HomeKhám Phá Du Lịch“Đường hầm đất sét” kiến trúc độc đáo của Đà Lạt

“Đường hầm đất sét” kiến trúc độc đáo của Đà Lạt

-

Nhắc đến Đà Lạt chúng ta sẽ nghĩ đến một nơi có khí hậu mát mẻ quanh năm với hệ thống thực vật rất phong phú và đa dạng. Với nhiều lối kiến trúc độc đáo mang đến những cái nhìn mới mẻ cho du khách đến đây. Và một trong những lối kiến trúc độc đáo thu hút nhiều du khách đó là “đường hầm đất sét Đà Lạt”.

Đường hầm đất sét có gì đặc biệt mà thu hút du khách đến thế, hãy đồng hành cùng Nếm TV để có cái nhìn rõ nét nhất.

Đường hầm đất sét ở đâu?

Đường hầm đất sét Đà Lạt nằm trong khu du lịch nổi tiếng Tuyền Lâm, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Nằm cách trung tâm thành phố Đạ Lạt 15km. Chủ nhân của Đường hầm đất sét này là anh Trịnh Bá Dũng với chi phí đầu tư nên đến 200 tỉ đồng. Vật liệu chính để tạo nên tác phẩm độc đáo này từ đất đỏ, một vật liệu dễ kiếm ở nước ta.

Đường hầm đất sét - bản đồ
Bản đồ đi đường hầm đất sét Đà Lạt (ảnh sưu tầm)

Lịch sử hình thành đường hầm đất sét

Năm 2008 , công trình bắt đầu được xây dựng, lúc này ở đây thiếu thốn đủ thứ, không đường đi, không nước uống, không điện. “Mọi thứ đều bắt đầu con số không, những thất bại và mọi người cười nói nhưng anh vẫn không nản, nhụt chí” anh Dũng kể lại.

Đến năm 2012 tác phẩm đường hầm đất sét đã được hoàn thành trong 4 năm xây dựng. Nguyên liệu để làm nên tác phẩm chủ yếu là đất sét, hỗn hợp và xi măng. Các tác phẩm đều rất chắc chắn không ngại mưa nắng và bền đẹp.

Đường hầm đất sét có gì?

Tới đây các bạn không khỏi trầm trồ vì khả năng sáng tạo thiết kế cũng như sắp đặt rất khoa học của tác giả. Nội dung của tác phẩm muốn truyền đạt cho du khách là Đà Lạt trong quá khứ và hiện tại.

Đây cũng được coi như là một Đà Lạt thu nhỏ với nhiều địa địa điểm nổi tiếng như đỉnh núi Langbiang, Nhà thờ con gà, Hồ Xuân Hương,…

 | Tìm hiểu thêm: “Ga xe lửa Đà Lạt” Nhà ga độc đáo nhất Việt Nam

Đường hầm đất sét - Cao nguyên Langbiang
Cao nguyên Langbiang được phác họa rõ nét (ảnh sưu tầm)

Đặc biệt trong tác phẩm có 2 kỷ lục Việt Nam là ngôi nhà đất sét lớn nhất cả nước. Ngôi nhà được tạo dựng bằng đất sét đỏ bazan không nung, trên nóc nhà được tác giả đắp 2 bản đồ Việt Nam với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa rất độc đáo.

Đường hầm đất sét - Ngôi nhà đất sét Việt Nam
Ngôi nhà đất sét không nung lớn nhất cả nước (ảnh sưu tầm)

Đường hầm đất sét kể về nhiều giai đoạn phát triển của Đà Lạt.

Giai đoạn bác sĩ Yesin tìm ra cao nguyên Linbiang với những truyền thuyết và thiên nhiên hoang dã được phác họa rõ nét đầy đủ. Những tác phẩm như bầy khỉ, khung cảnh thiên nhiên. Đặc biệt trước cổng vào ta bắt gặp tượng của bác sĩ Yesin rất to và hoành tráng.

Đường hầm đất sét - tượng bác sĩ Yesin
Tượng bác sĩ Yesin ở đường hầm đất sét (ảnh sưu tầm)

Giai đoạn tiếp theo khi người Pháp đến chọn và xây dựng Đà Lạt trở thành một thành phố xinh đẹp với những biệt thự, công sở, khách sạn và trường học, một trung tâm du lịch và giáo dục cũng được tác giả phác họa rõ nét.

Những tác phẩm do Pháp xây dựng giờ đã trở thành những nét kiến trúc độc đáo cho Đà Lạt nhờ đó đã thu hút rất nhiều lượt khách trong và ngoài nước đến đây.

Đường hầm đất sét - Nhà thờ
Nhà thờ được phác họa rõ nét ở đường hầm đất sét (ảnh sưu tầm)

Cuối cùng là Đà Lạt ngày hôm nay với những tác phẩm như sân bay Liên Khương, thung lũng tình yêu và đường cao tốc ,… Hiện nay Đà Lạt đã rất phát triển, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại được đầu tư.

Có nhiều dự án mang tính chiến lược biến Đà Lạt trở thành nơi nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất cả nước.

Giá vé để vào đường hầm đất sét

Vào tháng 1/2018 giá vé đước thay đổi từ 40.000đ người lớn lên 60.000đ và trẻ em từ 20.000đ lên 30.000đ. Giá vé này khá hợp lý với cùng những điểm vui chơi khác ở Đà Lạt.

Thời gian mở cửa phục vụ du khách từ 7h30 đến 17h các ngày trong tuần, có thể đóng cửa sớm hơn 30 phút tùy vào thời tiết Đà Lạt. Thời gian tham quan cho mỗi lượt khách là 1h đồng hồ.

Đường hầm đất sét
Du khách đang chiêm ngưỡng những tác phẩm (ảnh sưu tầm)

Hiện nay đường hầm đất sét đã đón và phục vụ hàng nghìn lượt khách mỗi ngày. Hứa hẹn trong tương lai đây sẽ những địa điểm du lịch độc đáo và hấp dẫn đối với du khách mỗi khi có dịp ghé qua Đà Lạt.

Một số địa điểm du lịch gần đường hầm đất sét

Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Cách đường hầm đất sét không xa là hồ Tuyền Lâm Đà Lạt. Hồ có diện tích hơn 300 ha và độ sâu hơn 30m. Nước hồ rất trong và là nơi cung cấp nước tưới cho huyện Đức Trọng vào mùa khô. Năm 2017 hồ được công nhận là thắng cảnh Quốc Gia.

Đường Tùng Lâm - thơ mộng
Hồ Tùng Lâm đẹp thơ mộng (ảnh sưu tầm)

Trong tương lai hồ sẽ trở thành khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng hiện đại bậc nhất cả nước.

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt thuộc thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Thiền viện cách trung tâm Đà Lạt chỉ 5 km nằm trên núi Phụng Hoàng, phía trên Hồ Tuyền Lâm. Là điểm tham quan, bái lễ của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Nào, nếu bạn đến Đà Lạt thì dành thời gian để ghé qua Đường Hầm Đất Sét nhé!

 | Đọc thêm: Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt từ A-Z có “1-0-2”

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!

Quyết HBO
Quyết HBO
Chạy nào!!!!

Gửi phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read

Đặc sản Quảng Ngãi 1

9+ đặc sản Quảng Ngãi bạn nhất định phải thưởng thức...

0
Quãng Ngãi là một tỉnh ven biển nằm trong eo đất miền Trung thân thương nổi tiếng với những món ăn độc đáo lạ...