đêm Phú Quốc tọa lạc tại ngã ba Bạch Đằng – Nguyễn Đình Chiểu, họp từ 17h chiều đến tận 2h sáng ngày hôm sau. Nếu bạn là một tín đồ đam mê ẩm thực thì chắc chắn không nên bỏ qua chốn ăn chơi “khét tiếng” này.

Khám phá thiên đường ẩm thực trong chợ đêm Phú Quốc

Ở đây bạn sẽ có cơ hội thưởng thức các món hải sản tươi ngon như tôm nướng phô mai, ốc hấp gừng, nhum biển.

Chưa hết đâu nhé, vì hàng bánh ngọt, kem cuốn, chè thập cẩm còn nằm ngay bên cạnh, ấm bụng thì mình cùng nhau khám phá quầy lưu niệm và mua ít quà về tặng gia đình, bạn bè.

Ngoài ra còn có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn đang đợi các bạn khám phá như: Dinh Cậu, suối Tranh, Vinpearl Phú Quốc,…

Một số đặc sản khi du lịch tại Phú Quốc

Theo kinh nghiệm du lịch Phú Quốc của mình, một số đặc sản mà bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Phú Quốc đó là, ở dưới đây nhé.

Nấm Tràm

Nấm tràm có màu tím, thường mọc nhiều vào mùa mưa, vòng đời của nấm tràm chỉ kéo dài từ 5 – 7 người. Đây là một loại nấm ngon không kém gì nấm rơm hay nấm kim chi.

Nấm Tràm

Người dân trên đảo Phú Quốc phải đi vào những khu đồng tràm để hái đem về chế biến. Nấm này được chế biến với hải sản tươi như mực, tôm, hào bao,… rất thơm ngon và hấp dẫn.

Cua hoàng đế

Cua hoàng đế có màu đỏ hồng, đầu dài, mai hình vuông. Thịt cua chắc, gạch cua thơm và béo, loại này được chế biến với nhiều cách như hấp, nướng hoặc nấu cháo.

Cua hoàng đế

Nhum Phú Quốc

Nhum thường được sống ở những khu có nhiều rạn san hô, đá ngầm để ăn rong rêu, cỏ biển. Nhum có hình tròn nhỏ, có nhiều gai xung quanh như lông nhím nên còn có tên là  cầu gai hoặc nhím biển.

Nhum Phú Quốc

Nhum ở Phú Quốc có hương vị rất đặc biệt, khác với các loại hải sản khác. Thịt nó nó vừa béo, ngon ăn như gạch cua, mang đậm hương vị của biển.

Có rất nhiều cách ăn nhum. Người dân ở đây chọn những con nhum tươi đem về cắt gai, tách đôi, rửa sạch, nướng trên bếp than hồng, cho thêm mỡ, hành vào tạo nên hương vị rất đặc biệt.

Nước mắm Phú Quốc

Đến du lịch Phú Quốc, có lẽ thứ được coi là đặc sản hay còn là sản phẩm sản xuất tạo ra kinh tế hàng đầu cho Phú Quốc cách đây 10 – 20 đó là nước mắm Phú Quốc.

Nước mắm Phú Quốc rất rất nổi tiếng cả trong và ngoài nước.

Nước mắm có độ đạm cao, màu đẹp, mùi thơm, làm mắm là một nghề truyền thống lâu đời của người dân ở nơi đây.

Nước mắm Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc là đặc sản của đảo ngọc, mang đậm bản sắc văn hóa của người Việt Nam.

Gà hấp tiêu xanh Phú Quốc

Chắc hẳn các bạn đã chán ngấy với những món hải sản rồi phải không, hãy chuyển sang món gà hấp thơm ngon này nhé. Tiêu Phú Quốc nổi tiếng thơm ngon, được đem hấp với nước mắm tiêu càng trở nên hấp dẫn.

Ghẹ Hàm Ninh

Ghẹ Hàm Ninh là món ăn không thể bỏ qua khi đến Phú Quốc, món ăn này đã làm xiêu lòng không biết bao nhiêu thực khách khi đến đây.

