Hình ảnh lăng Bác giữa lòng thủ đô Hà Nội ngày đêm thắp sáng như đánh thức hàng triệu trái tim yêu nước của người Việt.

HÌNH ẢNH LĂNG BÁC

Dù Người đã đi xa nhưng sẽ luôn hiện hữu trong mỗi trái tim của người dân Việt Nam, hình ảnh Tổ Quốc chiến đấu kiên cường, yêu thương, đoàn kết hơn bao giờ hết hiện hữu ngày ngày qua hình ảnh lăng Bác.

hình ảnh lăng bác 01
Hình ảnh lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Lăng Bác Hồ là tên gọi thân thương của Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi giữ gìn lâu dài thi hài của Bác để người dân cả nước và du khách quốc tế có thể viếng thăm. Nơi đây đã trở thành không gian thiêng liêng của Hà Nội và cả nước.

Trước cửa Lăng, nơi đường Hùng Vương chạy qua là hai hàng cây chò nâu được đưa về từ đất Tổ Phong Châu (tỉnh Phú Thọ); quảng trường lớn trước Lăng trồng hai hàng đại và 18 cây vạn tuế tượng trưng cho sự trường tồn vĩnh cửu là món quà của các tỉnh đồng bằng dâng lên Bác. Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tạo dáng như một đóa hoa sen tượng trưng cho khí tiết thanh cao của dân tộc và phẩm chất cao đẹp của Người.

Hai bên phía Nam và Bắc của lăng có 2 lễ đài dài 65m dành cho khách trong những dịp lễ lớn, và có 2 rặng tre, loài cây biểu tượng cho đất nước.

hình ảnh lăng bác 02
Hàng cây vạn tuế trông trước của lăng Bác

Phía tiền sảnh Lăng Bác Hồ là quảng trường Ba Đình với đường dành cho lễ diễu binh và một thảm cỏ luôn xanh tươi dài 380m chia thành 240 ô. Tại quảng trường có cột cờ nơi thường diễn ra lễ thượng cờ sáng sớm và hạ cờ vào mỗi tối.

hình ảnh lăng bác 03
Hình ảnh quảng trường Ba Đình

Thẳng tiếp qua sân cỏ là đường Bắc Sơn nổi bật màu hồng của hàng hoa đào mỗi độ vào xuân và sắc đỏ của hoa hồng. Đi đến cuối đường Bắc Sơn là Đài liệt sỹ. Bên phía Tây của quảng trường là khu lưu niệm Hồ Chí Minh nơi có Viện bảo tàng Hồ Chí Minh và nhà sàn của Bác.

Ngày qua ngày có rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan và thăm viếng lăng chủ tịch Hồ Chí Minh, từng đoàn người xếp hàng sáng tối dù là ngày thường hay lễ Tết.

hình ảnh lăng bác 08
Ngày ngày từng dòng người thăm viếng lăng Bác rất đông dù là ngày thường hay ngày lễ

Để có thể cảm nhận được hết vẻ đẹp của hình ảnh lăng Bác có lẽ bạn nên thử một lần hòa vào không khí nghiêm trang của lễ thượng cờ hay hạ cờ tại Quảng trường Ba Đình.

hình ảnh lăng bác 09
Lễ hạ cờ tại Quảng Trường Ba Đình

Trái với hình ảnh lăng Bác ban ngày, hình ảnh lăng Bác về đêm bình yên hơn và đèn chưa bao giờ tắt.

hình ảnh lăng bác 07
Hình ảnh lăng Bác về đêm
hình ảnh lăng bác 06
Những ngọn đèn điện chưa bao giờ tắt ở lăng Bác
hình ảnh lăng bác 05
Hình ảnh lăng bác những đêm trắng sáng

Hình ảnh lăng Bác trong mắt người dân Việt Nam là một biểu tượng đáng tự hào và bất tử, hàng chữ “Chủ tịch Hồ Chí Minh” và “Không có gì quý hơn Độc lập Tự do” cùng chứ ký được dát vàng của Người sẽ luôn phát ra sinh khí cho đất nước, chở che cho sự tồn vinh của cả dân tộc.

Cũng giống như mặt trời, vầng hào quang của lăng Bác luôn tỏa sáng ôm trọn thủ đô và Tổ Quốc.

hình ảnh lăng bác 04
Lăng Bác đẹp dịu dàng khi chiều buông

Chảy trong mình dòng máu người Việt Nam là một điều đáng tự hào và hãy thắp sáng tình yêu ấy bằng việc yêu chính những hồn gốc dân tộc. Nếm TV tin rằng hình ảnh lăng Bác sẽ luôn đẹp và ghi dấu trong lòng mỗi người dù là sau này hay mãi mãi.

 | Đến thăm Lăng Bác, thời gian – lịch thăm Lăng Bác ra sao?

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!

Gửi phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here