Đi Phượt bằng xe máy – 7 điều cần chuẩn bị kỹ để an toàn

Đi Phượt bằng xe máy

Đi phượt bằng xe máy – 7 điều cần chuẩn bị sau đây chắc chắn bạn sẽ phải quan tâm nếu như bạn là một người yêu du lịch bụi

7 điều nên lưu ý khi du lịch vào mùa mưa

Đi phượt đã không còn xa lạ với những bạn trẻ đam mê khám phá hiện nay, nhưng đi phượt bụi như nào để an toàn và chuẩn bị đồ đi phượt bụi như thế nào để đủ và cần thiết thì nhiều bạn trẻ chưa chắc đã tìm hiểu kỹ, hãy cùng Nếm điểm danh những thứ cần thiết sau đây nhé:

1. Lều ngủ và túi ngủ

Trong trường hợp muốn tận hưởng không gian thiên nhiên, ngủ lều là lựa chọn thú vị nhất. Tùy theo thời tiết và vị trí để có thể lựa chọn loại lều phù hợp, tuy nhiên lều phải đảm bảo tiêu chuẩn cơ bản nhất là thoáng khí và chống thấm nước.
Các tấm đệm hoặc tấm trải cũng cần thiết phải đem theo. Đệm bơm hơi hoặc đệm xốp bằng bọt biển mềm, nhẹ có thể dễ mang vác.
Những ai từng đi phượt bụi đều hiểu rằng việc ngủ trong rừng dưới sương lạnh hay lưng chừng núi là điều rất bình thường. Chính vì vậy, một chiếc túi ngủ là vật dụng không thể thiếu của phượt thủ đi phượt bụi.

3. Tiền mặt, giấy tờ tùy thân

Tất nhiên đi đâu làm gì cũng phải dùng đến tiền, đi phượt bụi cũng vậy. Vì không phải ở nơi đâu cũng có cây ATM, bạn nên mang theo một số tiền tương đối trong người khi đi phượt bụi để có thể dễ dàng chi tiêu.
Các giấy tờ tùy thân như CMND, bằng lái, giấy tờ xe cũng là những thứ cần thiết trong mọi chuyến đi phượt bụi dài ngày.

4. Bộ đồ sơ cứu

1 Bộ đồ sơ cứu Y tế sẽ rất là quan trọng nếu như bạn là người thích đi phượt bụi mạo hiểm: bạn sẽ tự sơ cứu cho mình và đồng đội trong trường hợp bị tai nạn.
Những thứ không thể thiếu bao gồm thuốc chữa các bệnh thông thường, thuốc giảm đau, bông băng, thuốc đỏ, ôxi già, cồn, gạc.

5. Thức ăn và nước uống

Nước và thức ăn dự trữ trong chuyến đi sẽ trở thành những “vị cứu tinh” cho các bạn khi gặp phải những tình huống khó khăn không được lường trước, đặc biệt trong các chuyến phượt bụi dài ngày. Hãy mang theo một ít bánh ngọt hoặc kẹo nhiều năng lượng như socola, mỳ tôm, bánh mỳ, lương khô

6. Bộ dụng cụ sửa xe

Một bộ dụng cụ sửa xe bao gồm kìm, tuốc nơ vít, bộ lục giác, cờ lê các loại, bộ đồ vá săm, đồ tháo bugi và một chiếc bugi sơ cua và một chiếc bơm mini sẽ là “cứu tinh” của bạn khi đi phượt bụi mà hỏng xe ở giữa nơi hẻo lánh.

7. Các đồ dùng cần thiết khác


+ Một chiếc mũ bảo hiểm fullface là thứ không thể thiếu khi đi phượt bụi bằng xe máy
+ Bộ giáp bọc khuỷu tay, đầu gối
+ Thuốc chống muỗi hoặc xịt côn trùng dành cho các bạn thích đi phượt bụi lang thang trong rừng
+ Dao đa năng, đèn pin
+ Điện thoại smartphone (sử dụng được google map) và pin dự phòng
+ Dây thừng Một sợi dây thừng nhỏ có thể hữu ích cho bạn trong trường hợp khẩn cấp như trượt chân khi leo núi, giúp đỡ bạn đồng hành hoặc chỉ đơn thuần cột chắc lều.
+ Dụng cụ tạo lửa. Trong những tình huống sống còn, lửa sẽ giúp bạn rất nhiều việc: sưởi ấm, nấu thức ăn, đun nước, và tạo tín hiệu cấp cứu. Hãy gói vào trong một chiếc hộp chống nước ít nhất hai chiếc bật lửa, diêm, đá lửa… tất cả những gì có thể tạo ra lửa.
+ Bao cao su hoặc túi chống nước. Khi trời mưa hoặc lội nước bạn có thể dùng bao cao su thay cho những túi chống nước để bọc điện thoại hoặc bọc giày của mình.
+ Áo mưa, vải mưa để mặc và bọc các đồ đạc dụng cụ cá nhân

Trò chuyện với cái chết

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!

Gửi phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here