Ghẹ Hàm Ninh

Có rất nhiều cách chế biến từ ghẹ Hàm Ninh như hấp bia, rang muối, rang me,… Tuy nhiên, ghẹ tươi bắt sống mang lên luộc ngay ăn cùng với muối tiêu là ngon nhất.

 | Bạn có thể tìm hiểu thêm ở bài viết “7 món đặc sản Phú Quốc” nhé.

Tổng hợp những địa chỉ ăn uống theo kinh nghiệm du lịch Phú Quốc

 • Bún quậy Kiến xây ở số 30, đường 30/4 có giá 30k – 50k/ bát.
 • Nhà hàng hải sản Xin Chào ở số 66 Trần Hưng Đạo, nằm ngay sát biển nên có view rất đẹp. Hải sản ở đây tươi, ngon, chế biến hợp khẩu vị
 • Bún kèn Út Lượm số 97 đường 30/4 có giá 25k/ bát. Tuy quán vỉa hè nhưng là đặc sản của Phú Quốc nên bạn nhất định phải thử nhé.
 • Phở Cười ở 190 Nguyễn Trung Thực.
 • Chè nhà cổ ở 14 Bạch Đằng. Đây là quán chè nổi tiếng nhất Phú Quốc, có nhiều món đa dạng như tàu hũ, chè thái, chè đậu,…
 • Cơm tấm sườn bì Huỳnh Như ở 42 Nguyễn Trãi.
 • Kem trái dừa ở 56 Nguyễn Trãi (ngay cổng chợ đêm Bạch Đằng), ngã 4 Nguyễn Trãi với Nguyễn Đình Chiểu.

Khách sạn, Resort, Homestay khi du lịch ở Phú Quốc

Với kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc nhiều nhiều của NẾM, bạn nên đặt phòng trên những website uy tín như trên booking.com, agoda.com, Traveloka,… Đặt phòng trực tuyến sẽ có rất nhiều ưu đãi và còn được giảm giá nữa.

Một số khách sạn, Resort khi du lịch tại Phú Quốc

Hệ thống khách sạn, resort ở đây rất đa dạng. Tùy theo sở thích và chi phí của bạn, các bạn có thể lựa chọn những resort bình dân cho đến những resort chất lượng cao.

Resort Salinda Resort Phu Quoc Island

 • Địa chỉ: Trần Hưng Đạo, Cửa Lấp, Phú Quốc, Kiên Giang
 • Điện thoại: 028 3929 3097

Resort Peppercorn Beach Resort

 • Địa chỉ: Gành Dầu, Phú Quốc, Kiên Giang
 • Điện thoại: 0297 3989 567

Nhà nghỉ Mon Bungalow

 • Địa chỉ: 113 Trần Hưng Đạo, Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang
 • Điện thoại: 091 388 18 91

Nhà nghỉ Be Home 3 Hostel and Bungalow

 • Địa chỉ: 126 Trần Hưng Đạo, Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang
 • Điện thoại: 093 742 70 40

Nhà nghỉ Island Life Hostel

 • Địa chỉ: Bãi Ông Lang, Cửa Dương, Phú Quốc, Kiên Giang
 • Điện thoại: 094 342 22 26

Resort White Lotus Resort

 • Địa chỉ: Ông Lang, Phú Quốc, Kiên Giang
 • Điện thoại: 0297 3997 567

Khách sạn Sun & Wind Paradise Bungalow

 • Địa chỉ: Cửa Lấp, Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang
 • Điện thoại: 0128 611 1666

Resort Daisy Resort

 • Địa chỉ: 7 Trần Hưng Đạo, Khu phố 7, Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang
 • Điện thoại: 0297 3844 412

Nhà nghỉ 9 Station Hostel

 • Địa chỉ: 1 Trần Hưng Đạo, Khu phố 7, Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang
 • Điện thoại: 0297 6588 999

Resort Little Garden Resort

 • Địa chỉ: 113/5 Trần Hưng Đạo, Khu phố 7, Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang
 • Điện thoại: 093 418 58 77

