Chẳng biết từ bao giờ, người ta lại gắn cho việc đi chùa Hà bằng câu: “đi thì lẻ bóng, về thì có đôi”. Mỗi dịp tết đến, xuân về, nơi đây lại tấp nập các bạn trẻ đến với niềm tin vào hai chữ “tình duyên” mà nó mang lại.

Vậy Chùa Hà ở đâu? Có đúng là như vậy hay không? Đi chùa Hà như thế nào? Tất tần tật sẽ được Nếm chia sẻ ngay đây thôi.

Chùa Hà ở đâu?

Không giống như những ngôi chùa khác, người đến thắp hương đông nhất là các cụ cao niên và trung niên. Chùa Hà, đông nhất lại là các bạn trẻ, các nam thanh nữ tú lận đận về đường tình duyên.

Sự linh thiêng của ngôi chùa được mọi người truyền tai nhau từ người này sang người khác dựa trên sự kiểm chứng của bản thân và bạn bè.

đi chùa hà cầu duyên
Cổng vào Chùa Hà

Địa chỉ: phố Chùa Hà, thôn Trung, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Người dân tới đây sẽ cầu nguyện trước các vị Đức Ông, Đức Thánh Hiền, các vị Phật và tam tòa Thánh Mẫu để cầu được bình an, vạn sự hanh thông, duyên tình tròn vẹn.

Đức Ông chùa Hà rất linh thiêng nên dân quanh vùng có câu “Đức Ông chùa Hà, Đức Bà chùa Hương” là như thế.

Đi chùa Hà có thiêng hay không?

Không phải tự nhiên mà chùa Hà nổi tiếng là nơi cầu duyên linh ứng nhất tại Hà Nội. Người Hà Nội thường nhắc rằng:

cầu công danh tài lộc thì đi lễ phủ Tây Hồ, cầu bình an thì tới chùa Trấn Quốc, nhưng để cầu duyên thì nhất định phải tới chùa Hà.

Có rất nhiều câu chuyện xoay quanh việc đi lễ chùa Hà được các đôi nam nữ kể lại trong hạnh phúc. Có người đi chùa Hà, tháng sau liền có người yêu, có người chỉ nửa năm sau thì lấy được người như ý. Thậm chí có những câu chuyện “hợp – tan”, gương vỡ lại lành về tình yêu sau khi đến chùa Hà.

Đó là câu chuyện của những người dù đã chia tay nhưng còn vương vấn, sau khi làm lễ cầu duyên tại chùa Hà thì một thời gian ngắn sau đôi lứa quay về bên nhau mà kết tóc se tơ nên duyên vợ chồng.

đi chùa hà cầu duyên
Chùa Hà – chốn linh thiêng cầu duyên

Những lời thỉnh cầu thành tâm được các vị trong chùa “kết tóc se duyên”, gỡ bỏ những mối duyên tà kiếp trước, dù chưa gặp được người như ý, nhưng bản thân người làm lễ cầu duyên tại chùa Hà cũng sẽ vơi bớt những nỗi thống khổ vì “tình duyên”, cảm thấy được che chở, an tâm, sớm mở lòng để có thể gặp được nhân duyên mới tốt lành.

Chùa Hà còn có cả những người đã lấy chồng lấy vợ cũng đến để cầu mong vợ chồng được hòa thuận, ăn ở trọn đời, trọn kiếp với nhau. Cũng không ít người sau khi lỡ dở một lần đò, đến để cầu mong sớm gặp được người thứ hai ưng ý.

Hướng dẫn đi chùa Hà

Để cầu duyên, bạn sẽ chỉ làm sớ lễ tại ban thờ tam tòa Thánh Mẫu, nhưng Nếm khuyên bạn khi đến đây cầu duyên bạn lên làm lễ tại những ban thờ các vị khác để cầu cho cuộc sống của mình được đầy đủ, cả về tài lộc, công danh và may mắn, bình an.

đi chùa hà cầu duyên

Bạn cần đến cầu các ban Tam Bảo, Đức Ông, ban thờ Mẫu. Khi làm lễ, khấn xin, hãy thành tâm mong gặp được người trong mệnh của mình, cầu gặp được người tâm đầu ý hợp, chung thủy, tài đức, vị tha, thấu hiểu, yêu thương và tất cả những gì bạn mong muốn ở nửa kia của mình.

Khi đến chùa Hà, cũng như các ngôi chùa khác bạn nên ăn mặc nghiêm túc áo kín cổ, quần dài, không nói những lời báng bổ thánh thần và đừng quên tắt chuông điện thoại, không khấn quá to và không làm ồn ảnh hưởng đến người khác.

đi chùa hà cầu duyên
Khi khấn vái, hãy thật thành tâm

Một vài hình ảnh về đi chùa Hà

đi chùa hà cầu duyên
Cổng chùa Hà
đi chùa hà cầu duyên
Thiếu nữ nô nức đi chùa Hà cầu duyên
đi chùa hà cầu duyên
Hình ảnh nam nữ sắm lễ khi đến chùa Hà
đi chùa hà cầu duyên
Đi lễ chùa Hà

Có thể nói, chùa Hà là một nơi linh thiêng, hãy đến đây nếu bạn muốn tình duyên mặn nồng, muôn đường suôn sẻ nhé. Và hãy chia sẻ câu chuyện của bạn về cho Nếm nhé ^^!

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!

Gửi phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here