Đây là nơi Hai Bà Trưng tế cờ khởi nghĩa và cũng là nơi hai bà gieo mình xuống sông để tránh bị giặc bắt giữ. Hiện nay Đền Hát Môn được xây dựng rất đẹp, xứng đáng với di tích đặc biệt cấp quốc gia.

ĐỀN HÁT MÔN Ở ĐÂU?

Đền Hát Môn ở đâu?thuộc xã Hát Môn, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội. 

Bạn có thể xem địa chỉ – Maps Đền Hát Môn Hà Nội ngay dưới đây!

DI TÍCH LỊCH SỬ ĐỀN HÁT MÔN HÀ NỘI

Đền Hát Môn hay còn được gọi là đền Hai Bà Trưng!

Quần thể di tích lịch sử Đền Hát Môn bao gồm: Quán Tiên, Miếu Tạm Ngự, Nghi Môn Ngoại, Đàn Thề, Nghi Môn, Nhà Bia, Nha Đại Bái, Tiền Tế, Hậu Cung, Nhà Khách, Gò Giấu Ấn.

Đền Hát Môn Phúc Thọ
Khung cảnh yên bình đến lạ

Nơi đây được thủ tướng chính phủ quyết định xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt.

Đền Hát Môn tường cổ
Bờ tường cổ kính tại Đền Hát Môn

Theo một số tài liệu ghi lại, xã Hát Môn là nơi Hai Bà Trưng tổ chức hội quân sĩ sau khi hội tại thành Phong Châu. Đây cũng là nơi tuẫn tiết của Hai Bà Trưng khi cuộc khởi nghĩa thất bại. Tương truyền, đền Hát Môn được khởi dựng sau khi Hai Bà Trưng hoá sinh vào cõi bất diệt.

Trong thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ, ngôi Đền được chọn làm nơi sinh hoạt, luyện tập của dân quân du kích địa phương. Những sự kiện lịch sử và hệ thống di tích quanh vùng sông Hát góp phần làm giàu thêm nội dung và tôn cao giá trị của đền thờ Hai Bà Trưng.

Đền Hát Môn bên trong
Đền Hát Môn được tân trang mới

Nằm cách trung tâm Hà Nội 30km về phía Tây Bắc, Đền Hát Môn được người dân địa phương cũng như ở nhiều nơi khác tìm về vào ngày 6/3 âm lịch hàng năm để tham gia lễ hội nhằm tưởng nhớ công ơn của Hai Bà Trưng.

Đặc biệt, tục làm bánh trôi và lễ rước bánh trôi dâng Hai Bà Trưng đã trở thành nét văn hóa độc đáo của vùng quê Hát Môn.

Đền Hát Môn cầu nước
Thủy Đình

Đền Hát Môn Đình Thủy

Hi vọng video cũng như bài viết sẽ giúp cho các bạn cảm thấy thích thú hơn về địa danh lịch sử nổi tiếng này. Mong là một ngày nào đó Nếm sẽ được xem những bức hình do chính tay các bạn chụp ở Đền Hát Môn và chia sẻ với Nếm nhé ^^!

 | Xem thêm video về “Bưởi Vân Hà

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!

Gửi phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here