Khách sạn Liên Thông

 • Địa chỉ: Thị trấn An Thới, Phú Quốc, Kiên Giang
 • Điện thoại: 093 959 99 75

Khách sạn Ninila Fruit Farm Bungalows

 • Địa chỉ: Ông Lang, Cửa Dương, Phú Quốc, Kiên Giang
 • Điện thoại: 093 814 57 03

Miana Resort Phu Quoc

 • Địa chỉ: 73/4 Trần Hưng Đạo, Khu 1, Thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang
 • Điện thoại: 091 767 00 22

Khách sạn Sandy Phu Quoc

 • Địa chỉ: Trần Hưng Đạo, Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang
 • Điện thoại: 096 847 77 27

Phu Quoc Dragon Resort & Spa

 • Địa chỉ: Tổ 4, ấp Ông Lang, Cửa Dương, Cửa Dương, Phú Quốc, Kiên Giang
 • Điện thoại: 0297 3987 889

Một số Homestay khi du lịch ở Phú Quốc

Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc xin chia sẻ cho các bạn top 10 Homestay giá rẻ hiện nay.

Hòn Dăm Island Hideaway

 • Địa chỉ: Hòn Dăm Trong, Hòn Thơm, Huyện Phú Quốc
 • Giá phòng từ: 500.000 VND

Phu House Hostel

 • Địa chỉ: 122 Trần Hưng Đạo, Dương Tơ, Huyện Phú Quốc

Lily House Phu Quoc

 • Địa chỉ: Cây Sao, Hàm Ninh, Huyện Phú Quốc

D’House Phu Quoc

 • Địa chỉ: 111/8 Trần Hưng Đạo, Dương Tơ, Huyện Phú Quốc

The Birdhouse

 • Địa chỉ: Bãi Ông Lang, ấp Gành Gió, xã Cửa Dương, Huyện Phú Quốc
 • Giá phòng từ: 161.000 VND

Sen Lodge Homestay Village

 • Địa chỉ: Cầu Bà Phong đường Trần Hưng Đạo, ấp Cửa Lấp, xã Dương Tơ, Huyện Phú Quốc

Dormstay Riverside Hostel

 • Địa chỉ: Làng chài Cửa Cạn, xã Cửa Cạn, Huyện Phú Quốc
 • Giá phòng từ: 229.319 VND

So True Tiny Homes

 • Địa chỉ: Ấp Suối Mây, xã Cửa Dương Cuối ngõ nhà trọ Ánh Quyên, Huyện Phú Quốc.

Dylan Homestay

 • Địa chỉ: 6/7 Nguyễn Thị Định, Khu Phố 8, thị trấn Dương Đông, Huyện Phú Quốc
 • Giá phòng từ: 120.000 VND

Seaside Homestay

 • Địa chỉ: Khu 3, Ông Lang, Dương Đông, Phú Quốc
 • Giá phòng từ: 533.354 VND

Mua gì làm quà khi đi du lịch Phú Quốc?

Du lịch Phú Quốc về thì nên mua gì làm quà nhỉ? Mình xin giới thiệu cho các bạn một số đặc sản, quà lưu niệm để tặng cho người thân và bạn bè nhé.

Ngọc trai

Phú Quốc là vùng nước biển trong và sạch, đây là điều kiện thuận lợi để tạo ra những viên ngọc trai tuyệt đẹp và giá trị.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lựa chọn ngọc trai cẩn thận vì hiện nay ngọc trai giả cũng có rất nhiều. Lớp vỏ ngọc trai rất dày, viên tròn đều, độ sáng bóng là tiêu chí để lựa chọn chất lượng của viên ngọc trai. Ngọc trai ở đây có giá khá cao, tùy theo màu sắc và kích cỡ.

Địa chỉ tham khảo theo 1 chút kinh nghiệm du lịch Phú Quốc:

 • Cơ sở nuôi cấy ngọc trai Quốc An ở Ấp Đường Bào – Xã Dương Tơ, Phú Quốc.
 • Cơ sở ngọc trai Ngọc Hiền ở Ấp Đường Bào – xã Dương Tơ, Phú Quốc.

Hải sản khô

Ở chợ Phú Quốc bày bán rất nhiều các loại hải sản khô. Chỉ cần dạo quanh một vòng là các bạn có thể nhìn thấy rất nhiều những sản phẩm như tôm khô, mực khô, khô cá thiều, khô cá chét, khô cá thu, khô cá nhồng… Hải sản ở đây được chế biến vô cùng sạch sẽ và chất lượng.

Địa chỉ tham khảo kinh nghiệm du lịch Phú Quốc:

 • Chợ Dương Đông: 21 Trần Phú, Khu 2, Dương Đông, Phú Quốc.
 • Tiệm khô Huỳnh Phước: 25 Nguyễn Trãi, Dương Đông, Phú Quố.c

Hồ tiêu

Địa chỉ tham khảo:

 • Vườn tiêu khu tượng: Cửa Dương, Phú Quốc.
 • Vườn tiêu Ngọc Hà: TL 47 ,Dương Tơ, Phú Quốc.
 • Chợ Dương Đông: 21 Trần Phú, Khu 2, Dương Đông, Phú Quốc.

Giá tham khảo:

 • Tiêu tươi có giá khoảng 100K/kg
 • Tiêu khô có giá khoảng 200-250K/kg

Lịch trình tham khảo du lịch Phú Quốc 4 ngày 3 đêm

Mình sẽ chia sẻ cho các bạn lịch trình 4 ngày 3 đêm ở Phú Quốc, khám phá trọn vẹn các địa điểm du lịch tại Phú Quốc.

Ngày 1: Check – in Phú Quốc, tham quan các địa điểm du lịch phía đông

Sáng: Đi đến Phú Quốc, Check-in khách sạn.

Chiều: Tham quan các điểm du lịch ở phía đông của đảo Phú Quốc.

Tối: Đi dạo quanh biển, thưởng thức chợ hải sản đêm.

Ngày 2: Khám phá các địa điểm du lịch phía Nam đảo Phú Quốc

Sáng: Tham quan các điểm du lịch nam đảo

Chiều: Tắm biển ở Bãi Sao, Bãi Khem

Tối: Khám phá Phú Quốc về đêm, tham gia các tour câu mực đêm trên biển.

Ngày 3: Khám phá các địa điểm du lịch phía Bắc của đảo Phú Quốc

Sáng: Tham quan các điểm du lịch ở bắc đảo

 • Vườn Tiêu Khu Tượng
 • Khu bảo tồn sinh thái Gành Dầu và Mũi Gành Dầu
 • Đền thờ Nguyễn Trung Trực

Chiều: Tham quan Vinpearl Land hoặc Công viên Vinpearl Safari

Tối: Ăn tối, nghỉ ngơi, đi dạo trung tâm thị trấn Dương Đông.

Ngày 4: Tham quan chợ Đông Dương, mua đồ làm quà và di chuyển về

Chợ Đông Dương là chợ lớn nhất ở Phú Quốc, các bạn đến đây tham quan và mua những món quà lưu niệm được bày bán ở đây. Sau đó di chuyển về khách sạn nghỉ ngơi, làm thủ tục trả phòng rồi lên máy bay về nhà.

Một số lưu ý – kinh nghiệm du lịch ở Phú Quốc:

 • Bạn nên mua một chiếc bản đồ du lịch Phú Quốc để chuyến đi du lịch được thuận lợi hơn. (Xem bản đồ Phú Quốc trực tuyến tại đây).
 • Theo dõi thời tiết thường xuyên để có cách sắp xếp cho hợp lí
 • Mang theo các vật dụng cần thiết như đồ bơi, kem chống nắng,…
 • Chỉ được đi đến những khu vực đã khai thác cho tham quan, không đi vào những khu vực rừng cấm hoặc các địa điểm chưa khai thác.

Phú Quốc đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn mọi du khách trong và ngoài nước. Hy vọng, với bài chia sẻ “Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc” chi tiết nhất năm 2019 sẽ giúp ích cho chuyến đi của các bạn. Chúc mọi người có chuyến đi thật vui vẻ nhé ^^

Gửi phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here